Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

How should an unconscious patient be positioned for mouth care?

  1. AFlat on their back with the head tilted back
  2. BProne with the face in the pillow
  3. COn their side with the head turned, with suction ready
  4. DSitting fully upright with the head bent forwards
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

Trong công cụ giao tiếp SBAR, chữ "A" là viết tắt của gì?

  1. AHành động (Action)
  2. BDị ứng (Allergies)
  3. CĐánh giá (Assessment)
  4. DNhập viện (Admission)
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

When is it appropriate to use the override function on an automated dispensing cabinet to take a drug before pharmacist review?

  1. AWhenever the pharmacist is slow to review new orders and the patient is waiting
  2. BAt the start of each shift to save time later
  3. COnly in an urgent situation where delay would harm the patient, per policy
  4. DWhenever the nurse is sure of the dose
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

A patient arrives in the operating room for knee surgery, and the site has not been marked. What should happen?

  1. AStart the surgery, because the consent form shows the side
  2. BMark the site after the patient is anesthetized and draped
  3. CLet the circulating nurse mark the site from memory of the surgeon’s plan
  4. DDo not start until the site is marked and verified with the patient
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

Several patients on a gastroenterology unit need care. Which patient should the nurse see first?

  1. ACrohn disease, waiting to be taken down for a scheduled CT scan
  2. BUlcerative colitis, asking about diet changes for home
  3. CTwo hours after a colonoscopy: rigid abdomen and severe new pain
  4. DLong-standing back pain, asking for the usual analgesic
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

Two call lights go on at the same time. One patient has pain of 7/10 after surgery. The other is a confused patient at high risk of falls who is climbing out of bed alone. Who does the nurse go to first?

  1. AThe confused patient climbing out of bed
  2. BThe patient in pain after surgery
  3. CThe patient whose call light went on first
  4. DWhichever patient’s room is closer to the station
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

Which pattern is typical of relapsing–remitting multiple sclerosis?

  1. AA single stroke that leaves permanent weakness
  2. BSudden severe headache with neck stiffness
  3. CAttacks of symptoms, such as visual loss or numbness, that improve between relapses
  4. DConstant weakness that starts in the feet and spreads upwards after a viral illness
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

Why should "units" never be abbreviated to "U" or "IU" on an insulin prescription?

  1. AIt changes the type of insulin given
  2. BThe letters can be misread as a zero, causing a tenfold overdose
  3. CThe abbreviation is only allowed on prescriptions for children
  4. DPharmacists cannot dispense insulin written that way
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

A patient on peritoneal dialysis notices that the drained fluid is cloudy and has abdominal pain. What should the nurse do?

  1. AAdd more glucose to the next bag to clear the fluid
  2. BSend the fluid for cell count and culture and report it
  3. CStop dialysis for a week and recheck the fluid later
  4. DRecord it as normal and continue the usual exchanges
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

Một người bệnh có canxi 6,8 mg/dL (1,7 mmol/L) đột ngột thở ồn và khàn giọng. Điều này gợi ý gì?

  1. AMột đáp ứng bình thường sẽ tự hết mà không cần điều trị
  2. BCảm lạnh thông thường mới khởi phát sáng nay
  3. CLo lắng về kết quả xét nghiệm máu, cần trấn an bình tĩnh
  4. DCo thắt thanh quản, một cấp cứu cần hỗ trợ khẩn và canxi tĩnh mạch
11.Dược lý họcTrung bình

After naloxone reverses an opioid overdose, why must the patient be watched closely?

  1. ANaloxone may wear off before the opioid does, so breathing can slow again
  2. BNaloxone makes the opioid stay longer in the body
  3. CNaloxone itself causes respiratory depression at high doses
  4. DNaloxone often causes severe low blood glucose a few hours after the dose
12.Dược lý họcKhó

Một thuốc có thời gian bán thải ngắn được cho với khoảng cách liều dài hơn nhiều so với thời gian bán thải. Kết quả ở trạng thái ổn định là gì?

  1. ADao động lớn giữa nồng độ đỉnh và đáy
  2. BKhông bao giờ đạt trạng thái ổn định
  3. CTích lũy dần đến mức độc
  4. DNồng độ rất ổn định, gần như không dao động
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

Phục hồi chức năng phổi trong COPD là gì?

  1. ATập luyện có giám sát và giáo dục giúp giảm khó thở
  2. BMột đợt steroid và kháng sinh đường uống dùng tại nhà mỗi mùa đông
  3. CPhẫu thuật cắt bỏ những vùng phổi tổn thương nhất
  4. DXét nghiệm chức năng phổi lặp lại mỗi sáu tháng
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

A patient being treated for infective endocarditis of the mitral valve suddenly develops slurred speech and weakness of the right arm. What is the most likely cause?

  1. AA side effect of the IV antibiotic on the nerves
  2. BA migraine aura triggered by the fever
  3. CAn embolus from a valve vegetation causing a stroke
  4. DLow blood glucose from a reduced appetite
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

Which approach helps most when talking to a patient with expressive aphasia?

  1. ASpeak louder, because the patient cannot hear well
  2. BAvoid talking to them until their speech has recovered
  3. CFinish their sentences quickly to save them effort
  4. DAsk questions that can be answered with yes, no or a gesture
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

A patient with diabetes insipidus after head trauma needs hourly urine output measurement. Which task can be delegated to a trained healthcare assistant (nursing assistant)?

  1. AMeasuring hourly urine and reporting results above a set amount
  2. BDeciding whether to give the next desmopressin dose
  3. CAssessing the patient's level of consciousness
  4. DInterpreting the serum sodium results
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

Vùng nào được dùng để ước nhanh 1% diện tích da cơ thể cho các vết bỏng nhỏ hoặc rải rác?

  1. ABàn tay và cẳng tay của bệnh nhân
  2. BLòng bàn tay bệnh nhân gồm cả các ngón
  3. CMóng ngón cái của bệnh nhân
  4. DLòng bàn tay người khám gồm cả các ngón
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

Xử trí nào nhìn chung được khuyến cáo cho vảy hoại tử đen khô, ổn định, còn nguyên ở gót chân bệnh nhân tuần hoàn kém?

  1. APhủ bằng băng ép chặt
  2. BĐể nguyên, giảm tì đè lên gót và chuyển đánh giá
  3. CCắt lọc bằng dụng cụ sắc tại giường ngay hôm nay
  4. DNgâm nước mỗi ngày để làm mềm
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

Which finding on day 4 after a caesarean suggests a wound infection?

  1. AMild tenderness without redness
  2. BRedness, warmth and discharge
  3. CMild numbness of the skin near the scar
  4. DA closed incision with intact edges
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

A woman at 40 weeks calls the unit. Her contractions are every 10 to 20 minutes and irregular, her membranes are intact and the baby is moving well. What is the best advice?

  1. ATake a laxative to stimulate labour
  2. BLie flat on her back and count the contractions for 4 hours
  3. CCome in immediately by ambulance
  4. DRest at home and come in if contractions become regular
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

Which statement reflects current guidance about introducing allergenic foods, such as egg and peanut, to infants?

  1. AThey should be avoided until at least 3 years of age, because early contact is what causes most food allergies
  2. BThey should only be given after a skin prick test in every infant
  3. CThey should be given from 6 weeks, mixed into the baby's milk
  4. DThey can be introduced from around 6 months as part of solids, and delaying them does not prevent allergy
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

A 2-year-old has had three febrile urinary tract infections. Which underlying condition should be considered?

  1. ANephrotic syndrome
  2. BTesticular torsion on both sides
  3. CHypospadias
  4. DVesicoureteral reflux
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

Which communication approach is best with a patient who has paranoid personality disorder?

  1. ATalk about the patient with colleagues in whispers within his sight
  2. BBe clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions
  3. CAvoid explaining anything so that the patient does not become suspicious
  4. DBe very warm and joke often to put the patient at ease
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

Một người bệnh PTSD đột nhiên có vẻ kinh hãi, nhìn chằm chằm và thở nhanh, và nói chị "đang ở lại nơi đó". Điều dưỡng nên làm gì trước tiên?

  1. AChạm đột ngột vào chị từ phía sau để thu hút sự chú ý
  2. BRời phòng để chị tự bình tĩnh một mình
  3. CNói bình tĩnh, gọi tên chị và dùng kỹ thuật neo giữ (grounding) để đưa sự chú ý của chị về hiện tại
  4. DYêu cầu chị mô tả mọi chi tiết của chấn thương ngay để chị xử lý ký ức
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
9 lb 14 oz? kg1 lb = 16 oz1 kg = 2,2 lb

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một trẻ sơ sinh nặng 9 lb 14 oz. Dùng 1 lb = 16 oz và 1 kg = 2,2 lb, hãy tìm cân nặng m tính bằng kilogram. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

9 lb 14 oz1 lb = 16 oz1 kg = 2,2 lb
m = kg
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
½ tsp? mL3 fl oz? mL½ cup (chén)? mL3 tbsp? mLΣ = ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Trong một ca trực, bệnh nhân uống ½ tsp trong số siro ho, 3 fl oz trong số nước ép, ½ cup (chén) trong số trà, 3 tbsp trong số thực phẩm bổ sung dạng lỏng. Dùng các giá trị tương đương đã cho, hãy tìm tổng lượng uống vào V tính bằng mL.

1 tsp = 5 mL1 fl oz = 30 mL1 cup (chén) = 8 fl oz = 240 mL1 tbsp = 15 mL
V = mL
27.Tính liều thuốcTrung bình
1 g+ 9,6 mLV = ? mL

Một lọ chứa 1 g bột thuốc. Nhãn ghi: thêm 9,6 mL nước cất pha tiêm để được tổng thể tích 10 mL. Y lệnh là 150 mg. Bạn tiêm thể tích V nào của dung dịch đã pha?

1 g+ 9,6 mL → 10 mL150 mg
V = mL
28.Tính liều thuốcKhó
10%dung dịch gốcV₁ = ? mL

Bạn cần pha 200 mL dung dịch 2,5% (w/v) từ dung dịch gốc 10% (w/v). Bạn cần thể tích dung dịch gốc V₁ bao nhiêu?

C₁ = 10%C₂ = 2,5%V₂ = 200 mL
V₁ = mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
1280 mLcòn lại? mL/h4 h còn lại

1500 mL được chỉ định truyền trong 6 giờ. Sau 2 giờ bạn thấy còn 1280 mL trong túi, và việc truyền vẫn phải kết thúc đúng giờ. Phải đặt lại bơm ở tốc độ R nào theo mL/h?

1500 mL / 6 hsau 2 h: 1280 mL
R = mL/h
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
250 mg100 mL15 mL/h? mg/h

Một túi chứa 250 mg thuốc trong 100 mL và chạy với tốc độ 15 mL/h. Bệnh nhân nhận được bao nhiêu miligam mỗi giờ D?

250 mg/100 mL15 mL/h
D = mg/h
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 12 giờsữa240 mLnước300 mLnước ép120 mLTruyền tĩnh mạch80 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch2 × 50 mLnước tiểu225 mLnước tiểu325 mLnước tiểu250 mLnước tiểu175 mLdẫn lưu vết thương90 mLnôn200 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 12 giờ. Bệnh nhân nặng 49 kg. Tìm lượng nước tiểu trung bình U theo mL/kg/h. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

49 kg12 hnước tiểu: 225 mLnước tiểu: 325 mLnước tiểu: 250 mLnước tiểu: 175 mLdẫn lưu vết thương: 90 mLnôn: 200 mL
U = mL/kg/h
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
500 mL250 mL đã truyền80 mL/h09:00t = ? h

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một túi 500 mL chạy bằng bơm với 80 mL/h. Vào lúc 09:00, đã truyền 250 mL. Bao nhiêu giờ t nữa thì túi hết? Làm tròn đến một chữ số thập phân.

500 mL250 mL đã truyền80 mL/h
t = h
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 12/min, SpO₂ 98% đang thở khí phòng, huyết áp 92/56 mmHg, mạch 132/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,8 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 12SpO₂ 98%không khíSBP 92HR 132AT 37,8 °C
NEWS2 =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 28/min, SpO₂ 89% đang thở khí phòng, huyết áp 110/66 mmHg, mạch 126/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,7 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 28SpO₂ 89%không khíSBP 110HR 126AT 36,7 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: C · On their side with the head turned, with suction ready

Vì sao đây là đáp án

Side-lying lets fluid drain from the mouth instead of into the airway. Only small amounts of fluid are used, and suction is kept at hand to reduce the risk of aspiration.

Đáp số

C · On their side with the head turned, with suction ready
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: C · Đánh giá (Assessment)

Vì sao đây là đáp án

SBAR: Situation (tình huống), Background (bối cảnh), Assessment (đánh giá, nhận định lâm sàng của bạn về vấn đề) và Recommendation (khuyến nghị, điều bạn cần).

Đáp số

C · Đánh giá (Assessment)
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: C · Only in an urgent situation where delay would harm the patient, per policy

Vì sao đây là đáp án

Pharmacist review checks for allergies, interactions and dosing errors. Overrides are limited to true emergencies and drugs on an approved list, because bypassing review has led to serious errors.

Đáp số

C · Only in an urgent situation where delay would harm the patient, per policy
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: D · Do not start until the site is marked and verified with the patient

Vì sao đây là đáp án

Wrong-site surgery is prevented by marking the site before the procedure, ideally with the awake patient’s involvement, and confirming it at the time-out. The procedure does not begin until this is done.

Đáp số

D · Do not start until the site is marked and verified with the patient
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: C · Two hours after a colonoscopy: rigid abdomen and severe new pain

Vì sao đây là đáp án

A rigid abdomen with severe pain after colonoscopy suggests bowel perforation and peritonitis, a surgical emergency. The other patients have stable, chronic or routine needs.

Đáp số

C · Two hours after a colonoscopy: rigid abdomen and severe new pain
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: A · The confused patient climbing out of bed

Vì sao đây là đáp án

A confused patient climbing out of bed could fall and be badly injured within moments. Pain needs prompt treatment, but the immediate safety risk comes first.

Đáp số

A · The confused patient climbing out of bed
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · Attacks of symptoms, such as visual loss or numbness, that improve between relapses

Vì sao đây là đáp án

MS causes demyelination in the brain and spinal cord. Many patients first have attacks such as optic neuritis or sensory symptoms, with partial or full recovery between relapses.

Đáp số

C · Attacks of symptoms, such as visual loss or numbness, that improve between relapses
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: B · The letters can be misread as a zero, causing a tenfold overdose

Vì sao đây là đáp án

"U" can be misread as 0, so "10U" might be read as 100, and "IU" can be mistaken for "IV" or "10". Writing "units" in full is a standard safety rule (ISMP), because insulin errors can cause severe hypoglycaemia.

Đáp số

B · The letters can be misread as a zero, causing a tenfold overdose
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: B · Send the fluid for cell count and culture and report it

Vì sao đây là đáp án

Cloudy effluent with abdominal pain suggests peritonitis, the main serious complication of peritoneal dialysis. A sample is sent for white cell count, Gram stain and culture, and antibiotics (often given in the dialysis fluid) are started as prescribed.Đã đối chiếu với: Dialysis - peritoneal · MedlinePlus (NIH) (2024)

Đáp số

B · Send the fluid for cell count and culture and report it
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · Co thắt thanh quản, một cấp cứu cần hỗ trợ khẩn và canxi tĩnh mạch

Vì sao đây là đáp án

Hạ canxi máu nặng có thể gây co thắt thanh quản, làm tắc đường thở. Điều dưỡng gọi hỗ trợ khẩn, bảo vệ đường thở và chuẩn bị canxi gluconate tĩnh mạch theo y lệnh, kèm theo dõi tim.Đã đối chiếu với: Hypocalcemia (StatPearls) · StatPearls (NCBI Bookshelf) (2026)

Đáp số

D · Co thắt thanh quản, một cấp cứu cần hỗ trợ khẩn và canxi tĩnh mạch
11.Dược lý học

Đáp số: A · Naloxone may wear off before the opioid does, so breathing can slow again

Vì sao đây là đáp án

Naloxone acts for a shorter time than many opioids, especially long-acting and slow-release ones. Repeated doses or an infusion may be needed.

Đáp số

A · Naloxone may wear off before the opioid does, so breathing can slow again
12.Dược lý học

Đáp số: A · Dao động lớn giữa nồng độ đỉnh và đáy

Vì sao đây là đáp án

Khi khoảng cách liều dài so với thời gian bán thải, phần lớn mỗi liều được thải hết trước liều sau. Nồng độ tăng cao sau mỗi liều và giảm thấp trước liều tiếp theo, nên có thể có đỉnh gây độc hoặc đáy không hiệu quả.

Đáp số

A · Dao động lớn giữa nồng độ đỉnh và đáy
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: A · Tập luyện có giám sát và giáo dục giúp giảm khó thở

Vì sao đây là đáp án

Phục hồi chức năng phổi kết hợp tập luyện thể lực theo từng cá nhân, giáo dục và kỹ thuật thở. Nó cải thiện khả năng gắng sức, khó thở và chất lượng sống, đồng thời giảm nhập viện. Phương pháp này được khuyến cáo cho người COPD bị hạn chế do khó thở và sau một đợt cấp.

Đáp số

A · Tập luyện có giám sát và giáo dục giúp giảm khó thở
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: C · An embolus from a valve vegetation causing a stroke

Vì sao đây là đáp án

Vegetations on the mitral or aortic valve can break off and embolise to the brain, kidneys, spleen or limbs. Sudden focal neurological signs suggest an embolic stroke: the nurse calls for urgent help, checks the blood glucose to exclude hypoglycaemia and expects urgent brain imaging. Thrombolysis is generally avoided in endocarditis because of the bleeding risk.

Đáp số

C · An embolus from a valve vegetation causing a stroke
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: D · Ask questions that can be answered with yes, no or a gesture

Vì sao đây là đáp án

In expressive aphasia, comprehension is largely preserved. Short, closed questions, extra time, gestures and picture or word boards help. Shouting does not help, and constantly finishing sentences can frustrate the patient.

Đáp số

D · Ask questions that can be answered with yes, no or a gesture
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: A · Measuring hourly urine and reporting results above a set amount

Vì sao đây là đáp án

Measuring and recording urine output with clear instructions on when to report is suitable for a trained assistant. Medication decisions, neurological assessment and interpreting results stay with the registered nurse.

Đáp số

A · Measuring hourly urine and reporting results above a set amount
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: B · Lòng bàn tay bệnh nhân gồm cả các ngón

Vì sao đây là đáp án

Lòng bàn tay bệnh nhân với các ngón khép lại khoảng 1% tổng diện tích da của họ. Hữu ích cho vết bỏng nhỏ hoặc rải rác. Ban đỏ đơn thuần (bỏng nông) không tính vào tổng.

Đáp số

B · Lòng bàn tay bệnh nhân gồm cả các ngón
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: B · Để nguyên, giảm tì đè lên gót và chuyển đánh giá

Vì sao đây là đáp án

Vảy hoại tử khô, ổn định ở gót thiếu máu đóng vai trò hàng rào sinh học và thường không nên cắt lọc. Gót được giảm tì đè và tuần hoàn được đánh giá. Nếu nó mềm, nhão, đỏ hoặc chảy dịch, cần nghi nhiễm trùng và xin đánh giá chuyên khoa.

Đáp số

B · Để nguyên, giảm tì đè lên gót và chuyển đánh giá
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: B · Redness, warmth and discharge

Vì sao đây là đáp án

Redness spreading from the incision, warmth, swelling, purulent discharge, gaping edges and fever suggest infection. Numbness near the scar is common and not a sign of infection.

Đáp số

B · Redness, warmth and discharge
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: D · Rest at home and come in if contractions become regular

Vì sao đây là đáp án

Irregular, infrequent contractions with intact membranes and good movements suggest early or false labour. She can rest at home and should come in if contractions become regular and stronger, the membranes rupture, she bleeds or movements decrease.

Đáp số

D · Rest at home and come in if contractions become regular
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: D · They can be introduced from around 6 months as part of solids, and delaying them does not prevent allergy

Vì sao đây là đáp án

Delaying common allergens does not prevent allergy, and early introduction may reduce the risk of peanut allergy. Peanut is given as smooth butter or powder, never whole nuts; infants with severe eczema or known food allergy may need specialist advice first.

Đáp số

D · They can be introduced from around 6 months as part of solids, and delaying them does not prevent allergy
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: D · Vesicoureteral reflux

Vì sao đây là đáp án

Vesicoureteral reflux allows urine to flow back from the bladder into the ureters and kidneys, causing recurrent UTIs and possible kidney scarring. Children with repeated febrile UTIs are investigated with imaging.

Đáp số

D · Vesicoureteral reflux
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Be clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions

Vì sao đây là đáp án

People with paranoid personality disorder are distrustful and may misread friendliness or jokes as hostility. Honesty, consistency and clear explanations reduce suspicion.

Đáp số

B · Be clear, honest and business-like, and explain the reasons for actions
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: C · Nói bình tĩnh, gọi tên chị và dùng kỹ thuật neo giữ (grounding) để đưa sự chú ý của chị về hiện tại

Vì sao đây là đáp án

Trong cơn hồi tưởng, kỹ thuật neo giữ (định hướng về hiện tại, dùng các giác quan, trấn an bình tĩnh) giúp người bệnh lấy lại tiếp xúc với thực tại. Làm việc chi tiết với chấn thương thuộc về liệu pháp có kế hoạch, và chạm đột ngột có thể gây sợ hãi.

Đáp số

C · Nói bình tĩnh, gọi tên chị và dùng kỹ thuật neo giữ (grounding) để đưa sự chú ý của chị về hiện tại
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: m = 4,49 kg

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Ounce sang pound

14 oz/16 = 0,875 lb
9 + 0,875 = 9,875 lb

Pound sang kilogram

m = 9,875/2,2 = 4,489 ≈ 4,49 kg

Đáp số

m = 4,49 kg
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: V = 257,5 mL

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Từng mục theo mL

½ tsp = 0,5·5 = 2,5 mL
3 fl oz = 3·30 = 90 mL
½ cup (chén) = 0,5·240 = 120 mL
3 tbsp = 3·15 = 45 mL

Cộng

V = 2,5 + 90 + 120 + 45 = 257,5 mL

Đáp số

V = 257,5 mL
27.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 1,5 mL

Dose calculation: the amount to give equals what is prescribed divided by what you have, times the quantity it comes in: amount = (desired dose/stock strength) × stock volume. Always keep the units the same (convert g to mg, mg to mcg first) and check that the answer is sensible.

Nồng độ sau khi trộn

1000 mg/10 mL = 100 mg/mL

Thể tích

V = 150/100 = 1,5 mL

Đáp số

V = 1,5 mL
28.Tính liều thuốc

Đáp số: V₁ = 50 mL

Solution strengths: a percentage strength is grams per 100 mL, so 1% = 1 g/100 mL = 10 mg/mL. A ratio strength 1:1000 means 1 g in 1000 mL = 1 mg/mL; 1:10 000 is 0,1 mg/mL. For a dilution the amount of drug stays the same: C₁·V₁ = C₂·V₂.

Thể tích dung dịch gốc

V₁ = 2,5·200/10 = 50 mL

Đáp số

V₁ = 50 mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 320 mL/h

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Tốc độ ban đầu

1500/6 = 250 mL/h

Tốc độ mới

R = 1280/4 = 320 mL/h

Đáp số

R = 320 mL/h

Đây là mức tăng hơn 25%: hầu hết bệnh viện yêu cầu bạn liên hệ người kê đơn thay vì truyền bù, và đánh giá bệnh nhân về tình trạng quá tải dịch.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: D = 37,5 mg/h

Tốc độ truyền: bơm truyền được đặt theo mL/h = thể tích/thời gian tính bằng giờ. Truyền nhỏ giọt theo trọng lực được đếm bằng số giọt mỗi phút: gtt/min = thể tích (mL) × hệ số giọt (gtt/mL)/thời gian (min). Hệ số giọt được in trên bao bì dây truyền: bộ giọt lớn cho 10, 15 hoặc 20 gtt/mL (bộ truyền máu thường là 10 gtt/mL ở Mỹ, 15 ở Anh) và bộ giọt nhỏ cho 60 gtt/mL. Luôn dùng hệ số giọt mà đề bài hoặc bao bì cung cấp.

Nồng độ

250/100 = 2,5 mg/mL

Tốc độ liều

D = 2,5·15 = 37,5 mg/h

Đáp số

D = 37,5 mg/h
31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: U = 1,66 mL/kg/h

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Tổng nước tiểu

225 + 325 + 250 + 175 = 975 mL

Trên mỗi kilogram mỗi giờ

U = 975/(49·12) = 1,658 ≈ 1,66 mL/kg/h

Đáp số

U = 1,66 mL/kg/h
32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: t = 3,1 h

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Thể tích còn lại

500 − 250 = 250 mL

Thời gian

t = 250/80 = 3,125 ≈ 3,1 h

Đáp số

t = 3,1 h

Đó là khoảng 3 h 08 min, nên túi hết vào khoảng 12:08.

33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: NEWS2 = 5

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 12/min → 0
SpO₂ 98% → 0
đang thở khí phòng → 0
SBP 92 mmHg → 2
HR 132/min → 3
tỉnh táo (A) → 0
T 37,8 °C → 0

Cộng

NEWS2 = 0 + 0 + 0 + 2 + 3 + 0 + 0 = 5

Đáp số

NEWS2 = 5
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: cao

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 28/min → 3
SpO₂ 89% → 3
đang thở khí phòng → 0
SBP 110 mmHg → 1
HR 126/min → 2
tỉnh táo (A) → 0
T 36,7 °C → 0

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 3 + 3 + 0 + 1 + 2 + 0 + 0 = 9
Có ít nhất một thông số được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

cao

Đáp số

cao

Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng lâm sàng khẩn.

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions