Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

Why is nail varnish or false nails often removed before surgery?

  1. AThey can catch fire from the electrical equipment used in theatre
  2. BThey are a common cause of wound infection
  3. CThey make the anaesthetic work less well
  4. DThey can affect pulse oximetry and checking skin colour
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

A patient with a new colostomy has been taught stoma care. Which statement shows a need for further teaching?

  1. A"I'll check the skin around my stoma when I change the bag."
  2. B"I'll measure the stoma again as it shrinks over the next weeks."
  3. C"I'll dry the skin well before putting on a new bag."
  4. D"I'll cut the opening much bigger than my stoma so it doesn't rub."
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

Why should a child’s weight be recorded only in kilograms?

  1. AKilograms are easier for parents to remember
  2. BMixing up pounds and kilograms can lead to large dosing errors
  3. CScales that show kilograms are always more accurate than those that show pounds
  4. DChildren weigh less, so smaller units are needed
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

Một bệnh nhân lú lẫn bị cố định cổ tay có các ngón tay lạnh, nhợt ở một bên tay và mạch quay yếu ở bên đó. Điều dưỡng nên làm gì trước tiên?

  1. ASiết chặt dụng cụ cố định còn lại để bệnh nhân không giật
  2. BNới dụng cụ cố định đó và đánh giá tuần hoàn của bàn tay
  3. CGhi chép cẩn thận các phát hiện và kiểm tra lại sau hai giờ
  4. DNâng bàn tay lên gối, giữ nguyên dụng cụ cố định
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

A nurse teaches a patient with COPD pursed-lip breathing. Which statement shows a need for further teaching?

  1. A“I will breathe out slowly through pursed lips.”
  2. B“I will breathe in slowly through my nose.”
  3. C“I will breathe in through my mouth and out quickly through my nose.”
  4. D“I will make my breath out about twice as long as my breath in.”
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

An infant with pyloric stenosis has repeated projectile vomiting. Which acid-base imbalance is most likely?

  1. AMetabolic acidosis
  2. BRespiratory alkalosis
  3. CRespiratory acidosis
  4. DMetabolic alkalosis
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

Sau phẫu thuật tuyến giáp, bệnh nhân tê râm ran quanh miệng và chuột rút. Cần nghi ngờ vấn đề điện giải nào?

  1. ATăng magnesi máu
  2. BHạ calci máu
  3. CTăng natri máu
  4. DTăng kali máu
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

A patient has sudden, severe "tearing" chest pain going through to the back and a large difference in blood pressure between the arms. What should be suspected?

  1. AGastro-oesophageal reflux
  2. BAortic dissection
  3. CPericarditis
  4. DStable angina
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

When blood is drawn from a central venous catheter, why is a small volume of blood usually discarded first, according to policy?

  1. ATo lower the patient's hemoglobin for a blood transfusion
  2. BTo remove blood clots that form in all central lines
  3. CTo check that the catheter tip is still in the right vein
  4. DTo avoid diluting the sample with flush or infusion fluid
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

Một người bệnh ung thư vú di căn có canxi 13,2 mg/dL (3,3 mmol/L), lú lẫn và táo bón. Điều dưỡng dự kiến bắt đầu điều trị theo y lệnh nào trước tiên?

  1. ANatri clorid 0,9% truyền tĩnh mạch
  2. BBổ sung canxi đường uống
  3. CNằm nghỉ tuyệt đối tại giường
  4. DThuốc lợi tiểu thiazide
11.Dược lý họcTrung bình

Why is directly observed therapy (DOT) often used for tuberculosis?

  1. ATB drugs must always be given intravenously in hospital
  2. BTreatment lasts months, and missed doses cause resistance
  3. CPatients with TB cannot swallow tablets
  4. DThe drugs work only if a nurse is present
12.Dược lý họcKhó

Đào thải bậc không, như thấy với rượu ở mức uống thông thường, có nghĩa là:

  1. AMột lượng không đổi được đào thải trong mỗi đơn vị thời gian
  2. BThời gian bán thải không đổi bất kể nồng độ
  3. CĐào thải ngừng lại ở nồng độ cao
  4. DMột tỷ lệ không đổi được đào thải trong mỗi đơn vị thời gian
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

Huyết áp của bệnh nhân là 200/125 mmHg kèm lú lẫn mới và nhìn mờ. Thường nên hạ huyết áp như thế nào?

  1. ABằng thuốc tĩnh mạch chỉnh liều, giảm tối đa khoảng 25% trong giờ đầu
  2. BKhông hạ chút nào, vì não nay phụ thuộc vào áp lực cao
  3. CCàng nhanh càng tốt, về mức bình thường trong vài phút
  4. DBằng một viên thuốc uống mới và tái khám sau một tuần
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

A patient with asthma needs their reliever every three hours and their peak flow is falling well below their personal best. What does their action plan most likely advise?

  1. ADo extra exercise to open the airways
  2. BFollow the worsening-asthma steps and get a same-day review
  3. CWait two weeks to see whether it improves without any change
  4. DStop the preventer inhaler for a few days to rest the lungs
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

Which statement about giving IV potassium is correct?

  1. AIt can be given quickly as a push to correct the level fast
  2. BIt is safest given through a small vein in the hand at a fast rate
  3. CIt is diluted and given through an infusion pump, never as a bolus
  4. DIt needs no monitoring at all once the infusion is running
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

Một bệnh nhân vừa được tạo lỗ rò động–tĩnh mạch ở cánh tay trái hôm qua và cần xét nghiệm máu thường quy. Hướng dẫn nào quan trọng nhất?

  1. ADùng garo chặt ở cánh tay trái để tìm tĩnh mạch tốt
  2. BQuấn chặt cánh tay trái bằng băng để bảo vệ lỗ rò
  3. CLấy máu từ lỗ rò, vì dễ tìm và to
  4. DDùng cánh tay phải; kiểm tra tuần hoàn bàn tay trái và rung miu
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

Which wound drain observation should be reported immediately?

  1. ADrainage slowly falling each day
  2. BA sudden large volume of fresh red blood
  3. CA little dried blood around the drain site
  4. DSmall amounts of pink serous fluid
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

A patient on warfarin has a major upper GI bleed with an INR of 5. Which treatment should the nurse anticipate to reverse the warfarin?

  1. AProthrombin complex concentrate with IV vitamin K
  2. BMore warfarin to stabilise the INR
  3. COral aspirin to balance the clotting system quickly
  4. DProtamine sulfate on its own
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

Phát hiện nào hướng đến trầm cảm sau sinh hơn là baby blues?

  1. ATâm trạng thấp và mất hứng thú kéo dài hơn 2 tuần và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày
  2. BCảm thấy xúc động khi khách ra về
  3. CNhững cơn khóc và thay đổi tâm trạng vào ngày 3, tự ổn trong vài ngày không cần điều trị
  4. DCảm thấy mệt sau một đêm có em bé khóc
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

A woman had a classical (vertical upper-segment) caesarean in her last pregnancy. She asks about her plan for this birth. Which answer is accurate?

  1. AA planned repeat caesarean before labour is advised
  2. BShe should wait until 42 weeks and then decide
  3. CHer previous incision makes no difference to the plan
  4. DShe should try for a vaginal birth with oxytocin induction
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

The parents of a 2-year-old worry that she eats much less than she did as a baby. She is growing along her centile. What should the nurse advise?

  1. AEncourage her to finish every meal, even if this takes a long time at the table
  2. BAppetite falls as growth slows; offer small, healthy portions without pressure
  3. CThis is a sign of illness and she needs blood tests
  4. DGive extra bottles of milk to make up for the meals she refuses
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

The mother of a 6-week-old says the baby cries for hours and she fears she might lose control. What is the best advice?

  1. AShake the baby gently for a few seconds to stop the crying and calm him
  2. BPut the baby safely in the cot, take a few minutes' break and ask for support
  3. CGive the baby a little honey on a dummy to settle him at night
  4. DHold the baby face down on her lap until he falls asleep, however long it takes
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

Which communication approach is best with a patient who has paranoid personality disorder?

  1. ABe very warm and joke often to put the patient at ease
  2. BBe clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions
  3. CAvoid explaining anything so that the patient does not become suspicious
  4. DTalk about the patient with colleagues in whispers within his sight
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

Một người bệnh nói các giọng nói đang bảo anh làm hại bạn cùng phòng. Điều dưỡng nên làm gì trước tiên?

  1. AChuyển bạn cùng phòng mà không nói với ai lý do
  2. BHỏi thêm các giọng nói nói gì và anh có cảm thấy phải nghe theo không, và bảo đảm an toàn cho người khác
  3. CBỏ qua, vì ảo thanh ra lệnh thường gặp trong tâm thần phân liệt và người bệnh hiếm khi làm theo
  4. DNói với anh rằng các giọng nói không có thật rồi bỏ đi
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
94969810010210410635363738394041°F°C97,8 °F? °C

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhiệt độ của bệnh nhân là 97,8 °F. Hãy quy đổi sang độ Celsius T bằng °C = (°F − 32) × 5/9. Làm tròn đến một chữ số thập phân.

97,8 °F
T = °C
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
6 mg/h? mcg/min1 mg = 1000 mcg1 h = 60 min

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một ca truyền cung cấp 6 mg/h. Hãy biểu diễn tốc độ liều D này theo mcg/min. Làm tròn đến một chữ số thập phân.

6 mg/h1 mg = 1000 mcg1 h = 60 min
D = mcg/min
27.Tính liều thuốcTrung bình
024681010 mL

Một đứa trẻ nặng 30 kg được chỉ định 3 mg/kg của một loại thuốc. Dung dịch gốc chứa 25 mg/mL. Rút liều thuốc: bạn cho thể tích V nào?

30 kg3 mg/kg25 mg/mL
V = mL
28.Tính liều thuốcKhó
40 mg/1 mLV = ? mL

Một bệnh nhân nặng 30,8 lb. Y lệnh là 10 mg/kg cho một liều duy nhất, và dung dịch gốc chứa 40 mg trong 1 mL. Dùng 1 kg = 2,2 lb, bạn cho thể tích V nào?

30,8 lb10 mg/kg40 mg/1 mL1 kg = 2,2 lb
V = mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
620 mLcòn lại? mL/h3 h còn lại

1000 mL được chỉ định truyền trong 6 giờ. Sau 3 giờ bạn thấy còn 620 mL trong túi, và việc truyền vẫn phải kết thúc đúng giờ. Phải đặt lại bơm ở tốc độ R nào theo mL/h?

1000 mL / 6 hsau 3 h: 620 mL
R = mL/h
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
840 mLcòn lại? mL/h9 h còn lại

1000 mL được chỉ định truyền trong 12 giờ. Sau 3 giờ bạn thấy còn 840 mL trong túi, và việc truyền vẫn phải kết thúc đúng giờ. Tốc độ bơm ban đầu phải tăng bao nhiêu phần trăm Δ?

1000 mL / 12 hsau 3 h: 840 mL
Δ = %
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 12 giờsữa100 mLthạch100 mLTruyền tĩnh mạch75 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch2 × 50 mLnước tiểu200 mLnước tiểu475 mLnước tiểu475 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 12 giờ. Dịch truyền tĩnh mạch chạy với tốc độ như hiển thị trong suốt ca. Tìm cân bằng dịch B = lượng vào − lượng ra theo mL (đáp án âm nghĩa là mất ròng).

sữa: 100 mLthạch: 100 mLTruyền tĩnh mạch: 75 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch: 2 × 50 mLnước tiểu: 200 mLnước tiểu: 475 mLnước tiểu: 475 mL
B = mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
1000 mL550 mL đã truyền125 mL/h21:30t = ? h

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một túi 1000 mL chạy bằng bơm với 125 mL/h. Vào lúc 21:30, đã truyền 550 mL. Bao nhiêu giờ t nữa thì túi hết? Làm tròn đến một chữ số thập phân.

1000 mL550 mL đã truyền125 mL/h
t = h
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: không suy giảm; độ ẩm: thỉnh thoảng ẩm; hoạt động: thỉnh thoảng đi lại; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 28/min, SpO₂ 99% đang thở khí phòng, huyết áp 78/46 mmHg, mạch 64/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,5 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 28SpO₂ 99%không khíSBP 78HR 64AT 36,5 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: D · They can affect pulse oximetry and checking skin colour

Vì sao đây là đáp án

Dark varnish or false nails can block the oximeter's light and hide nail-bed colour. Clear access to the nails helps monitor oxygenation and circulation.

Đáp số

D · They can affect pulse oximetry and checking skin colour
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: D · "I'll cut the opening much bigger than my stoma so it doesn't rub."

Vì sao đây là đáp án

An opening that is too large leaves skin exposed to output, causing soreness and leaks. Checking the skin, re-measuring and drying the skin are correct.

Đáp số

D · "I'll cut the opening much bigger than my stoma so it doesn't rub."
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: B · Mixing up pounds and kilograms can lead to large dosing errors

Vì sao đây là đáp án

Pediatric doses are often calculated per kilogram. A weight recorded in pounds but read as kilograms gives a dose more than twice as high, so weight is recorded and used only in kilograms.

Đáp số

B · Mixing up pounds and kilograms can lead to large dosing errors
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: B · Nới dụng cụ cố định đó và đánh giá tuần hoàn của bàn tay

Vì sao đây là đáp án

Các dấu hiệu tuần hoàn kém ở phía xa dụng cụ cố định đòi hỏi phải tháo ra và đánh giá ngay. Sau đó chỉ đặt lại dụng cụ cố định đúng cách nếu vẫn cần, với kiểm tra hai ngón tay, và các phát hiện được báo cáo và ghi chép.

Đáp số

B · Nới dụng cụ cố định đó và đánh giá tuần hoàn của bàn tay
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: C · “I will breathe in through my mouth and out quickly through my nose.”

Vì sao đây là đáp án

Pursed-lip breathing means breathing in through the nose and out slowly through pursed lips, making exhalation longer. This keeps airways open and reduces air trapping.

Đáp số

C · “I will breathe in through my mouth and out quickly through my nose.”
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: D · Metabolic alkalosis

Vì sao đây là đáp án

Repeated vomiting of stomach contents loses hydrochloric acid, causing metabolic alkalosis, often with low chloride and potassium. Fluids and electrolytes are corrected before surgery.

Đáp số

D · Metabolic alkalosis
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: B · Hạ calci máu

Vì sao đây là đáp án

Tổn thương tuyến cận giáp làm giảm calci, gây tê râm ran quanh miệng, co cứng cơ (tetany) và dấu hiệu Chvostek hoặc Trousseau dương tính.

Đáp số

B · Hạ calci máu
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: B · Aortic dissection

Vì sao đây là đáp án

Aortic dissection classically causes abrupt, tearing pain radiating to the back, with unequal arm pulses or pressures. It is a surgical emergency, and thrombolysis must not be given.

Đáp số

B · Aortic dissection
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · To avoid diluting the sample with flush or infusion fluid

Vì sao đây là đáp án

Central lines contain flush solution or infused fluids, which can dilute the sample or add glucose, heparin or electrolytes. Infusions are paused and an initial volume is discarded (or reinfused per policy) before the sample is drawn; then the line is flushed.

Đáp số

D · To avoid diluting the sample with flush or infusion fluid
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: A · Natri clorid 0,9% truyền tĩnh mạch

Vì sao đây là đáp án

Tăng canxi máu gây tiểu nhiều và mất nước. Truyền muối sinh lý tĩnh mạch phục hồi thể tích và giúp thận thải canxi; sau đó thường dùng bisphosphonate. Thiazide làm giảm thải canxi, còn bất động làm canxi giải phóng từ xương.Đã đối chiếu với: Hypercalcemia · MedlinePlus (NIH) (2026)

Đáp số

A · Natri clorid 0,9% truyền tĩnh mạch
11.Dược lý học

Đáp số: B · Treatment lasts months, and missed doses cause resistance

Vì sao đây là đáp án

Standard TB treatment usually lasts six months or more with several drugs. Poor adherence leads to relapse and multidrug-resistant TB, so supervised dosing improves completion.

Đáp số

B · Treatment lasts months, and missed doses cause resistance
12.Dược lý học

Đáp số: A · Một lượng không đổi được đào thải trong mỗi đơn vị thời gian

Vì sao đây là đáp án

Khi các enzym chuyển hóa bị bão hòa, một lượng cố định được loại bỏ mỗi giờ bất kể nồng độ, nên thời gian bán thải dài ra khi nồng độ tăng. Phenytoin và aspirin liều cao có thể hoạt động tương tự.

Đáp số

A · Một lượng không đổi được đào thải trong mỗi đơn vị thời gian
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: A · Bằng thuốc tĩnh mạch chỉnh liều, giảm tối đa khoảng 25% trong giờ đầu

Vì sao đây là đáp án

Cấp cứu tăng huyết áp (tăng huyết áp nặng kèm tổn thương cơ quan cấp) được điều trị trong môi trường có theo dõi với thuốc tĩnh mạch chỉnh liều. Hạ áp quá nhanh có thể gây thiếu máu não, tim hoặc thận, nên hầu hết hướng dẫn nhắm giảm không quá khoảng 25% trong giờ đầu (với mục tiêu khác ở một số bệnh như bóc tách động mạch chủ).

Đáp số

A · Bằng thuốc tĩnh mạch chỉnh liều, giảm tối đa khoảng 25% trong giờ đầu
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: B · Follow the worsening-asthma steps and get a same-day review

Vì sao đây là đáp án

Personal asthma action plans set steps based on symptoms and peak flow compared with the personal best. Increasing reliever need and a falling peak flow mean worsening asthma: treatment is increased as the plan says (sometimes with oral steroids) and urgent review is sought. Severe signs need emergency care.

Đáp số

B · Follow the worsening-asthma steps and get a same-day review
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: C · It is diluted and given through an infusion pump, never as a bolus

Vì sao đây là đáp án

Concentrated potassium given quickly can cause fatal arrhythmias. IV potassium is given in a diluted, ready-made solution through an infusion pump at a controlled rate, with monitoring of potassium and, at higher rates, the ECG.

Đáp số

C · It is diluted and given through an infusion pump, never as a bolus
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: D · Dùng cánh tay phải; kiểm tra tuần hoàn bàn tay trái và rung miu

Vì sao đây là đáp án

Lỗ rò mới được bảo vệ khỏi chèn ép và chọc kim. Điều dưỡng kiểm tra rung miu và tiếng thổi, và bàn tay về độ ấm, màu sắc và cảm giác, vì lỗ rò có thể "cướp" máu của bàn tay. Lỗ rò thường cần vài tuần để trưởng thành trước khi dùng cho lọc máu.

Đáp số

D · Dùng cánh tay phải; kiểm tra tuần hoàn bàn tay trái và rung miu
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: B · A sudden large volume of fresh red blood

Vì sao đây là đáp án

A sudden increase in bright red drainage suggests active haemorrhage. The nurse checks vital signs and informs the surgical team urgently. Gradually decreasing serosanguinous drainage is expected.

Đáp số

B · A sudden large volume of fresh red blood
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Prothrombin complex concentrate with IV vitamin K

Vì sao đây là đáp án

Major bleeding on warfarin is treated by stopping it and giving prothrombin complex concentrate for rapid reversal with IV vitamin K for a lasting effect. Protamine reverses heparin, not warfarin.

Đáp số

A · Prothrombin complex concentrate with IV vitamin K
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: A · Tâm trạng thấp và mất hứng thú kéo dài hơn 2 tuần và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Vì sao đây là đáp án

Trầm cảm sau sinh kéo dài hơn 2 tuần và cản trở việc chăm sóc bản thân hoặc em bé. Cần sàng lọc, ví dụ bằng Thang Edinburgh về trầm cảm sau sinh, và chuyển tuyến.

Đáp số

A · Tâm trạng thấp và mất hứng thú kéo dài hơn 2 tuần và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: A · A planned repeat caesarean before labour is advised

Vì sao đây là đáp án

A classical uterine scar carries a high risk of rupture during labour, so trial of labour is contraindicated. A repeat caesarean is planned before labour starts, and she should come in at once if contractions begin.

Đáp số

A · A planned repeat caesarean before labour is advised
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: B · Appetite falls as growth slows; offer small, healthy portions without pressure

Vì sao đây là đáp án

Growth slows after the first year, so toddlers often eat less (sometimes called physiological anorexia). Offering small portions, regular meals and snacks and avoiding battles over food is advised; too much milk can reduce appetite and cause iron deficiency.

Đáp số

B · Appetite falls as growth slows; offer small, healthy portions without pressure
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: B · Put the baby safely in the cot, take a few minutes' break and ask for support

Vì sao đây là đáp án

Crying peaks at about 6–8 weeks and can be very stressful. Parents are taught that it is safe to put the baby down and take a break, never to shake a baby, and how to get help from partners, family or health services.

Đáp số

B · Put the baby safely in the cot, take a few minutes' break and ask for support
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Be clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions

Vì sao đây là đáp án

People with paranoid personality disorder are distrustful and may misread friendliness or jokes as hostility. Honesty, consistency and clear explanations reduce suspicion.

Đáp số

B · Be clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Hỏi thêm các giọng nói nói gì và anh có cảm thấy phải nghe theo không, và bảo đảm an toàn cho người khác

Vì sao đây là đáp án

Ảo thanh ra lệnh làm hại người khác cần đánh giá ngay về nội dung, ý định và khả năng cưỡng lại. Điều dưỡng giữ an toàn cho mọi người, báo cho ê-kíp và ghi chép nguy cơ.

Đáp số

B · Hỏi thêm các giọng nói nói gì và anh có cảm thấy phải nghe theo không, và bảo đảm an toàn cho người khác
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: T = 36,6 °C

Nhiệt độ: °C = (°F − 32) × 5/9 và °F = °C × 9/5 + 32. Khi đổi từ °F, trừ 32 trước khi nhân; khi đổi từ °C, cộng 32 sau khi nhân. Kiểm tra nhanh: 37 °C là 98,6 °F, và mỗi 1 °C là 1,8 °F.

Trừ 32

97,8 − 32 = 65,8

Nhân với 5/9

T = 65,8·5/9 = 36,56 ≈ 36,6 °C

Đáp số

T = 36,6 °C
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: D = 100 mcg/min

Phân tích thứ nguyên: viết đại lượng đã cho, rồi nhân với các hệ số quy đổi viết dưới dạng phân số (ví dụ 60 min/1 h hoặc 1 mg/1000 mcg) sao cho mỗi đơn vị không cần xuất hiện một lần ở tử số và một lần ở mẫu số và triệt tiêu nhau. Khi chỉ còn đơn vị cần tìm, hãy tính. Dùng các giá trị tương đương mà đề bài cho và chỉ làm tròn đáp án cuối cùng.

Thiết lập chuỗi quy đổi

D = 6 mg/h × (1000 mcg/1 mg) × (1 h/60 min)

Tính toán

D = 6000/60 = 100 mcg/min

Đáp số

D = 100 mcg/min
27.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 3,6 mL

Rút một liều thuốc: thể tích = (liều chỉ định/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Trước hết đổi về cùng đơn vị, rồi kiểm tra thể tích vừa với ống tiêm và rơi đúng vào một vạch chia.

Liều theo cân nặng

D = 3·30 = 90 mg

Thể tích

V = 90/25 = 3,6 mL

Trên ống tiêm

Trên ống tiêm 10 mL này, mỗi vạch nhỏ là 0,2 mL.

Đáp số

V = 3,6 mL
28.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 3,5 mL

Dose calculation: the amount to give equals what is prescribed divided by what you have, times the quantity it comes in: amount = (desired dose/stock strength) × stock volume. Always keep the units the same (convert g to mg, mg to mcg first) and check that the answer is sensible.

Cân nặng theo kg

30,8/2,2 = 14 kg

Liều

10·14 = 140 mg

Thể tích

V = (140/40)·1 = 3,5 mL

Đáp số

V = 3,5 mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 206,7 mL/h

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Tốc độ ban đầu

1000/6 = 166,7 mL/h

Tốc độ mới

R = 620/3 = 206,7 mL/h

Đáp số

R = 206,7 mL/h

Nhiều bệnh viện cho phép điều chỉnh như vậy tới 25% mà không cần y lệnh mới; hãy kiểm tra quy định tại nơi làm việc.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: Δ = 12 %

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Tốc độ ban đầu

1000/12 = 83,33 mL/h

Tốc độ mới

R = 840/9 = 93,33 mL/h

Phần trăm thay đổi

Δ = (93,33 − 83,33)/83,33·100% = 12%

Đáp số

Δ = 12%

Nhiều bệnh viện cho phép điều chỉnh như vậy tới 25% mà không cần y lệnh mới; hãy kiểm tra quy định tại nơi làm việc.

31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: B = 50 mL

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Tổng lượng vào

đường uống: 100 + 100 = 200 mL
Truyền tĩnh mạch: 75·12 = 900 mL
kháng sinh tĩnh mạch: 2·50 = 100 mL
tổng lượng vào = 1200 mL

Tổng lượng ra

200 + 475 + 475 = 1150 mL

Cân bằng

B = 1200 − 1150 = 50 mL

Đáp số

B = 50 mL

Dương: lượng dịch vào nhiều hơn lượng ra.

32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: t = 3,6 h

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Thể tích còn lại

1000 − 550 = 450 mL

Thời gian

t = 450/125 = 3,6 h

Đáp số

t = 3,6 h

Đó là khoảng 3 h 36 min, nên túi hết vào khoảng 01:06.

33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: B = 18

Thang điểm Braden: sáu tiểu mục đánh giá nguy cơ loét do tì đè. Nhận thức cảm giác, độ ẩm, hoạt động, khả năng vận động và dinh dưỡng được chấm từ 1 đến 4, từ mức xấu nhất (1) đến không có vấn đề (4); ma sát và lực trượt chấm từ 1 đến 3. Tổng điểm từ 6 đến 23, và tổng điểm càng thấp thì nguy cơ càng cao. Các mức thường dùng: 19–23 không có nguy cơ, 15–18 nguy cơ nhẹ, 13–14 nguy cơ trung bình, 10–12 nguy cơ cao và 9 trở xuống nguy cơ rất cao.

Chấm điểm từng tiểu mục

nhận thức cảm giác: không suy giảm → 4
độ ẩm: thỉnh thoảng ẩm → 3
hoạt động: thỉnh thoảng đi lại → 3
khả năng vận động: hạn chế nhẹ → 3
dinh dưỡng: rất tốt → 4
ma sát và lực trượt: có vấn đề → 1

Cộng

Tổng điểm Braden = 4 + 3 + 3 + 3 + 4 + 1 = 18

Đáp số

B = 18
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: trung bình

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 28/min → 3
SpO₂ 99% → 0
đang thở khí phòng → 0
SBP 78 mmHg → 3
HR 64/min → 0
tỉnh táo (A) → 0
T 36,5 °C → 0

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 3 + 0 + 0 + 3 + 0 + 0 + 0 = 6
Có ít nhất một thông số được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

trung bình

Đáp số

trung bình

Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng lâm sàng khẩn.

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions