Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

What is tolerance to an opioid?

  1. AA craving to take the drug for its mental effects
  2. BAn allergic reaction to the drug
  3. CFeeling no side effects at all from the drug
  4. DNeeding a higher dose to get the same pain relief
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

The family of a patient with terminal cancer worries that morphine will make the patient addicted. What is the best response?

  1. AAgree that the morphine should be stopped to protect the patient
  2. BExplain that addiction is uncommon when morphine is used for pain
  3. CTell them that addiction does not matter at this stage
  4. DSuggest giving the morphine only once a day
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

Máy quét mã vạch cảnh báo thuốc không khớp với hồ sơ của bệnh nhân. Điều dưỡng nên làm gì?

  1. ADừng lại và tìm hiểu lý do trước khi cho thuốc
  2. BQuét vòng đeo tay của bệnh nhân khác
  3. CBỏ qua cảnh báo và cho thuốc
  4. DCho thuốc và báo cáo cảnh báo sau trong ca
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

A nurse has worked three long shifts in a row and feels exhausted. The manager asks the nurse to stay for another shift. What is the most appropriate response?

  1. AAgree and drink extra coffee to stay alert
  2. BAgree without telling anyone about the fatigue
  3. CExplain that fatigue would make care unsafe and decline the extra shift
  4. DAgree, but skip the independent medication checks to save energy on the shift
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

Which action by a nursing assistant needs the nurse to step in?

  1. ACleaning hands before entering the room
  2. BTaking an oral temperature just after the patient drank cold water
  3. CPutting the call light within the patient’s reach
  4. DLowering the bed to its lowest position and locking the wheels after care
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

A patient in hypovolemic shock is receiving IV fluids. Which finding best shows that the treatment is working?

  1. AUrine output at least 0,5 mL/kg/h and clearer thinking
  2. BA heart rate that keeps rising after each bag of fluid
  3. CNew crackles at both lung bases
  4. DCooler, paler skin on the arms and legs
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

Which ECG change is typical of hypokalaemia?

  1. AA very short PR interval with a delta wave
  2. BST elevation in leads II, III and aVF
  3. CFlattened T waves and prominent U waves
  4. DTall, peaked T waves
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

A patient with new fast atrial fibrillation has chest pain, a blood pressure of 75/40 mmHg and is confused. What does this indicate?

  1. AAnxiety about the new diagnosis that will settle with reassurance and rest alone
  2. BA normal response to atrial fibrillation needing no action
  3. CHaemodynamic instability needing urgent treatment, possibly electrical cardioversion
  4. DA stable rhythm that can safely be reviewed at the next routine ward round
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

A patient receives repeated nebulized albuterol (salbutamol) for severe asthma. Which laboratory change should the nurse watch for?

  1. AA fall in blood glucose
  2. BA fall in serum potassium
  3. CA rise in serum calcium
  4. DA rise in serum sodium
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

A young adult has fatigue, bruising and fever. The white cell count is 85 × 10³/µL with many blasts, the hemoglobin is 7,9 g/dL (79 g/L) and the platelets are 22 × 10³/µL. What is the most likely diagnosis?

  1. AAcute viral infection
  2. BIron-deficiency anemia
  3. CAcute leukemia
  4. DPolycythemia vera
11.Dược lý họcTrung bình

Metformin hạ đường huyết chủ yếu bằng cách nào?

  1. AKích thích tuyến tụy giải phóng insulin
  2. BChặn hấp thu glucose ở thận
  3. CThay thế insulin bị thiếu
  4. DGiảm sản xuất glucose của gan
12.Dược lý họcKhó

Vì sao liều gentamicin được theo dõi bằng nồng độ trong máu?

  1. AThuốc được gan chuyển hóa hoàn toàn, nên chức năng gan quyết định liều dùng
  2. BThuốc gây hạ đường huyết nặng
  3. CThuốc gây độc cho thận và tai, với chỉ số điều trị hẹp
  4. DThuốc chỉ có tác dụng ở nồng độ rất cao
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

Buồng van nước của dẫn lưu ngực sủi bọt liên tục, ngay cả khi bệnh nhân không ho. Điều này gợi ý gì?

  1. APhổi đã nở lại hoàn toàn và có thể rút ống dẫn lưu
  2. BNguồn hút đã bị tắt
  3. CỐng dẫn lưu bị tắc do cục máu trong ống
  4. DRò khí từ phổi hoặc từ hệ thống dẫn lưu
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

Một bệnh nhân dùng dabigatran bị xuất huyết tiêu hóa nặng. Có thể dùng thuốc đảo ngược đặc hiệu nào?

  1. AProtamine sulfate
  2. BChỉ riêng acid tranexamic
  3. CPhytomenadione (vitamin K)
  4. DIdarucizumab
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

Which group of drugs is a well-known cause of SIADH and hyponatraemia, especially in older people?

  1. AProton pump inhibitors
  2. BBulk-forming laxatives
  3. CPenicillin antibiotics
  4. DSSRI antidepressants
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

Một bệnh nhân suy giáp bỏ thuốc nhiều tuần nhập viện với hạ thân nhiệt, ngủ gà, mạch 46/phút, natri thấp và PaCO₂ tăng. Bệnh nào nhiều khả năng nhất?

  1. ASay nóng
  2. BCơn bão giáp
  3. CHôn mê phù niêm (myxoedema coma)
  4. DCơn suy thượng thận cấp
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

Which early symptoms suggest local anaesthetic systemic toxicity?

  1. AMild itching of the feet the next day
  2. BIncreased hunger and thirst over several hours, with a dry mouth
  3. CA red rash only at the injection site, with no other symptoms
  4. DTingling around the mouth, a metallic taste and tinnitus
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

After signing the consent form, a patient tells the nurse, "I don't really understand what they are going to do." What should the nurse do?

  1. AInform the surgeon so that the procedure can be explained again
  2. BReassure the patient that the surgeon knows best
  3. CIgnore the comment because the form is already signed
  4. DExplain the surgical risks in detail without involving the surgeon
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

Which baby is at greatest risk of early-onset group B streptococcal infection?

  1. AA baby born by planned caesarean with intact membranes
  2. BA baby born at 40 weeks to a mother with no risk factors
  3. CA baby of a GBS-positive mother with no antibiotics
  4. DA baby whose mother was GBS-negative at 36 weeks
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

After the placenta is delivered, the nurse examines it. Why?

  1. ATo check the mother's blood type and Rh factor
  2. BTo check that it is complete and nothing is retained
  3. CTo decide whether the baby needs vitamin K
  4. DTo estimate the baby's gestational age from its weight
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

Ten minutes into a blood transfusion, a child develops fever, chills and back pain. What should the nurse do first?

  1. ASlow the transfusion and give paracetamol (acetaminophen)
  2. BStop the transfusion
  3. CFinish the unit quickly, then report it
  4. DGive an antihistamine and continue
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

Một trẻ 3 tuổi còn tỉnh bị hóc thức ăn và không thể ho, khóc hay nói. Điều dưỡng nên làm gì?

  1. ACho trẻ uống nước để nuốt xuống
  2. BVỗ lưng rồi ấn bụng, và gọi hỗ trợ
  3. CMóc mù ngón tay vào miệng để lấy miếng thức ăn ra
  4. DChờ xem trẻ có ho ra không
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

Which question is the best way to ask a patient about suicidal thoughts?

  1. A"Are you having thoughts of killing yourself?"
  2. B"You wouldn't hurt yourself, would you?"
  3. C"Things aren't that bad, are they?"
  4. D"You're not thinking of doing anything silly, are you?"
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

Phát hiện nào giúp phân biệt tốt nhất hội chứng serotonin với hội chứng ác tính do thuốc an thần kinh?

  1. ATăng phản xạ và rung giật cơ với khởi phát nhanh gợi ý hội chứng serotonin
  2. BSốt chỉ có trong hội chứng serotonin
  3. CLú lẫn chỉ xảy ra trong hội chứng ác tính do thuốc an thần kinh, không bao giờ trong hội chứng serotonin
  4. DĐổ mồ hôi chỉ xảy ra trong hội chứng ác tính do thuốc an thần kinh
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
178 cm1 in = 2,54 cmh = ? in

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân cao 178 cm. Dùng 1 in = 2,54 cm, hãy tìm chiều cao h tính bằng inch. Làm tròn đến một chữ số thập phân.

178 cm1 in = 2,54 cm
h = in
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
8 fl oz? mL2 tbsp? mL1½ tsp? mL1½ cup (chén)? mLΣ = ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Trong một ca trực, bệnh nhân uống 8 fl oz trong số nước ép, 2 tbsp trong số thực phẩm bổ sung dạng lỏng, 1½ tsp trong số siro ho, 1½ cup (chén) trong số trà. Dùng các giá trị tương đương đã cho, hãy tìm tổng lượng uống vào V tính bằng mL.

1 fl oz = 30 mL1 tbsp = 15 mL1 tsp = 5 mL1 cup (chén) = 8 fl oz = 240 mL
V = mL
27.Tính liều thuốcTrung bình
90 kg15 mg/kg/ngày3× mỗi ngàyD = ? mg

Một bệnh nhân nặng 90 kg. Liều được kê là 15 mg/kg mỗi ngày, chia thành 3 liều bằng nhau. Mỗi liều cho bao nhiêu miligam D?

90 kg15 mg/kg/ngày3× mỗi ngày
D = mg
28.Tính liều thuốcKhó
125 mg/5 mLV = ? mL

Một trẻ nặng 14 kg được kê 15 mg/kg mỗi liều hỗn dịch uống chứa 125 mg trong 5 mL. Bạn cho trẻ uống bao nhiêu thể tích V?

14 kg15 mg/kg125 mg/5 mL
V = mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
1500 mL10 gtt/mL6 h? gtt/min

Truyền 1500 mL trong 6 giờ với bộ truyền dịch 10 gtt/mL. Tìm tốc độ nhỏ giọt R theo giọt mỗi phút. Làm tròn đến số nguyên gần nhất.

1500 mL6 h10 gtt/mL
R = gtt/min
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
500 mg250 mL60 gtt/mL120 mg/h? gtt/min

500 mg thuốc được pha loãng trong 250 mL và truyền theo trọng lực qua bộ 60 gtt/mL. Y lệnh là 120 mg mỗi giờ. Tìm tốc độ nhỏ giọt R theo giọt mỗi phút.

500 mg/250 mL120 mg/h60 gtt/mL
R = gtt/min
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 8 giờnước ép100 mLsữa200 mLtrà150 mLđá viên200 mLTruyền tĩnh mạch100 mL/h × 8 hkháng sinh tĩnh mạch1 × 50 mLnước tiểu200 mLnước tiểu175 mLnước tiểu150 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 8 giờ. Dịch truyền tĩnh mạch chạy với tốc độ như hiển thị trong suốt ca. Tìm cân bằng dịch B = lượng vào − lượng ra theo mL (đáp án âm nghĩa là mất ròng). Tính đá viên bằng một nửa thể tích của chúng.

nước ép: 100 mLsữa: 200 mLtrà: 150 mLđá viên: 200 mLTruyền tĩnh mạch: 100 mL/h × 8 hkháng sinh tĩnh mạch: 1 × 50 mLnước tiểu: 200 mLnước tiểu: 175 mLnước tiểu: 150 mL
B = mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
1000 mL800 mL đã truyền60 mL/h18:30t = ? h

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một túi 1000 mL chạy bằng bơm với 60 mL/h. Vào lúc 18:30, đã truyền 800 mL. Bao nhiêu giờ t nữa thì túi hết? Làm tròn đến một chữ số thập phân.

1000 mL800 mL đã truyền60 mL/h
t = h
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
H? / 25+D? / 15+Aid? / 30+IV? / 20+G? / 20+MS? / 15Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: có; chẩn đoán phụ: có; dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: có; dáng đi: suy giảm; trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.

0–125
MFS =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 16/min, SpO₂ 98% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 130/78 mmHg, mạch 44/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,9 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 16SpO₂ 98%O₂SBP 130HR 44AT 37,9 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: D · Needing a higher dose to get the same pain relief

Vì sao đây là đáp án

Tolerance is a physical adaptation in which the same dose has less effect over time. It is not the same as addiction, which involves craving and harmful use.

Đáp số

D · Needing a higher dose to get the same pain relief
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: B · Explain that addiction is uncommon when morphine is used for pain

Vì sao đây là đáp án

When opioids are used for pain under supervision, addiction is uncommon. Gentle explanation of tolerance, side effects and the goal of comfort helps the family support good pain control.

Đáp số

B · Explain that addiction is uncommon when morphine is used for pain
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: A · Dừng lại và tìm hiểu lý do trước khi cho thuốc

Vì sao đây là đáp án

Cảnh báo mã vạch có mục đích bắt các sai sót nhầm bệnh nhân, nhầm thuốc và nhầm liều. Điều dưỡng dừng lại và kiểm tra y lệnh cùng sản phẩm, rồi liên hệ khoa dược hoặc người kê đơn. Bỏ qua cảnh báo theo thói quen gây ra sai sót.

Đáp số

A · Dừng lại và tìm hiểu lý do trước khi cho thuốc
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: C · Explain that fatigue would make care unsafe and decline the extra shift

Vì sao đây là đáp án

Long hours and fatigue increase errors and injuries. Nurses have a professional responsibility to judge whether they are fit to work safely and to say so clearly.

Đáp số

C · Explain that fatigue would make care unsafe and decline the extra shift
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: B · Taking an oral temperature just after the patient drank cold water

Vì sao đây là đáp án

A cold drink lowers mouth temperature for a short time, so the reading will be falsely low. The nurse should ask the assistant to wait before measuring. The other actions are correct.

Đáp số

B · Taking an oral temperature just after the patient drank cold water
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: A · Urine output at least 0,5 mL/kg/h and clearer thinking

Vì sao đây là đáp án

Improving urine output, mental state and heart rate show better tissue perfusion. A rising heart rate and cool skin suggest ongoing shock, and new crackles may mean fluid overload.

Đáp số

A · Urine output at least 0,5 mL/kg/h and clearer thinking
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · Flattened T waves and prominent U waves

Vì sao đây là đáp án

Low potassium causes flattened or inverted T waves, ST depression and U waves. It increases the risk of arrhythmias, especially in patients on digoxin.

Đáp số

C · Flattened T waves and prominent U waves
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · Haemodynamic instability needing urgent treatment, possibly electrical cardioversion

Vì sao đây là đáp án

A tachyarrhythmia with adverse features such as shock, myocardial ischaemia or reduced consciousness is unstable. Urgent senior help is needed, and synchronised cardioversion is often used.

Đáp số

C · Haemodynamic instability needing urgent treatment, possibly electrical cardioversion
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: B · A fall in serum potassium

Vì sao đây là đáp án

Beta-2 agonists push potassium into cells and can cause hypokalemia, especially at high doses; they also raise blood glucose. For this reason nebulized albuterol is sometimes used as an extra treatment for hyperkalemia.

Đáp số

B · A fall in serum potassium
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: C · Acute leukemia

Vì sao đây là đáp án

Many circulating blasts with anemia and thrombocytopenia suggest acute leukemia: malignant cells crowd out normal production in the marrow. Despite the high white count, the patient has few working white cells and is at high risk of infection and bleeding.Đã đối chiếu với: Laboratory Evaluation of Acute Leukemia · StatPearls (NCBI Bookshelf) (2025)

Đáp số

C · Acute leukemia
11.Dược lý học

Đáp số: D · Giảm sản xuất glucose của gan

Vì sao đây là đáp án

Metformin chủ yếu làm giảm tân tạo glucose ở gan và cải thiện độ nhạy insulin. Vì không kích thích giải phóng insulin, hạ đường huyết hiếm gặp khi dùng đơn độc.

Đáp số

D · Giảm sản xuất glucose của gan
12.Dược lý học

Đáp số: C · Thuốc gây độc cho thận và tai, với chỉ số điều trị hẹp

Vì sao đây là đáp án

Các aminoglycoside như gentamicin có thể gây tổn thương thận và tai trong. Chúng được thải trừ qua thận, nên nồng độ tăng khi suy thận và cần được theo dõi.

Đáp số

C · Thuốc gây độc cho thận và tai, với chỉ số điều trị hẹp
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: D · Rò khí từ phổi hoặc từ hệ thống dẫn lưu

Vì sao đây là đáp án

Sủi bọt ngắt quãng khi thở ra hoặc ho là điều dự kiến khi tràn khí màng phổi đang được dẫn lưu. Sủi bọt liên tục gợi ý rò khí kéo dài từ phổi (như lỗ rò phế quản–màng phổi) hoặc từ chỗ nối lỏng hoặc ống đã tuột ra. Kiểm tra hệ thống từ bệnh nhân trở xuống và báo cáo.

Đáp số

D · Rò khí từ phổi hoặc từ hệ thống dẫn lưu
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: D · Idarucizumab

Vì sao đây là đáp án

Idarucizumab gắn với dabigatran và đảo ngược tác dụng trong vài phút. Andexanet alfa (hoặc phức hợp prothrombin cô đặc khi không có sẵn) dùng cho thuốc ức chế yếu tố Xa. Protamine đảo ngược heparin và vitamin K đảo ngược warfarin. Acid tranexamic có thể hỗ trợ cầm máu nhưng không phải thuốc đảo ngược.

Đáp số

D · Idarucizumab
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: D · SSRI antidepressants

Vì sao đây là đáp án

SSRIs such as sertraline and citalopram can cause SIADH, particularly in older adults. Carbamazepine, some antipsychotics and some chemotherapy drugs are other causes. Sodium is checked if symptoms appear.

Đáp số

D · SSRI antidepressants
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: C · Hôn mê phù niêm (myxoedema coma)

Vì sao đây là đáp án

Hôn mê phù niêm biểu hiện bằng giảm ý thức, hạ thân nhiệt, nhịp chậm, giảm thông khí, hạ natri máu và hạ đường huyết, thường do nhiễm trùng hoặc bỏ điều trị khởi phát. Cần hồi sức tích cực, hormone giáp tĩnh mạch, steroid cho đến khi loại trừ suy thượng thận, làm ấm thụ động và hết sức thận trọng với thuốc an thần.

Đáp số

C · Hôn mê phù niêm (myxoedema coma)
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: D · Tingling around the mouth, a metallic taste and tinnitus

Vì sao đây là đáp án

High blood levels of local anaesthetic first cause CNS symptoms such as perioral tingling, metallic taste, tinnitus, light-headedness and confusion, then seizures and arrhythmias. The injection is stopped and help is called at once.

Đáp số

D · Tingling around the mouth, a metallic taste and tinnitus
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Inform the surgeon so that the procedure can be explained again

Vì sao đây là đáp án

Valid consent requires understanding. The nurse advocates for the patient and asks the surgeon (who obtains consent) to explain again before surgery goes ahead. The conversation is documented.

Đáp số

A · Inform the surgeon so that the procedure can be explained again
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: C · A baby of a GBS-positive mother with no antibiotics

Vì sao đây là đáp án

GBS colonisation, no intrapartum antibiotics, prolonged rupture of membranes, maternal fever and prematurity increase the risk. Intrapartum IV antibiotics greatly lower early-onset GBS disease.

Đáp số

C · A baby of a GBS-positive mother with no antibiotics
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: B · To check that it is complete and nothing is retained

Vì sao đây là đáp án

The placenta and membranes are inspected for completeness. Retained fragments prevent the uterus contracting and cause postpartum haemorrhage and infection. The number of cord vessels is also checked.

Đáp số

B · To check that it is complete and nothing is retained
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: B · Stop the transfusion

Vì sao đây là đáp án

Fever, chills and back pain early in a transfusion may signal an acute haemolytic reaction. The transfusion is stopped, the line kept open with saline using new tubing, vital signs checked, the doctor called and the blood bag kept for testing.

Đáp số

B · Stop the transfusion
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: B · Vỗ lưng rồi ấn bụng, và gọi hỗ trợ

Vì sao đây là đáp án

Với trẻ trên 1 tuổi còn tỉnh có ho không hiệu quả, vỗ lưng tối đa 5 lần, rồi ấn bụng tối đa 5 lần, và lặp lại. Móc mù ngón tay có thể đẩy dị vật vào sâu hơn. Nếu trẻ mất đáp ứng, bắt đầu hồi sinh tim phổi.

Đáp số

B · Vỗ lưng rồi ấn bụng, và gọi hỗ trợ
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: A · "Are you having thoughts of killing yourself?"

Vì sao đây là đáp án

Asking directly and calmly shows that it is safe to talk. Questions that suggest the "right" answer, or that minimise the problem, make it harder for the patient to be honest.

Đáp số

A · "Are you having thoughts of killing yourself?"
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: A · Tăng phản xạ và rung giật cơ với khởi phát nhanh gợi ý hội chứng serotonin

Vì sao đây là đáp án

Cả hai đều có thể gây sốt, lú lẫn và mất ổn định thần kinh tự chủ. Hội chứng serotonin khởi phát trong vài giờ và gây kích thích thần kinh–cơ (tăng phản xạ, rung giật cơ). NMS phát triển trong nhiều ngày với cứng cơ "ống chì" và phản xạ chậm.

Đáp số

A · Tăng phản xạ và rung giật cơ với khởi phát nhanh gợi ý hội chứng serotonin
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: h = 70,1 in

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Centimet sang inch

h = 178/2,54 = 70,08 ≈ 70,1 in

Đáp số

h = 70,1 in
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: V = 637,5 mL

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Từng mục theo mL

8 fl oz = 8·30 = 240 mL
2 tbsp = 2·15 = 30 mL
1½ tsp = 1,5·5 = 7,5 mL
1½ cup (chén) = 1,5·240 = 360 mL

Cộng

V = 240 + 30 + 7,5 + 360 = 637,5 mL

Đáp số

V = 637,5 mL
27.Tính liều thuốc

Đáp số: D = 450 mg

Tính liều thuốc: lượng cần cho bằng liều được kê chia cho hàm lượng bạn có, nhân với thể tích chứa nó: lượng = (liều mong muốn/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Luôn giữ các đơn vị giống nhau (đổi g sang mg, mg sang mcg trước) và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tổng mỗi ngày

15·90 = 1350 mg

Mỗi liều

D = 1350/3 = 450 mg

Đáp số

D = 450 mg
28.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 8,4 mL

Tính liều thuốc: lượng cần cho bằng liều được kê chia cho hàm lượng bạn có, nhân với thể tích chứa nó: lượng = (liều mong muốn/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Luôn giữ các đơn vị giống nhau (đổi g sang mg, mg sang mcg trước) và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Liều theo cân nặng

15·14 = 210 mg

Thể tích

V = (210/125)·5 = 8,4 mL

Đáp số

V = 8,4 mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 42 gtt/min

Tốc độ truyền: bơm truyền được đặt theo mL/h = thể tích/thời gian tính bằng giờ. Truyền nhỏ giọt theo trọng lực được đếm bằng số giọt mỗi phút: gtt/min = thể tích (mL) × hệ số giọt (gtt/mL)/thời gian (min). Hệ số giọt được in trên bao bì dây truyền: bộ giọt lớn cho 10, 15 hoặc 20 gtt/mL (bộ truyền máu thường là 10 gtt/mL ở Mỹ, 15 ở Anh) và bộ giọt nhỏ cho 60 gtt/mL. Luôn dùng hệ số giọt mà đề bài hoặc bao bì cung cấp.

Thời gian tính bằng phút

6·60 = 360 min

Tốc độ nhỏ giọt

R = 1500·10/360 = 41,67 ≈ 42 gtt/min

Đáp số

R = 42 gtt/min

Tại giường bệnh bạn làm tròn đến số giọt nguyên gần nhất: 42 gtt/min.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 60 gtt/min

Dose-based infusions: concentration = amount of drug in the bag/bag volume. Pump rate (mL/h) = dose per hour/concentration, and dose per hour = mL/h × concentration. Convert per-minute doses to per-hour (× 60) and keep the mass units the same (1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg).

Nồng độ

500/250 = 2 mg/mL

Thể tích mỗi giờ

120/2 = 60 mL/h

Tốc độ nhỏ giọt

R = 60·60/60 = 60 gtt/min

Đáp số

R = 60 gtt/min
31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: B = 875 mL

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Tổng lượng vào

đường uống: 100 + 200 + 150 = 450 mL
đá viên: 200/2 = 100 mL
Truyền tĩnh mạch: 100·8 = 800 mL
kháng sinh tĩnh mạch: 1·50 = 50 mL
tổng lượng vào = 1400 mL

Tổng lượng ra

200 + 175 + 150 = 525 mL

Cân bằng

B = 1400 − 525 = 875 mL

Đáp số

B = 875 mL

Dương: lượng dịch vào nhiều hơn lượng ra.

32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: t = 3,3 h

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Thể tích còn lại

1000 − 800 = 200 mL

Thời gian

t = 200/60 = 3,333 ≈ 3,3 h

Đáp số

t = 3,3 h

Đó là khoảng 3 h 20 min, nên túi hết vào khoảng 21:50.

33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: MFS = 95

Thang điểm té ngã Morse: sáu mục. Tiền sử té ngã: không 0, có 25. Chẩn đoán phụ: không 0, có 15. Dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ 0; nạng, gậy hoặc khung tập đi 15; vịn vào đồ đạc 30. Liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không 0, có 20. Dáng đi: bình thường, nằm nghỉ tại giường hoặc xe lăn 0; yếu 10; suy giảm 20. Trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình 0; đánh giá quá cao hoặc quên giới hạn 15. Tổng điểm từ 0 đến 125. Ngưỡng nguy cơ khác nhau giữa các bệnh viện; một bộ ngưỡng thường dùng là 0–24 thấp, 25–44 trung bình và 45 trở lên cao.

Chấm điểm từng mục

tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: có → 25
chẩn đoán phụ: có → 15
dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi → 15
liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: có → 20
dáng đi: suy giảm → 20
trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình → 0

Cộng

Tổng điểm Morse = 25 + 15 + 15 + 20 + 20 + 0 = 95

Đáp số

MFS = 95
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: thấp

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 16/min → 0
SpO₂ 98% → 0
đang thở oxy → 2
SBP 130 mmHg → 0
HR 44/min → 1
tỉnh táo (A) → 0
T 37,9 °C → 0

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 0 + 0 + 2 + 0 + 1 + 0 + 0 = 3
Không có thông số nào được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

thấp

Đáp số

thấp

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions