Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

How should a patient walk with a standard (non-wheeled) walking frame?

  1. AStep forward first, then pull the frame after
  2. BLean forward on the frame and slide the feet
  3. CLift the frame forward, then step into it
  4. DPush the frame along the floor while walking quickly
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

A patient wants to keep taking St John's wort, a herbal remedy, while in hospital. Why should the nurse tell the prescriber?

  1. AHerbal remedies are always banned in hospital
  2. BIt interacts with many medicines and can reduce their effect
  3. CIt has no effects, so it is a waste of time
  4. DIt must be swapped for a prescribed antidepressant at once
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

An order uses the abbreviation “MS”. Why is this unsafe?

  1. AIt is reserved for drugs used in multiple sclerosis
  2. BIt is the abbreviation for milliseconds, not a drug
  3. CIt means the drug must be given by mouth only
  4. DIt can mean either morphine sulfate or magnesium sulfate
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

Only one airborne infection isolation room (negative pressure) is free. Which newly admitted patient should be placed in it?

  1. AA patient with an MRSA wound infection
  2. BA patient with C. difficile diarrhea
  3. CA patient with confirmed seasonal influenza and a cough
  4. DA patient with suspected active pulmonary tuberculosis
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

Which finding is an early sign of compartment syndrome in a patient with a lower leg fracture?

  1. APain out of proportion to the injury that worsens when the toes are stretched
  2. BA strong pedal pulse with warm, pink toes and pain that settles with analgesia
  3. CItching under the cast during the first week after it was applied
  4. DMild bruising around the fracture site on the second day
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

At 08:00 a nurse has four tasks. Which order is best?

  1. AUpdate care plans, give insulin with breakfast, give routine medications, check the patient with a falling SpO₂
  2. BGive routine medications, check the patient with a falling SpO₂, update care plans, give insulin with breakfast
  3. CGive insulin with breakfast, update care plans, check the patient with a falling SpO₂, give routine medications
  4. DCheck the patient with a falling SpO₂, give insulin with breakfast, give routine medications, update care plans
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

Một bệnh nhân lớn tuổi có nguy cơ ngã cao trong khoa. Hành động điều dưỡng nào phù hợp nhất?

  1. ATự động dùng thanh chắn giường cho mọi bệnh nhân
  2. BGiữ bệnh nhân trên giường mọi lúc
  3. CĐể chuông gọi và đồ dùng trong tầm với, và xem xét lại các thuốc gây buồn ngủ
  4. DTháo kính của bệnh nhân để tránh vỡ
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

A postoperative patient on IV fluids has a sodium of 128 mmol/L and is becoming confused. Which fluid could make this worse if given in large amounts?

  1. A0,9% sodium chloride
  2. BHartmann's solution (similar to lactated Ringer's)
  3. C5% glucose (D5W)
  4. DHuman albumin solution
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

A patient with hyperkalemia is prescribed an oral potassium binder such as patiromer or sodium zirconium cyclosilicate. How does this drug lower potassium?

  1. AIt stops the kidneys from absorbing water in the tubules
  2. BIt binds potassium in the gut so it leaves in the stool
  3. CIt moves potassium into cells in the next few minutes
  4. DIt protects the heart muscle against high potassium levels
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

A patient on hemodialysis receives epoetin, but the hemoglobin has not risen in 2 months. Which results should be checked first?

  1. ATroponin and creatine kinase
  2. BTSH and the free T3 level
  3. CAmylase and lipase levels
  4. DFerritin and transferrin saturation
11.Dược lý họcTrung bình

Why is a spacer recommended with a metered-dose inhaler?

  1. AIt turns the inhaler into a nebuliser
  2. BIt removes the need to shake the inhaler
  3. CIt doubles the dose of drug released by each puff of the inhaler
  4. DMore drug reaches the lungs and less stays in the mouth
12.Dược lý họcKhó

A patient's record shows anaphylaxis to penicillin. Amoxicillin has been prescribed. What should the nurse do?

  1. AWithhold it and contact the prescriber, as amoxicillin is a penicillin
  2. BGive half the dose and observe for a reaction
  3. CGive the amoxicillin with an antihistamine to prevent a reaction
  4. DGive the amoxicillin, as it belongs to a different antibiotic group
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

A patient's blood pressure is high in clinic but normal on home readings. Which step best confirms the diagnosis?

  1. AA chest X-ray
  2. BStarting two antihypertensive drugs at once at full dose
  3. CA single repeat reading in the same clinic visit
  4. DAmbulatory or structured home blood pressure monitoring
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

A patient with lung cancer develops swelling of the face and arms, distended neck and chest veins and breathlessness that is worse when bending forward. What is the most likely cause?

  1. AAn allergic reaction to chemotherapy
  2. BSuperior vena cava obstruction
  3. CRight-sided heart failure
  4. DA deep vein thrombosis in the leg
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

Why can a patient with an insulin pump develop DKA within hours if the pump stops working?

  1. AThe pump gives long-acting insulin, which builds up and stops working all at once
  2. BThe pump gives only rapid-acting insulin, so there is no long-acting reserve
  3. CThe body becomes allergic to insulin when the pump stops
  4. DThe battery in the pump releases chemicals into the blood
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

A patient on insulin has worsening chronic kidney disease and is having more hypos. What is the best explanation?

  1. AThe patient is eating far more carbohydrate than before
  2. BThe kidneys clear less insulin, so it lasts longer
  3. CKidney disease makes the body resistant to insulin
  4. DKidney disease makes the meter read too low
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

Which task for a stable patient with an established ileostomy can usually be delegated to a trained healthcare assistant (nursing assistant)?

  1. AAssessing the stoma for signs of necrosis
  2. BTeaching the patient about high-output risks
  3. CEmptying the pouch and measuring the output
  4. DDeciding whether IV fluids are needed
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

A patient with suspected appendicitis says the pain suddenly eased, but an hour later has a temperature of 38,9 °C, a rigid abdomen and a pulse of 118/min. What does this suggest?

  1. APerforation with peritonitis
  2. BThe appendicitis has settled by itself
  3. CA side effect of the analgesia given
  4. DSimple constipation that needs a laxative
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

During newborn resuscitation, what is the ratio of chest compressions to breaths?

  1. A15 compressions to 2 breaths
  2. B3 compressions to 1 breath
  3. C30 compressions to 2 breaths
  4. D5 compressions to 1 breath
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

Vào ngày thứ 2 sau sinh mổ, một sản phụ sốt 38,4 °C, tử cung đau khi sờ và sản dịch có mùi hôi. Khả năng nhất là gì?

  1. AHồi phục bình thường sau sinh
  2. BBuồn thoáng qua sau sinh
  3. CCăng tức sữa
  4. DViêm niêm mạc tử cung
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

Biện pháp không dùng thuốc nào làm giảm đau do thủ thuật ở trẻ sơ sinh, ví dụ khi chích gót chân?

  1. AChờ đến khi em bé ngủ mà không có biện pháp dỗ dành nào khác
  2. BĐể em bé một mình trong nôi
  3. CCho bú mẹ, da kề da hoặc sucrose đường uống
  4. DNhúng gót chân vào nước lạnh trước khi chích
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

Một trẻ tuổi đi học sắp phẫu thuật. Cách chuẩn bị nào phù hợp nhất với lứa tuổi này?

  1. ATránh giải thích vì chỉ gây sợ hãi
  2. BGiải thích thủ thuật bằng sơ đồ đơn giản, cho phép đặt câu hỏi và cho trẻ tham gia chọn lựa
  3. CThảo luận mọi thứ với cha mẹ nhưng không với trẻ, để trẻ không sợ
  4. DChỉ dùng lời nói trẻ con và đồ chơi dành cho trẻ nhỏ
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

Người bệnh dùng disulfiram cần được hướng dẫn điều gì?

  1. AMột lượng nhỏ bia là an toàn
  2. BTránh mọi loại rượu, kể cả các nguồn ẩn như một số nước súc miệng và nước sốt
  3. CThuốc chữa khỏi phụ thuộc rượu chỉ sau một liều
  4. DThuốc chỉ có tác dụng nếu uống rượu cùng, nên cần một ít rượu vang mỗi ngày
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

A patient who believes he is a famous religious leader becomes upset when other patients laugh at him. What is the most appropriate nursing action?

  1. AEncourage the other patients to explain why the belief is wrong
  2. BProtect him from ridicule, avoid arguing and focus on real activities
  3. CAsk him to prove his identity in front of the group, so that the laughing stops
  4. DAgree that he is the religious leader so that he feels respected
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
94969810010210410635363738394041°F°C102,1 °F? °C

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhiệt độ của bệnh nhân là 102,1 °F. Hãy quy đổi sang độ Celsius T bằng °C = (°F − 32) × 5/9. Làm tròn đến một chữ số thập phân.

102,1 °F
T = °C
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
4 tbsp? mL1½ tsp? mL½ cup (chén)? mLΣ = ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Trong một ca trực, bệnh nhân uống 4 tbsp trong số thực phẩm bổ sung dạng lỏng, 1½ tsp trong số siro ho, ½ cup (chén) trong số trà. Dùng các giá trị tương đương đã cho, hãy tìm tổng lượng uống vào V tính bằng mL.

1 tbsp = 15 mL1 tsp = 5 mL1 cup (chén) = 8 fl oz = 240 mL
V = mL
27.Tính liều thuốcTrung bình
024681010 mL

Một đứa trẻ nặng 15 kg được chỉ định 4 mg/kg của một loại thuốc. Dung dịch gốc chứa 10 mg/mL. Rút liều thuốc: bạn cho thể tích V nào?

15 kg4 mg/kg10 mg/mL
V = mL
28.Tính liều thuốcKhó
250 mg/5 mLV = ? mL

Một trẻ nặng 14 kg được kê 12,5 mg/kg mỗi liều hỗn dịch uống chứa 250 mg trong 5 mL. Bạn cho trẻ uống bao nhiêu thể tích V?

14 kg12,5 mg/kg250 mg/5 mL
V = mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
60 gtt/mL120 mL/h? gtt/min

Một đợt truyền được chỉ định ở 120 mL/h, nhưng không có bơm. Dịch chảy theo trọng lực qua bộ truyền dịch 60 gtt/mL. Tìm tốc độ nhỏ giọt R theo giọt mỗi phút.

120 mL/h60 gtt/mL
R = gtt/min
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
380 mLcòn lại? mL/h2 h còn lại

1000 mL được chỉ định truyền trong 6 giờ. Sau 4 giờ bạn thấy còn 380 mL trong túi, và việc truyền vẫn phải kết thúc đúng giờ. Tốc độ bơm ban đầu phải tăng bao nhiêu phần trăm Δ?

1000 mL / 6 hsau 4 h: 380 mL
Δ = %
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 12 giờsữa100 mLnước120 mLTruyền tĩnh mạch125 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch1 × 50 mLnước tiểu275 mLnước tiểu225 mLnước tiểu475 mLnước tiểu250 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 12 giờ. Dịch truyền tĩnh mạch chạy với tốc độ như hiển thị trong suốt ca. Tìm tổng lượng vào I theo mL.

sữa: 100 mLnước: 120 mLTruyền tĩnh mạch: 125 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch: 1 × 50 mL
I = mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
1000 mL→ 75 mL/hbắt đầu 13:00ttổng​ = ? h100 mL/h × 4 h

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một dịch truyền 1000 mL bắt đầu lúc 13:00 với 100 mL/h. Sau 4 giờ tốc độ được đổi thành 75 mL/h và không đổi nữa. Bao nhiêu giờ t sau khi bắt đầu thì túi hết? Làm tròn đến một chữ số thập phân.

1000 mL100 mL/h · 4 h75 mL/h
t = h
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
H? / 25+D? / 15+Aid? / 30+IV? / 20+G? / 20+MS? / 15Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: không; chẩn đoán phụ: không; dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: có; dáng đi: yếu; trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.

0–125
MFS =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 96% đang thở khí phòng, huyết áp 112/68 mmHg, mạch 76/min, lú lẫn mới xuất hiện, nhiệt độ 35,2 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 14SpO₂ 96%không khíSBP 112HR 76CT 35,2 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: C · Lift the frame forward, then step into it

Vì sao đây là đáp án

The frame is lifted a short step forward with all four feet placed down, then the patient steps into it, usually leading with the weaker leg.

Đáp số

C · Lift the frame forward, then step into it
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: B · It interacts with many medicines and can reduce their effect

Vì sao đây là đáp án

St John's wort induces liver enzymes and can lower levels of drugs such as warfarin and the contraceptive pill. All herbal and over-the-counter products are recorded and reviewed.

Đáp số

B · It interacts with many medicines and can reduce their effect
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: D · It can mean either morphine sulfate or magnesium sulfate

Vì sao đây là đáp án

“MS”, “MSO4” and “MgSO4” can be confused, and giving one drug instead of the other can cause serious harm. Drug names are written in full.

Đáp số

D · It can mean either morphine sulfate or magnesium sulfate
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: D · A patient with suspected active pulmonary tuberculosis

Vì sao đây là đáp án

Tuberculosis needs airborne precautions in a negative-pressure room. Influenza needs droplet precautions and MRSA and C. difficile need contact precautions, which can be given in an ordinary single room.

Đáp số

D · A patient with suspected active pulmonary tuberculosis
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: A · Pain out of proportion to the injury that worsens when the toes are stretched

Vì sao đây là đáp án

The earliest sign is severe pain that is not relieved by usual analgesia and worsens on passive stretch. Loss of pulse is a late sign, so the nurse reports pain early.

Đáp số

A · Pain out of proportion to the injury that worsens when the toes are stretched
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: D · Check the patient with a falling SpO₂, give insulin with breakfast, give routine medications, update care plans

Vì sao đây là đáp án

A falling SpO₂ is a possible breathing problem and comes first. Insulin must be matched to the meal, routine medications have a time window, and documentation such as care plans comes last.

Đáp số

D · Check the patient with a falling SpO₂, give insulin with breakfast, give routine medications, update care plans
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · Để chuông gọi và đồ dùng trong tầm với, và xem xét lại các thuốc gây buồn ngủ

Vì sao đây là đáp án

Phòng ngã gồm đánh giá các yếu tố nguy cơ, xem xét lại thuốc an thần, cung cấp kính, giày dép và dụng cụ đi lại, để đồ cần thiết trong tầm với và hỗ trợ đi vệ sinh.

Đáp số

C · Để chuông gọi và đồ dùng trong tầm với, và xem xét lại các thuốc gây buồn ngủ
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · 5% glucose (D5W)

Vì sao đây là đáp án

The glucose in 5% glucose is metabolised, leaving free water that dilutes the plasma sodium further. Postoperative patients often have raised ADH, so large volumes of hypotonic fluid can cause dangerous hyponatraemia.

Đáp số

C · 5% glucose (D5W)
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: B · It binds potassium in the gut so it leaves in the stool

Vì sao đây là đáp án

Potassium binders exchange potassium in the gut for another ion, so potassium is removed from the body in the stool. They act over hours, so they are not used alone for emergencies; calcium protects the heart, and insulin with glucose shifts potassium into cells quickly.Đã đối chiếu với: High potassium level · MedlinePlus (NIH) (2025)

Đáp số

B · It binds potassium in the gut so it leaves in the stool
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · Ferritin and transferrin saturation

Vì sao đây là đáp án

Iron deficiency is the most common reason for a poor response to erythropoiesis-stimulating agents, because the marrow needs iron to make hemoglobin. Ferritin and transferrin saturation are checked, and IV iron is often given in dialysis patients. Infection and inflammation can also blunt the response.Đã đối chiếu với: Anemia of Chronic Kidney Disease · StatPearls (NCBI Bookshelf) (2024); Erythropoietin Stimulating Agents · StatPearls (NCBI Bookshelf) (2024)

Đáp số

D · Ferritin and transferrin saturation
11.Dược lý học

Đáp số: D · More drug reaches the lungs and less stays in the mouth

Vì sao đây là đáp án

A spacer holds the aerosol so it can be inhaled slowly, without precise coordination. This improves lung delivery and reduces mouth side effects such as thrush from inhaled steroids.

Đáp số

D · More drug reaches the lungs and less stays in the mouth
12.Dược lý học

Đáp số: A · Withhold it and contact the prescriber, as amoxicillin is a penicillin

Vì sao đây là đáp án

Amoxicillin is a penicillin, so it must not be given to someone with penicillin anaphylaxis. The nurse holds the dose, informs the prescriber and makes sure the allergy is clearly recorded.

Đáp số

A · Withhold it and contact the prescriber, as amoxicillin is a penicillin
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: D · Ambulatory or structured home blood pressure monitoring

Vì sao đây là đáp án

"White-coat" hypertension means raised readings only in clinical settings. Ambulatory monitoring over 24 hours or a structured series of home readings gives a truer picture and is widely recommended before diagnosing hypertension.

Đáp số

D · Ambulatory or structured home blood pressure monitoring
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: B · Superior vena cava obstruction

Vì sao đây là đáp án

A tumour in the mediastinum can compress the superior vena cava, causing swelling of the face, neck and arms, dilated veins on the chest and breathlessness. It is an oncological emergency. The patient is sat upright and given oxygen if hypoxic, and treatment may include a stent, steroids or radiotherapy.

Đáp số

B · Superior vena cava obstruction
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: B · The pump gives only rapid-acting insulin, so there is no long-acting reserve

Vì sao đây là đáp án

Insulin pumps deliver a continuous flow of rapid-acting insulin. If delivery stops, there is no depot of long-acting insulin, so ketones can rise within a few hours. Patients carry pens or syringes as a backup.

Đáp số

B · The pump gives only rapid-acting insulin, so there is no long-acting reserve
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: B · The kidneys clear less insulin, so it lasts longer

Vì sao đây là đáp án

The kidneys clear a large share of insulin. As kidney function falls, insulin stays in the blood longer and some oral agents build up, so hypos increase. Insulin doses often need to be reduced.

Đáp số

B · The kidneys clear less insulin, so it lasts longer
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: C · Emptying the pouch and measuring the output

Vì sao đây là đáp án

Emptying and measuring output is a routine task. Assessment of the stoma, teaching and decisions about treatment remain with the registered nurse, who reviews the recorded output.

Đáp số

C · Emptying the pouch and measuring the output
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Perforation with peritonitis

Vì sao đây là đáp án

Brief relief can occur when an inflamed appendix ruptures, followed by spreading peritonitis with fever, rigidity and tachycardia. This is a surgical emergency needing urgent review, IV fluids and antibiotics.

Đáp số

A · Perforation with peritonitis
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: B · 3 compressions to 1 breath

Vì sao đây là đáp án

Newborn resuscitation uses a 3:1 ratio, about 90 compressions and 30 breaths per minute, with the two-thumb technique on the lower third of the sternum.

Đáp số

B · 3 compressions to 1 breath
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: D · Viêm niêm mạc tử cung

Vì sao đây là đáp án

Sốt, đau khi sờ tử cung và sản dịch hôi gợi ý viêm niêm mạc tử cung, hay gặp hơn sau sinh mổ. Cần báo cáo để đánh giá và điều trị kháng sinh.

Đáp số

D · Viêm niêm mạc tử cung
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: C · Cho bú mẹ, da kề da hoặc sucrose đường uống

Vì sao đây là đáp án

Cho bú mẹ, chăm sóc da kề da, sucrose kèm mút không dinh dưỡng và quấn tã đều làm giảm đáp ứng đau ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh có cảm giác đau và cần được bảo vệ khỏi cơn đau.

Đáp số

C · Cho bú mẹ, da kề da hoặc sucrose đường uống
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: B · Giải thích thủ thuật bằng sơ đồ đơn giản, cho phép đặt câu hỏi và cho trẻ tham gia chọn lựa

Vì sao đây là đáp án

Trẻ tuổi đi học được lợi từ giải thích cụ thể, dựa trên sự thật, sơ đồ và dụng cụ thật, và từ việc có chút kiểm soát lựa chọn. Trẻ có thể lo mất kiểm soát và lo về tác động lên cơ thể.

Đáp số

B · Giải thích thủ thuật bằng sơ đồ đơn giản, cho phép đặt câu hỏi và cho trẻ tham gia chọn lựa
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Tránh mọi loại rượu, kể cả các nguồn ẩn như một số nước súc miệng và nước sốt

Vì sao đây là đáp án

Disulfiram ngăn phân hủy acetaldehyde, nên rượu gây đỏ bừng, buồn nôn, nôn, đánh trống ngực và hạ huyết áp. Người bệnh phải tránh rượu dưới mọi hình thức.

Đáp số

B · Tránh mọi loại rượu, kể cả các nguồn ẩn như một số nước súc miệng và nước sốt
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Protect him from ridicule, avoid arguing and focus on real activities

Vì sao đây là đáp án

Arguing or agreeing strengthens a delusion. The nurse protects the patient's dignity, responds to his feelings and focuses on real, present activities and concerns.

Đáp số

B · Protect him from ridicule, avoid arguing and focus on real activities
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: T = 38,9 °C

Nhiệt độ: °C = (°F − 32) × 5/9 và °F = °C × 9/5 + 32. Khi đổi từ °F, trừ 32 trước khi nhân; khi đổi từ °C, cộng 32 sau khi nhân. Kiểm tra nhanh: 37 °C là 98,6 °F, và mỗi 1 °C là 1,8 °F.

Trừ 32

102,1 − 32 = 70,1

Nhân với 5/9

T = 70,1·5/9 = 38,94 ≈ 38,9 °C

Đáp số

T = 38,9 °C
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: V = 187,5 mL

Đơn vị đo lường gia đình và cân nặng: các kỳ thi điều dưỡng dùng các giá trị tương đương làm tròn: 1 muỗng cà phê (tsp) = 5 mL, 1 muỗng canh (tbsp) = 15 mL = 3 tsp, 1 ounce chất lỏng (fl oz) = 30 mL = 2 tbsp, và 1 cup = 8 fl oz = 240 mL. Về cân nặng, 1 kg = 2,2 lb và 1 lb = 16 oz; về chiều dài, 1 inch = 2,54 cm. Hãy thiết lập phép quy đổi sao cho đơn vị bạn không cần bị triệt tiêu.

Từng mục theo mL

4 tbsp = 4·15 = 60 mL
1½ tsp = 1,5·5 = 7,5 mL
½ cup (chén) = 0,5·240 = 120 mL

Cộng

V = 60 + 7,5 + 120 = 187,5 mL

Đáp số

V = 187,5 mL
27.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 6 mL

Rút một liều thuốc: thể tích = (liều chỉ định/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Trước hết đổi về cùng đơn vị, rồi kiểm tra thể tích vừa với ống tiêm và rơi đúng vào một vạch chia.

Liều theo cân nặng

D = 4·15 = 60 mg

Thể tích

V = 60/10 = 6 mL

Trên ống tiêm

Trên ống tiêm 10 mL này, mỗi vạch nhỏ là 0,2 mL.

Đáp số

V = 6 mL
28.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 3,5 mL

Tính liều thuốc: lượng cần cho bằng liều được kê chia cho hàm lượng bạn có, nhân với thể tích chứa nó: lượng = (liều mong muốn/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Luôn giữ các đơn vị giống nhau (đổi g sang mg, mg sang mcg trước) và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Liều theo cân nặng

12,5·14 = 175 mg

Thể tích

V = (175/250)·5 = 3,5 mL

Đáp số

V = 3,5 mL
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 120 gtt/min

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Mililít mỗi phút

120/60 = 2 mL/min

Tốc độ nhỏ giọt

R = 2·60 = 120 gtt/min

Đáp số

R = 120 gtt/min

Với bộ truyền dịch vi giọt (60 gtt/mL), gtt/min bằng mL/h.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: Δ = 14 %

Infusion rates: a pump is set in mL/h = volume/time in hours. A gravity drip is counted in drops per minute: gtt/min = volume (mL) × drop factor (gtt/mL)/time (min). The drop factor is printed on the tubing package: macrodrip sets deliver 10, 15 or 20 gtt/mL (blood sets often 10 gtt/mL in the US, 15 in the UK) and microdrip sets 60 gtt/mL. Always use the drop factor the question or package gives.

Tốc độ ban đầu

1000/6 = 166,7 mL/h

Tốc độ mới

R = 380/2 = 190 mL/h

Phần trăm thay đổi

Δ = (190 − 166,7)/166,7·100% = 14%

Đáp số

Δ = 14%

Nhiều bệnh viện cho phép điều chỉnh như vậy tới 25% mà không cần y lệnh mới; hãy kiểm tra quy định tại nơi làm việc.

31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: I = 1770 mL

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Cộng lượng vào

đường uống: 100 + 120 = 220 mL
Truyền tĩnh mạch: 125·12 = 1500 mL
kháng sinh tĩnh mạch: 1·50 = 50 mL
I = 1770 mL

Đáp số

I = 1770 mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: t = 12 h

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Phần đầu

100·4 = 400 mL
1000 − 400 = 600 mL còn lại

Phần thứ hai

600/75 = 8 h

Tổng thời gian

t = 4 + 8 = 12 h

Đáp số

t = 12 h

Đó là khoảng 12 h 00 min, nên túi hết vào khoảng 01:00.

33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: MFS = 30

Thang điểm té ngã Morse: sáu mục. Tiền sử té ngã: không 0, có 25. Chẩn đoán phụ: không 0, có 15. Dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ 0; nạng, gậy hoặc khung tập đi 15; vịn vào đồ đạc 30. Liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không 0, có 20. Dáng đi: bình thường, nằm nghỉ tại giường hoặc xe lăn 0; yếu 10; suy giảm 20. Trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình 0; đánh giá quá cao hoặc quên giới hạn 15. Tổng điểm từ 0 đến 125. Ngưỡng nguy cơ khác nhau giữa các bệnh viện; một bộ ngưỡng thường dùng là 0–24 thấp, 25–44 trung bình và 45 trở lên cao.

Chấm điểm từng mục

tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: không → 0
chẩn đoán phụ: không → 0
dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ → 0
liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: có → 20
dáng đi: yếu → 10
trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình → 0

Cộng

Tổng điểm Morse = 0 + 0 + 0 + 20 + 10 + 0 = 30

Đáp số

MFS = 30
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: thấp–trung bình

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 14/min → 0
SpO₂ 96% → 0
đang thở khí phòng → 0
SBP 112 mmHg → 0
HR 76/min → 0
lú lẫn mới xuất hiện (C) → 3
T 35,2 °C → 1

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 3 + 1 = 4
Có ít nhất một thông số được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

thấp–trung bình

Đáp số

thấp–trung bình

Một điểm 3 đơn lẻ cần được đánh giá khẩn ngay cả khi tổng điểm thấp.

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions