Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

Công cụ sàng lọc suy dinh dưỡng toàn diện (MUST) đánh giá điều gì?

  1. ANguy cơ ngã
  2. BNguy cơ suy dinh dưỡng
  3. CKhả năng nuốt
  4. DMức độ đau
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

An 82-year-old takes nine regular medicines and has had two falls this month. What is the most useful next step?

  1. AAdvise the patient to stay in bed
  2. BStop all the medicines straight away
  3. CAdd a sedative to help them rest
  4. DAsk for a full medication review
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

A patient is on seizure precautions. Which equipment should be ready at the bedside?

  1. AAn ice pack to place on the forehead
  2. BRestraints ready for all four limbs
  3. CA tongue blade to put between the teeth
  4. DWorking suction and oxygen equipment
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

A patient rescued from a house fire has a headache and confusion, but the pulse oximeter reads 99%. Why might this reading be misleading?

  1. AConfusion and headache make pulse oximetry readings inaccurate in every patient
  2. BPulse oximetry cannot tell carbon monoxide-bound hemoglobin from oxygen-bound hemoglobin
  3. CPulse oximeters always read falsely low after any kind of smoke exposure
  4. DThe reading is accurate, so carbon monoxide poisoning is ruled out
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

Thuốc theo lịch nào quan trọng nhất về thời gian?

  1. AViên statin hạ cholesterol hằng ngày cùng bữa sáng lúc 08:00
  2. BThuốc làm mềm phân hằng ngày cùng bữa sáng
  3. CViên vitamin tổng hợp hằng ngày đến giờ lúc 08:00
  4. DInsulin tác dụng nhanh đến giờ cùng với khay bữa sáng đã đến
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

A victim heavily contaminated with an industrial chemical arrives at the emergency department with stable vital signs. What should happen first?

  1. ATaking the victim straight to the X-ray department
  2. BFull assessment inside the main department straight away
  3. CPlacing the victim in the waiting room until a doctor is free
  4. DDecontamination before the victim enters the treatment area
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

Why can a very low serum albumin contribute to oedema?

  1. AIt increases the number of red cells
  2. BIt makes the kidneys retain potassium
  3. CIt lowers the oncotic pressure that holds fluid in the blood vessels
  4. DIt raises the blood pressure in the capillaries and pushes fluid out
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

The fluid in an underwater seal chest drain has stopped swinging with breathing. What could this mean?

  1. AThe patient's breathing has become normal and the drain can be pulled out by the nurse
  2. BThe drain is working perfectly and needs no checks
  3. CThe water seal has been set up correctly for the first time
  4. DThe tube may be kinked or blocked, or the lung may have fully re-expanded
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

A patient on levothyroxine has palpitations, weight loss and a TSH of 0,05 mIU/L. What is the most likely explanation?

  1. AThe levothyroxine dose is too low
  2. BThe thyroid is now completely normal
  3. CThe patient has stopped the drug
  4. DThe levothyroxine dose is too high
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

A patient receiving IV magnesium sulfate has a respiratory rate of 9/min and absent patellar reflexes. After stopping the infusion, which medication should the nurse expect to give?

  1. AProtamine sulfate
  2. BPotassium chloride
  3. CCalcium gluconate
  4. DSodium bicarbonate
11.Dược lý họcTrung bình

What should the nurse teach a patient starting nitrofurantoin?

  1. ATake it with food, and the urine may turn dark yellow or brown
  2. BTake it on an empty stomach with an antacid
  3. CExpect blue urine, which shows that the drug is working well
  4. DStop it as soon as the burning settles
12.Dược lý họcKhó

A patient who has taken lorazepam daily for many months stops it suddenly. Which serious complication may follow?

  1. AProfound respiratory depression
  2. BSevere bradycardia
  3. CPinpoint pupils and coma
  4. DWithdrawal seizures
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

The telemetry monitor suddenly shows a chaotic waveform resembling ventricular fibrillation, but the patient is talking and brushing their teeth. What should the nurse do first?

  1. ACheck the patient and the electrodes, as this is likely artefact
  2. BGive IV amiodarone as a bolus
  3. CDeliver an immediate defibrillation shock before checking anything
  4. DStart chest compressions straight away and call the arrest team
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

Một bệnh nhân huyết khối tĩnh mạch sâu cẳng chân đã xác nhận bắt đầu chống đông liều điều trị và hỏi có phải nằm giường không. Câu trả lời chính xác nhất là gì?

  1. ACần nằm bất động nghiêm ngặt ít nhất hai tuần
  2. BPhải xoa bóp chân trước mỗi lần đi
  3. CKhông được đi lại cho đến khi cục máu tan hoàn toàn
  4. DThường khuyến khích đi lại theo khả năng chịu đựng sau khi đã điều trị
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

Một bệnh nhân tăng huyết áp khó kiểm soát và kali thấp kéo dài, không dùng thuốc lợi tiểu. Cần nghĩ đến bệnh nào?

  1. ASuy giáp nguyên phát
  2. BCường aldosterone nguyên phát (Conn)
  3. CSuy thượng thận nguyên phát (Addison)
  4. DĐái tháo nhạt trung ương
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

Một bệnh nhân đang hồi phục sau hoại tử ống thận cấp bước vào giai đoạn đa niệu, đi tiểu trên 4 L mỗi ngày. Mối lo chính của điều dưỡng là gì?

  1. AQuá tải dịch kèm kali cao
  2. BMất nước kèm kali và natri thấp
  3. CỨ nước tiểu trong bàng quang căng
  4. DHạ đường huyết do thừa insulin
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

A day after a spinal anaesthetic, a patient has a headache that is worse when sitting up and better when lying flat. What is the most likely cause?

  1. APost-dural puncture headache
  2. BRaised blood pressure from pain
  3. CMigraine caused by hospital lighting
  4. DA side effect of the antibiotic
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

Một bệnh nhân bỏng 35% tổng diện tích da đang bước vào giai đoạn tăng chuyển hóa. Kế hoạch dinh dưỡng nào phù hợp nhất?

  1. ANhịn ăn uống hai tuần để ruột nghỉ hoàn toàn
  2. BChỉ dịch trong cho đến khi vết bỏng lành
  3. CNuôi ăn đường ruột sớm, nhiều năng lượng và protein
  4. DChế độ ít protein để bảo vệ thận khỏi tổn thương
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

Why is mild anaemia common in the second trimester even in healthy women?

  1. AThe fetus breaks down maternal red blood cells
  2. BIron is lost in the urine because kidney filtration rises
  3. CThe bone marrow stops producing red cells during pregnancy
  4. DPlasma volume rises more than red cell mass
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

Một thai phụ vỡ ối non ở 31 tuần nay sốt 38,3 °C, nhịp tim thai nền 175 nhịp/phút và tử cung đau khi sờ. Khả năng nhất là gì?

  1. ACác phát hiện bình thường sau vỡ ối
  2. BHội chứng hạ huyết áp tư thế nằm ngửa
  3. CNhau tiền đạo
  4. DNhiễm trùng trong buồng ối (viêm màng ối)
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

Biện pháp nào là trọng tâm trong xử trí cơn tắc mạch (cơn đau) ở bệnh hồng cầu hình liềm?

  1. ANghỉ ngơi nghiêm ngặt không dùng thuốc giảm đau
  2. BBổ sung sắt
  3. CHạn chế dịch để bảo vệ thận và chườm lạnh lên vùng đau
  4. DTruyền dịch, giảm đau hiệu quả và thở oxy nếu trẻ thiếu oxy
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

The nurse has taught the parents of a newborn about safe sleep. Which statement shows a need for further teaching?

  1. A"Nobody will smoke in the house or in the car."
  2. B"We will put her on her back for every sleep, including naps."
  3. C"We will keep her cot in our bedroom for the first months."
  4. D"We will put a soft bumper and a pillow in the cot so she is comfortable."
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

Which tool is widely used to screen for delirium at the bedside?

  1. AThe CIWA-Ar
  2. BThe Abnormal Involuntary Movement Scale (AIMS)
  3. CThe Confusion Assessment Method (CAM)
  4. DThe CAGE questionnaire
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

A patient with schizophrenia has marked negative symptoms. He stays in bed most of the day and neglects his hygiene. Which nursing approach is most helpful?

  1. AAgree a simple daily routine with small, achievable activities and give positive feedback
  2. BLet him stay in bed, because negative symptoms cannot change
  3. CTell him firmly that he will lose his ward privileges unless he gets up and showers at once
  4. DWait until he asks to join activities before involving him
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
108,2948 kg? kglàm tròn đến 0,1 kg

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một phép quy đổi cân nặng cho kết quả 108,2948 kg. Quy tắc trong bài tập này là cân nặng được làm tròn đến phần mười kilogram gần nhất. Bạn ghi lại giá trị x nào?

108,2948 kg
x = kg
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
1 tsp? mL½ tbsp? mL¾ cup (chén)? mL3 fl oz? mLΣ = ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Trong một ca trực, bệnh nhân uống 1 tsp trong số siro ho, ½ tbsp trong số thực phẩm bổ sung dạng lỏng, ¾ cup (chén) trong số trà, 3 fl oz trong số nước ép. Dùng các giá trị tương đương đã cho, hãy tìm tổng lượng uống vào V tính bằng mL.

1 tsp = 5 mL1 tbsp = 15 mL1 cup (chén) = 8 fl oz = 240 mL1 fl oz = 30 mL
V = mL
27.Tính liều thuốcTrung bình
60 kg5 mg/kgD = ? mg

Một bệnh nhân nặng 60 kg và được kê 5 mg/kg dưới dạng một liều duy nhất. Tìm liều D theo mg.

60 kg5 mg/kg
D = mg
28.Tính liều thuốcKhó
00,10,20,30,40,50,60,70,80,911 mL

Y lệnh là 490 đơn vị của một loại thuốc có dạng 1000 đơn vị/mL. Rút liều vào ống tiêm 1 mL: bạn cho thể tích V nào?

490 units1000 units/mL
V = mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
90 mLcòn lại? mL/h2 h còn lại

500 mL được chỉ định truyền trong 12 giờ. Sau 10 giờ bạn thấy còn 90 mL trong túi, và việc truyền vẫn phải kết thúc đúng giờ. Phải đặt lại bơm ở tốc độ R nào theo mL/h?

500 mL / 12 hsau 10 h: 90 mL
R = mL/h
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
1000 mg250 mL15 gtt/mL400 mg/h? gtt/min

1000 mg thuốc được pha loãng trong 250 mL và truyền theo trọng lực qua bộ 15 gtt/mL. Y lệnh là 400 mg mỗi giờ. Tìm tốc độ nhỏ giọt R theo giọt mỗi phút.

1000 mg/250 mL400 mg/h15 gtt/mL
R = gtt/min
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 12 giờsúp200 mLnước ép200 mLthạch100 mLđá viên100 mLTruyền tĩnh mạch100 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch2 × 50 mLnước tiểu225 mLnước tiểu500 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 12 giờ. Dịch truyền tĩnh mạch chạy với tốc độ như hiển thị trong suốt ca. Tìm cân bằng dịch B = lượng vào − lượng ra theo mL (đáp án âm nghĩa là mất ròng). Tính đá viên bằng một nửa thể tích của chúng.

súp: 200 mLnước ép: 200 mLthạch: 100 mLđá viên: 100 mLTruyền tĩnh mạch: 100 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch: 2 × 50 mLnước tiểu: 225 mLnước tiểu: 500 mL
B = mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
1000 mL50 mL/hbắt đầu 11:0014:30: ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một túi 1000 mL được bắt đầu lúc 11:00 và chạy bằng bơm với 50 mL/h. Còn lại bao nhiêu mL V trong túi lúc 14:30?

1000 mL50 mL/h11:00 → 14:30
V = mL
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
H? / 25+D? / 15+Aid? / 30+IV? / 20+G? / 20+MS? / 15Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: có; chẩn đoán phụ: không; dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không; dáng đi: suy giảm; trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.

0–125
MFS =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 9/min, SpO₂ 97% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 78/46 mmHg, mạch 82/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,8 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 9SpO₂ 97%O₂SBP 78HR 82AT 36,8 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: B · Nguy cơ suy dinh dưỡng

Vì sao đây là đáp án

MUST kết hợp chỉ số khối cơ thể, sụt cân không chủ ý và tác động của bệnh cấp tính thành một điểm số cho biết nguy cơ suy dinh dưỡng và định hướng chăm sóc dinh dưỡng.

Đáp số

B · Nguy cơ suy dinh dưỡng
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: D · Ask for a full medication review

Vì sao đây là đáp án

Polypharmacy increases the risk of falls, side effects and interactions in older adults. A review by the prescriber or pharmacist can stop or adjust medicines safely.

Đáp số

D · Ask for a full medication review
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: D · Working suction and oxygen equipment

Vì sao đây là đáp án

Suction and oxygen are kept ready to manage secretions and support breathing during or after a seizure. Nothing is put in the mouth, and restraints are not used because they can cause injury.

Đáp số

D · Working suction and oxygen equipment
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: B · Pulse oximetry cannot tell carbon monoxide-bound hemoglobin from oxygen-bound hemoglobin

Vì sao đây là đáp án

Standard pulse oximeters read carboxyhemoglobin as oxyhemoglobin, so SpO2 can look normal in carbon monoxide poisoning. A blood carboxyhemoglobin level confirms it, and high-flow oxygen is given.

Đáp số

B · Pulse oximetry cannot tell carbon monoxide-bound hemoglobin from oxygen-bound hemoglobin
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: D · Insulin tác dụng nhanh đến giờ cùng với khay bữa sáng đã đến

Vì sao đây là đáp án

Insulin tác dụng nhanh được cho cùng bữa ăn; cho muộn hoặc không có thức ăn có thể gây đường huyết cao hoặc thấp. Các thuốc hằng ngày khác có thể cho muộn một chút mà không hại.

Đáp số

D · Insulin tác dụng nhanh đến giờ cùng với khay bữa sáng đã đến
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: D · Decontamination before the victim enters the treatment area

Vì sao đây là đáp án

A stable, contaminated victim is decontaminated before entering the department, to protect staff, other patients and the victim. Life-saving care may come first only if the victim is unstable.

Đáp số

D · Decontamination before the victim enters the treatment area
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · It lowers the oncotic pressure that holds fluid in the blood vessels

Vì sao đây là đáp án

Albumin creates oncotic pressure, drawing fluid into the capillaries. When it is low, as in liver disease, nephrotic syndrome or malnutrition, fluid leaks into the tissues.

Đáp số

C · It lowers the oncotic pressure that holds fluid in the blood vessels
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: D · The tube may be kinked or blocked, or the lung may have fully re-expanded

Vì sao đây là đáp án

Loss of swing can mean a kinked, clamped or blocked tube, or re-expansion of the lung. The nurse checks the tubing and the patient and reports the finding.

Đáp số

D · The tube may be kinked or blocked, or the lung may have fully re-expanded
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · The levothyroxine dose is too high

Vì sao đây là đáp án

A very low TSH with symptoms of excess thyroid hormone suggests over-replacement. The dose is usually reduced, because long-term over-replacement raises the risk of atrial fibrillation and bone loss, especially in older adults.Đã đối chiếu với: TSH test · MedlinePlus (NIH) (2026)

Đáp số

D · The levothyroxine dose is too high
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: C · Calcium gluconate

Vì sao đây là đáp án

Absent reflexes and slow breathing indicate magnesium toxicity. The infusion is stopped, the provider is called, the airway and breathing are supported, and IV calcium gluconate is given as prescribed to counteract magnesium.

Đáp số

C · Calcium gluconate
11.Dược lý học

Đáp số: A · Take it with food, and the urine may turn dark yellow or brown

Vì sao đây là đáp án

Nitrofurantoin is taken with food to reduce nausea and can harmlessly darken the urine. The full course is completed, and cough, breathlessness or numbness should be reported.

Đáp số

A · Take it with food, and the urine may turn dark yellow or brown
12.Dược lý học

Đáp số: D · Withdrawal seizures

Vì sao đây là đáp án

Abrupt withdrawal after long-term benzodiazepine use causes anxiety, insomnia, tremor and sometimes seizures. Long-term users should have the dose tapered gradually.

Đáp số

D · Withdrawal seizures
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: A · Check the patient and the electrodes, as this is likely artefact

Vì sao đây là đáp án

Movement, loose electrodes and muscle activity can create artefact that looks like VF. A conscious, talking patient cannot be in VF. The nurse assesses the patient and checks the leads and electrodes, then reattaches them if needed.

Đáp số

A · Check the patient and the electrodes, as this is likely artefact
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: D · Thường khuyến khích đi lại theo khả năng chịu đựng sau khi đã điều trị

Vì sao đây là đáp án

Vận động sớm cùng chống đông hiệu quả không làm tăng nguy cơ thuyên tắc phổi và có thể giảm đau, sưng và hội chứng hậu huyết khối. Không còn khuyến cáo nằm nghỉ thường quy. Cần tránh xoa bóp chân bị ảnh hưởng.

Đáp số

D · Thường khuyến khích đi lại theo khả năng chịu đựng sau khi đã điều trị
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: B · Cường aldosterone nguyên phát (Conn)

Vì sao đây là đáp án

Aldosterone thừa gây giữ natri và nước (tăng huyết áp) và mất kali (hạ kali máu). Cường aldosterone nguyên phát là nguyên nhân thứ phát thường gặp của tăng huyết áp và được sàng lọc bằng tỷ số aldosterone/renin. Bệnh Addison gây kiểu ngược lại.

Đáp số

B · Cường aldosterone nguyên phát (Conn)
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: B · Mất nước kèm kali và natri thấp

Vì sao đây là đáp án

Trong giai đoạn lợi niệu của hoại tử ống thận cấp, độ lọc hồi phục trước sự tái hấp thu ở ống, nên thải ra lượng nước tiểu loãng lớn. Bệnh nhân có nguy cơ giảm thể tích và mất kali, natri. Cân bằng dịch, cân nặng hằng ngày và điện giải được theo dõi và bù dịch theo y lệnh.

Đáp số

B · Mất nước kèm kali và natri thấp
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Post-dural puncture headache

Vì sao đây là đáp án

CSF leaking through the dural puncture lowers pressure and causes a positional headache. Fluids, simple analgesia and caffeine may help, and the anaesthetist is informed; an epidural blood patch is sometimes needed.

Đáp số

A · Post-dural puncture headache
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: C · Nuôi ăn đường ruột sớm, nhiều năng lượng và protein

Vì sao đây là đáp án

Bỏng lớn gây trạng thái tăng chuyển hóa, dị hóa kéo dài với mất cơ. Dinh dưỡng đường ruột sớm (thường trong 24 giờ) giàu năng lượng và protein, cộng vi chất, hỗ trợ lành vết thương và miễn dịch và giúp bảo vệ hàng rào ruột. Cân nặng và lượng ăn vào được theo dõi.

Đáp số

C · Nuôi ăn đường ruột sớm, nhiều năng lượng và protein
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: D · Plasma volume rises more than red cell mass

Vì sao đây là đáp án

Plasma volume increases more than red cell mass, so haemoglobin concentration falls (physiological or dilutional anaemia). Iron deficiency can add to this and should still be checked.

Đáp số

D · Plasma volume rises more than red cell mass
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: D · Nhiễm trùng trong buồng ối (viêm màng ối)

Vì sao đây là đáp án

Sốt ở mẹ, nhịp tim thai nhanh, đau khi sờ tử cung và đôi khi nước ối hôi gợi ý nhiễm trùng trong buồng ối. Cần báo cáo kịp thời, dùng kháng sinh theo chỉ định và lập kế hoạch sinh.

Đáp số

D · Nhiễm trùng trong buồng ối (viêm màng ối)
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: D · Truyền dịch, giảm đau hiệu quả và thở oxy nếu trẻ thiếu oxy

Vì sao đây là đáp án

Hydrat hóa, giảm đau kịp thời (thường là opioid), giữ ấm và thở oxy nếu độ bão hòa thấp là then chốt. Lạnh gây co mạch và có thể làm hồng cầu liềm nặng hơn.

Đáp số

D · Truyền dịch, giảm đau hiệu quả và thở oxy nếu trẻ thiếu oxy
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: D · "We will put a soft bumper and a pillow in the cot so she is comfortable."

Vì sao đây là đáp án

Soft bedding, pillows and bumpers increase the risk of suffocation and sudden infant death. Back sleeping, a separate cot in the parents' room and a smoke-free environment all reduce the risk.

Đáp số

D · "We will put a soft bumper and a pillow in the cot so she is comfortable."
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: C · The Confusion Assessment Method (CAM)

Vì sao đây là đáp án

The CAM checks for acute onset and fluctuating course, inattention, and either disorganised thinking or an altered level of consciousness. Other tools, such as the 4AT, are also used.

Đáp số

C · The Confusion Assessment Method (CAM)
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: A · Agree a simple daily routine with small, achievable activities and give positive feedback

Vì sao đây là đáp án

Negative symptoms such as avolition and anhedonia improve with structure, step-by-step goals and encouragement. Punishment or waiting for the patient to start on his own usually makes withdrawal worse.

Đáp số

A · Agree a simple daily routine with small, achievable activities and give positive feedback
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: x = 108,3 kg

Làm tròn: hãy nhìn chữ số ngay sau vị trí cần làm tròn: 5 trở lên thì làm tròn lên, 4 trở xuống thì giữ nguyên chữ số. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, không làm tròn các bước. Quy tắc thường gặp trong kỳ thi: thể tích từ 1 mL trở lên làm tròn đến phần mười, thể tích dưới 1 mL làm tròn đến phần trăm, tốc độ nhỏ giọt làm tròn đến giọt nguyên và cân nặng đến một chữ số thập phân; luôn tuân theo quy tắc mà đề bài nêu.

Chữ số ở hàng hàng phần mười

108.2948 → 2

Chỉ chữ số kế tiếp quyết định

108,2948 → 9
9 từ 5 trở lên, nên làm tròn 2 lên.
Các chữ số sau đó (48) bị bỏ qua: chỉ làm tròn một lần, không làm tròn từng bước.

Làm tròn

x = 108,3 kg

Đáp số

x = 108,3 kg
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: V = 282,5 mL

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Từng mục theo mL

1 tsp = 1·5 = 5 mL
½ tbsp = 0,5·15 = 7,5 mL
¾ cup (chén) = 0,75·240 = 180 mL
3 fl oz = 3·30 = 90 mL

Cộng

V = 5 + 7,5 + 180 + 90 = 282,5 mL

Đáp số

V = 282,5 mL
27.Tính liều thuốc

Đáp số: D = 300 mg

Tính liều thuốc: lượng cần cho bằng liều được kê chia cho hàm lượng bạn có, nhân với thể tích chứa nó: lượng = (liều mong muốn/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Luôn giữ các đơn vị giống nhau (đổi g sang mg, mg sang mcg trước) và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Liều

5·60 = 300 mg

Đáp số

D = 300 mg
28.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 0,49 mL

Rút một liều thuốc: thể tích = (liều chỉ định/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Trước hết đổi về cùng đơn vị, rồi kiểm tra thể tích vừa với ống tiêm và rơi đúng vào một vạch chia.

Thể tích

V = 490/1000 = 0,49 mL

Trên ống tiêm

Trên ống tiêm 1 mL này, mỗi vạch nhỏ là 0,01 mL.

Đáp số

V = 0,49 mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 45 mL/h

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Tốc độ ban đầu

500/12 = 41,67 mL/h

Tốc độ mới

R = 90/2 = 45 mL/h

Đáp số

R = 45 mL/h

Nhiều bệnh viện cho phép điều chỉnh như vậy tới 25% mà không cần y lệnh mới; hãy kiểm tra quy định tại nơi làm việc.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 25 gtt/min

Dose-based infusions: concentration = amount of drug in the bag/bag volume. Pump rate (mL/h) = dose per hour/concentration, and dose per hour = mL/h × concentration. Convert per-minute doses to per-hour (× 60) and keep the mass units the same (1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg).

Nồng độ

1000/250 = 4 mg/mL

Thể tích mỗi giờ

400/4 = 100 mL/h

Tốc độ nhỏ giọt

R = 100·15/60 = 25 gtt/min

Đáp số

R = 25 gtt/min
31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: B = 1125 mL

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Tổng lượng vào

đường uống: 200 + 200 + 100 = 500 mL
đá viên: 100/2 = 50 mL
Truyền tĩnh mạch: 100·12 = 1200 mL
kháng sinh tĩnh mạch: 2·50 = 100 mL
tổng lượng vào = 1850 mL

Tổng lượng ra

225 + 500 = 725 mL

Cân bằng

B = 1850 − 725 = 1125 mL

Đáp số

B = 1125 mL

Dương: lượng dịch vào nhiều hơn lượng ra.

32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: V = 825 mL

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Thời gian đã trôi qua

11:00 → 14:30 = 3,5 h

Thể tích đã truyền

50·3,5 = 175 mL

Thể tích còn lại

V = 1000 − 175 = 825 mL

Đáp số

V = 825 mL
33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: MFS = 60

Thang điểm té ngã Morse: sáu mục. Tiền sử té ngã: không 0, có 25. Chẩn đoán phụ: không 0, có 15. Dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ 0; nạng, gậy hoặc khung tập đi 15; vịn vào đồ đạc 30. Liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không 0, có 20. Dáng đi: bình thường, nằm nghỉ tại giường hoặc xe lăn 0; yếu 10; suy giảm 20. Trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình 0; đánh giá quá cao hoặc quên giới hạn 15. Tổng điểm từ 0 đến 125. Ngưỡng nguy cơ khác nhau giữa các bệnh viện; một bộ ngưỡng thường dùng là 0–24 thấp, 25–44 trung bình và 45 trở lên cao.

Chấm điểm từng mục

tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: có → 25
chẩn đoán phụ: không → 0
dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi → 15
liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không → 0
dáng đi: suy giảm → 20
trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình → 0

Cộng

Tổng điểm Morse = 25 + 0 + 15 + 0 + 20 + 0 = 60

Đáp số

MFS = 60
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: trung bình

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 9/min → 1
SpO₂ 97% → 0
đang thở oxy → 2
SBP 78 mmHg → 3
HR 82/min → 0
tỉnh táo (A) → 0
T 36,8 °C → 0

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 1 + 0 + 2 + 3 + 0 + 0 + 0 = 6
Có ít nhất một thông số được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

trung bình

Đáp số

trung bình

Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng lâm sàng khẩn.

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions