ใบงาน คะแนนการประเมินทางคลินิก พร้อมเฉลย

ใบงาน คะแนนการประเมินทางคลินิก ฟรีสำหรับพิมพ์: 6 ข้อ ตั้งแต่ระดับง่ายถึงระดับข้อสอบจริง พร้อมเฉลย พิมพ์หรือบันทึกเป็น PDF ได้

ใบงานใหม่ฝึกออนไลน์พร้อมคำใบ้

สำหรับผู้สอน: พิมพ์ ทำสำเนา และใช้ในชั้นเรียนได้ฟรี ใบงานใหม่แต่ละชุดมีค่าตัวเลขใหม่และเฉลยของตัวเอง หากใส่ลิงก์ไปยัง ExamProblems ในหน้ารายวิชาของคุณ เราจะขอบคุณมาก

ชื่อ: ____________________   วันที่: ____________

1.ง่าย
148 kg173 cmBMI = kg/m²BMI = ?

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ผู้ใหญ่หนัก 148 kg และสูง 173 cm จงหาดัชนีมวลกาย BMI = น้ำหนัก (kg)/ส่วนสูง (m)² ปัดเป็นทศนิยมหนึ่งตำแหน่ง

148 kg173 cm
BMI = kg/m²
2.ง่าย
54 kg189 cmBMI = kg/m²BMI = ?

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ผู้ใหญ่หนัก 54 kg และสูง 189 cm จงหาดัชนีมวลกาย BMI = น้ำหนัก (kg)/ส่วนสูง (m)² ปัดเป็นทศนิยมหนึ่งตำแหน่ง

54 kg189 cm
BMI = kg/m²
3.ปานกลาง
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ผู้ป่วยสมมติถูกประเมินด้วยมาตรวัด Braden: การรับรู้ความรู้สึก: จำกัดเล็กน้อย; ความชื้น: เปียกชื้นตลอดเวลา; กิจกรรม: นอนติดเตียง; การเคลื่อนไหว: จำกัดมาก; ภาวะโภชนาการ: ดีเยี่ยม; แรงเสียดสีและแรงเฉือน: มีปัญหา จงหาคะแนน Braden รวม B

6–23
B =
4.ปานกลาง
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96อากาศ / O₂O₂อากาศSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35.035.1–36.036.1–38.038.1–39.0≥39.1

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ใช้แผนภูมิ NEWS2 (SpO₂ scale 1) กับค่าที่สังเกตได้เหล่านี้: อัตราการหายใจ 18/นาที SpO₂ 98% หายใจเอาอากาศในห้อง ความดันโลหิต 124/74 mmHg ชีพจร 44/นาที ตื่นตัว อุณหภูมิ 39.0 °C คะแนน NEWS2 รวมเท่าใด

RR 18SpO₂ 98%อากาศSBP 124HR 44AT 39.0 °C
NEWS2 =
5.ยาก
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96อากาศ / O₂O₂อากาศSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35.035.1–36.036.1–38.038.1–39.0≥39.1ต่ำต่ำถึงปานกลางปานกลางสูง

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ใช้แผนภูมิ NEWS2 (SpO₂ scale 1) กับค่าที่สังเกตได้เหล่านี้: อัตราการหายใจ 18/นาที SpO₂ 90% หายใจเอาอากาศในห้อง ความดันโลหิต 150/90 mmHg ชีพจร 70/นาที ตื่นตัว อุณหภูมิ 36.5 °C ผู้ป่วยอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงทางคลินิกใด คลิกเลือก

RR 18SpO₂ 90%อากาศSBP 150HR 70AT 36.5 °C
  1. 1ต่ำ
  2. 2ต่ำถึงปานกลาง
  3. 3ปานกลาง
  4. 4สูง
6.ยาก
น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์น้ำหนักปกติน้ำหนักเกินโรคอ้วนระดับ 1โรคอ้วนระดับ 2โรคอ้วนระดับ 3

แบบฝึกหัด (ค่าสมมติ ไม่ใช่คำแนะนำทางคลินิก) ผู้ใหญ่หนัก 123 kg และสูง 177 cm จงคำนวณ BMI แล้วคลิกเลือกประเภทน้ำหนักตาม WHO

123 kg177 cm
  1. 1น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์
  2. 2น้ำหนักปกติ
  3. 3น้ำหนักเกิน
  4. 4โรคอ้วนระดับ 1
  5. 5โรคอ้วนระดับ 2
  6. 6โรคอ้วนระดับ 3

เฉลย

  1. 1. BMI = 49.5 kg/m²
  2. 2. BMI = 15.1 kg/m²
  3. 3. B = 12
  4. 4. NEWS2 = 2
  5. 5. ต่ำถึงปานกลาง
  6. 6. โรคอ้วนระดับ 2

เฉลยทีละขั้นตอนฉบับเต็ม: ฝึกหัวข้อนี้ได้ที่ examproblems.com