Câu hỏi luyện tập kiểu NCLEX-PN (LPN/LVN): gói ôn nước rút

Bảng công thức, các bước phương pháp chính cho từng chủ đề và 34 bài tập, kèm lời giải đầy đủ ở cuối.

Bài mớiQuay lại môn học

Trong cửa sổ in, hãy chọn “Lưu dưới dạng PDF” để giữ một bản trên thiết bị của bạn.

1Công thức và phương pháp

Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Phương pháp

  1. Bắt đầu với các biện pháp phòng ngừa chuẩn cho mọi bệnh nhân: vệ sinh tay, phương tiện bảo hộ cá nhân (PPE) cho phơi nhiễm dự kiến, xử lý vật sắc nhọn an toàn.
  2. Thêm các biện pháp theo đường lây: tiếp xúc (áo choàng, găng tay), giọt bắn (khẩu trang y tế), trong không khí (N95, phòng áp lực âm).
  3. Giữ dụng cụ vô khuẩn luôn vô khuẩn: nếu nghi ngờ, nó không vô khuẩn; hãy thay, không bao giờ lau.
  4. Phòng ngừa tổn hại trong môi trường: các biện pháp phòng té ngã, dụng cụ cố định chỉ là biện pháp cuối cùng, RACE và PASS khi có cháy.
  5. Kiểm tra các đúng khi dùng thuốc, hai thông tin định danh và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho thuốc nguy cơ cao; báo cáo sai sót và sự cố suýt xảy ra.

Ưu tiên và ủy thác công việc

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì sẽ gây hại cho bệnh nhân sớm nhất nếu không làm gì.
  2. Áp dụng ABC (C-A-B khi ngừng tim), rồi Maslow: nhu cầu sinh lý trước an toàn, an toàn trước nhu cầu tâm lý.
  3. So sánh các lựa chọn: cấp tính trước mạn tính, không ổn định trước ổn định, bất ngờ trước dự kiến, toàn thân trước tại chỗ, và đối chiếu từng dấu hiệu với tình trạng nền của bệnh nhân.
  4. Đánh giá trước khi hành động trừ khi là cấp cứu; khi đó hãy chọn bước mà các bước khác phụ thuộc vào.
  5. Với ủy thác, hãy kiểm tra năm đúng: công việc, hoàn cảnh, người, hướng dẫn và giám sát. Đánh giá, giáo dục sức khỏe và lượng giá vẫn thuộc về điều dưỡng đã đăng ký (RN).

Giá trị xét nghiệm và điện giải

Phương pháp

  1. Đối chiếu giá trị với khoảng tham chiếu của chính phòng xét nghiệm, rồi với tình trạng nền và xu hướng của bệnh nhân.
  2. Kiểm tra mẫu: tan huyết, chậm trễ, hoặc máu lấy gần đường truyền tĩnh mạch có thể cho kết quả sai.
  3. Nối giá trị với các dấu hiệu điển hình của nó và với các thuốc và bệnh gây ra nó.
  4. Tìm các tương tác: kali hoặc magnesium thấp làm tăng độc tính digoxin; mất nước làm tăng lithium.
  5. Hành động vì bệnh nhân: đánh giá, giữ thuốc nếu nồng độ không an toàn, đọc lại giá trị nguy kịch và báo cho người kê đơn.

Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Phương pháp

  1. Gọi tên vấn đề: suy bơm, tắc động mạch, rối loạn nhịp, cục máu đông, hẹp đường thở, nhiễm khuẩn hoặc sự cố thiết bị.
  2. Kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm trước: thiếu oxy, hạ huyết áp, đau ngực, lú lẫn mới xuất hiện, chi lạnh không có mạch.
  3. Chọn oxy phù hợp với bệnh nhân: 94–98% cho đa số, 88–92% cho người có nguy cơ giữ CO₂.
  4. Gắn mỗi thuốc với xét nghiệm và nguy cơ của nó: warfarin và INR, heparin và aPTT và tiểu cầu, thuốc lợi tiểu và kali.
  5. Chọn hành động đầu tiên an toàn, rồi báo cáo lên và đánh giá lại.

Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Phương pháp

  1. Kiểm tra glucose ở mọi bệnh nhân lú lẫn mới xuất hiện, yếu hoặc co giật.
  2. Dùng mức độ ý thức làm cảnh báo sớm nhất về vấn đề não; đồng tử và bộ ba Cushing xuất hiện muộn.
  3. Với cấp cứu đái tháo đường, phân biệt DKA (ceton, nhiễm toan) với HHS (độ thẩm thấu rất cao, mất nước); cho dịch trước.
  4. Với natri và nước, xác định ADH thừa (SIADH) hay thiếu (DI), và chỉnh các thay đổi mạn tính từ từ.
  5. Với vấn đề về thận, phân nguyên nhân thành trước thận, tại thận hoặc sau thận, và theo dõi kali và dịch.

Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Phương pháp

  1. Hãy hỏi điều gì có thể đang bị ẩn: chảy máu trong, nhiễm khuẩn không sốt, giảm thông khí đằng sau SpO₂ bình thường.
  2. Dùng thời điểm sau phẫu thuật để thu hẹp các biến chứng: chảy máu trong vài giờ, vấn đề ở ngực trong vài ngày, vết thương và rò muộn hơn.
  3. Với đau, đánh giá, điều trị bằng giảm đau đa mô thức, đánh giá lại và theo dõi an thần với mọi opioid.
  4. Với bệnh nhân ung thư, coi mọi bệnh trong giai đoạn nadir là nhiễm khuẩn huyết giảm bạch cầu trung tính và biết các cấp cứu ung thư.
  5. Với bỏng, chỉ tính các vùng bỏng độ trung gian và toàn bộ độ dày, bắt đầu đồng hồ Parkland từ thời điểm bị bỏng và điều chỉnh theo lượng nước tiểu.

Điều dưỡng sản khoa

Phương pháp

  1. Xác định thời điểm của sản phụ: số tuần thai, giai đoạn chuyển dạ hoặc ngày sau sinh, rồi xác định điều gì là bình thường ở thời điểm đó.
  2. Tìm người đang gặp nguy hiểm: người mẹ, thai nhi hay trẻ sơ sinh, hoặc nhiều hơn một người trong số đó.
  3. Nối dấu hiệu với nguyên nhân: VEAL CHOP cho các nhịp giảm, bốn chữ T cho chảy máu, BUBBLE-HE sau sinh.
  4. Trước hết hãy chọn hành động cải thiện lưu lượng máu và oxy (nằm nghiêng, ngừng oxytocin, xoa bóp đáy tử cung), sau đó mới báo cáo lên tuyến trên.

Điều dưỡng nhi khoa

Phương pháp

  1. Hãy ghi nhận tuổi của trẻ trước: tuổi quyết định dấu hiệu sinh tồn bình thường, các mốc phát triển và thang đau phù hợp.
  2. Đánh giá đường thở, nhịp thở và tuần hoàn, và nhớ rằng trẻ em bù trừ rồi xấu đi rất nhanh.
  3. Chọn hành động phù hợp với giai đoạn phát triển và có sự tham gia của gia đình.
  4. Kiểm tra xem đáp án có an toàn cho trẻ không: tính theo cân nặng, không dùng aspirin khi bệnh do virus, không dùng codeine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Phương pháp

  1. Xác định có nguy cơ tức thì hay không: tự sát, bạo lực, cấp cứu do thuốc hoặc bệnh cơ thể.
  2. Ưu tiên an toàn: theo dõi sát, loại bỏ phương tiện gây hại, giảm căng thẳng, ngừng thuốc có hại, gọi trợ giúp.
  3. Chọn đáp ứng trị liệu: ghi nhận cảm xúc, đưa về thực tế, tránh trấn an giả tạo và các câu hỏi “tại sao”.
  4. Tôn trọng quyền của người bệnh: lựa chọn ít hạn chế nhất, sự đồng ý và bảo mật cùng các giới hạn của nó.

Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Các bước trong hệ mét
1 kg = 1000 g, 1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg, 1 L = 1000 mL
Cân nặng và chiều dài
1 kg = 2,2 lb, 1 lb = 16 oz, 1 in = 2,54 cm, 1 ft = 12 in
Đơn vị đo lường gia đình
1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 8 fl oz = 240 mL
Nhiệt độ
°C = (°F − 32)·5/9, °F = °C·9/5 + 32
Đồng hồ 24 giờ
Giờ chiều 1–11: cộng 12; 12 giờ đêm = 00:xx; 12 giờ trưa = 12:xx
Tốc độ liều
mcg/min × 60/1000 = mg/h
Hệ số xét nghiệm
glucose 1 mmol/L = 18 mg/dL; creatinine 1 mg/dL = 88,4 µmol/L; Hb 1 g/dL = 10 g/L

Phương pháp

  1. Viết đại lượng đã cho kèm đơn vị của nó và đơn vị bạn muốn có.
  2. Chọn giá trị tương đương: 1000 giữa kg, g, mg và mcg hoặc L và mL; 1 kg = 2,2 lb; 1 tsp = 5 mL, 1 tbsp = 15 mL, 1 fl oz = 30 mL, 1 cup = 240 mL.
  3. Viết dưới dạng phân số sao cho đơn vị không cần bị triệt tiêu; với một tốc độ, dùng một phân số cho mỗi đơn vị thay đổi.
  4. Kiểm tra chiều: đơn vị nhỏ hơn cho con số lớn hơn.
  5. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, theo độ chính xác mà câu hỏi nêu.

Tính liều thuốc

Liều từ nồng độ
thể tích = liều / nồng độ
Liều theo cân nặng
liều = mg/kg × cân nặng
Thuốc viên
số viên = liều / hàm lượng viên thuốc
Đơn vị
1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg

Phương pháp

  1. Đổi liều được kê và hàm lượng thuốc đang có sang cùng một đơn vị.
  2. Dùng mong muốn chia cho đang có nhân với lượng: (D/H) × Q.
  3. Với liều theo cân nặng, nhân với cân nặng theo kg trước, rồi chia liều hằng ngày cho số liều.
  4. Ước lượng trước và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Tốc độ truyền tĩnh mạch

Tốc độ bơm
mL/h = volume (mL)/time (h)
Tốc độ nhỏ giọt
drops/min = volume (mL) × drop factor / time (min)
Thời gian truyền
time (h) = volume (mL)/rate (mL/h)

Phương pháp

  1. Tốc độ bơm theo mL/h: thể tích chia cho thời gian tính bằng giờ.
  2. Tốc độ nhỏ giọt theo giọt/phút: thể tích × hệ số giọt chia cho thời gian tính bằng phút.
  3. Với thời gian còn lại: thể tích còn lại chia cho tốc độ.
  4. Làm tròn theo yêu cầu của câu hỏi hoặc thiết bị.

Dịch truyền và cân bằng dịch

Holliday–Segar theo giờ
4 mL/kg (10 kg đầu) + 2 mL/kg (10 kg tiếp theo) + 1 mL/kg (mỗi kg trên 20)
Holliday–Segar theo ngày
100 / 50 / 20 mL/kg cho cùng các khoảng
Cân bằng dịch
lượng vào − lượng ra
Đá viên
tính bằng một nửa thể tích của chúng
Lượng nước tiểu
mL/kg/h = mL / (kg × h)
Thời gian truyền
thời gian (h) = thể tích còn lại (mL) / tốc độ (mL/h)
Thể tích đã truyền
mL = tốc độ × thời gian

Thang điểm đánh giá lâm sàng

Thang điểm hôn mê Glasgow
GCS = E (1–4) + V (1–5) + M (1–6) = 3–15
APGAR
5 dấu hiệu × 0–2 = 0–10; 7–10 yên tâm, 4–6 bất thường vừa, 0–3 thấp
Thang điểm Braden
5 × (1–4) + 1 × (1–3) = 6–23; ≤ 18 có nguy cơ
Thang điểm té ngã Morse
té ngã 25, chẩn đoán 15, dụng cụ hỗ trợ 15/30, tĩnh mạch 20, dáng đi 10/20, trạng thái tâm thần 15
Nguy cơ theo NEWS2
0–4 thấp; một điểm 3 đơn lẻ thấp–trung bình; 5–6 trung bình; ≥ 7 cao
Huyết áp động mạch trung bình
MAP = (SBP + 2·DBP)/3 = DBP + PP/3
Áp lực mạch và chỉ số sốc
PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP
Chỉ số khối cơ thể
BMI = kg/m² = 703·lb/in²

Phương pháp

  1. Tìm bảng chấm điểm mà câu hỏi dùng và khoảng điểm của nó (GCS 3–15, APGAR 0–10, Braden 6–23, Morse 0–125).
  2. Chấm từng mục riêng lẻ, đối chiếu mô tả với mức của nó.
  3. Cộng điểm các mục và kiểm tra tổng điểm nằm trong khoảng điểm.
  4. Áp dụng các ngưỡng: với NEWS2 còn phải tìm bất kỳ thông số riêng lẻ nào được 3 điểm.
  5. Với các giá trị suy ra, dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, PP = SBP − DBP, SI = HR/SBP và BMI = kg/m².

2Bài tập

1.Điều dưỡng cơ bảnTrung bình

When should blood cultures be taken in a patient with suspected sepsis?

  1. ABefore antibiotics are given, as long as this does not delay them
  2. BOnly if the temperature rises above 40 °C
  3. CAfter the patient has recovered from the infection
  4. DOnly after three days of antibiotics, to see if they are working
2.Điều dưỡng cơ bảnKhó

A patient with capacity tells the nurse they do not want the operation their family keeps pushing for. What is the nurse's best action?

  1. ASupport the patient to tell the team their wishes
  2. BSay nothing to avoid a conflict with the family
  3. CLet the family decide, as they know the patient best
  4. DTell the patient to follow the family's advice
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhTrung bình

Điều dưỡng đang chuẩn bị thuốc cho hai bệnh nhân. Cách tiếp cận nào an toàn nhất?

  1. ANhờ một bệnh nhân chuyển thuốc cho bệnh nhân kia
  2. BChuẩn bị thuốc của cả hai bệnh nhân cùng lúc để tiết kiệm thời gian
  3. CChuẩn bị và cho thuốc từng bệnh nhân một
  4. DBỏ thuốc của hai bệnh nhân vào một cốc và chia lại tại giường
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnhKhó

A patient in a vest restraint has slid down in bed, and the vest is pressing against the neck. What should the nurse do first?

  1. ARelease the restraint at once and reposition the patient
  2. BWrite a note about the event in the chart
  3. CTighten the vest so the patient cannot slide down again
  4. DCall the provider to ask about a different restraint
5.Ưu tiên và ủy thác công việcTrung bình

Một điều dưỡng nhờ phụ tá điều dưỡng "đánh giá cơn đau của người bệnh và quyết định xem người bệnh có cần thêm thuốc không". Điều "đúng" nào của ủy quyền bị vi phạm?

  1. AĐúng giám sát và đánh giá
  2. BĐúng nhiệm vụ
  3. CĐúng người
  4. DĐúng hoàn cảnh
6.Ưu tiên và ủy thác công việcKhó

After surgery, a patient who has taken long-term steroids becomes hypotensive and weak, and the blood pressure does not rise with IV fluids. Which problem should the nurse suspect?

  1. AAn allergic reaction to the anesthetic
  2. BNormal tiredness after anesthesia
  3. CFluid overload from too much IV fluid
  4. DAdrenal crisis from steroid withdrawal
7.Điều dưỡng lâm sàngTrung bình

For a patient in skin traction on the leg, which is correct?

  1. AThe rope is tied to the bed frame to keep it still
  2. BThe weights rest on the floor overnight
  3. CThe weights hang freely and do not rest on the bed or floor
  4. DThe weights are removed whenever the patient feels uncomfortable
8.Điều dưỡng lâm sàngKhó

Điều dưỡng khoa nên đánh giá bệnh nhân nào trước tiên khi bắt đầu ca trực?

  1. ABệnh nhân xin thuốc nhuận tràng
  2. BBệnh nhân đau lưng mạn tính được chấm 4/10
  3. CBệnh nhân mới lú lẫn và nhịp thở 28/phút
  4. DBệnh nhân chờ xuất viện với các chỉ số ổn định
9.Giá trị xét nghiệm và điện giảiTrung bình

Một người bệnh dùng phenytoin có nồng độ 28 mcg/mL (khoảng thông thường khoảng 10–20 mcg/mL). Điều dưỡng mong đợi những phát hiện nào?

  1. AĐói và tăng cân
  2. BChỉ hành vi tăng động và mất ngủ
  3. CSóng T cao, nhọn
  4. DRung giật nhãn cầu, đi loạng choạng và nói lắp
10.Giá trị xét nghiệm và điện giảiKhó

The nurse teaches a patient with chronic kidney disease about a potassium-restricted diet. Which statement shows a need for further teaching?

  1. A"I'll limit bananas, oranges and potatoes in my meals"
  2. B"I can leach potatoes by soaking them before cooking them"
  3. C"I'll check food labels and ask my dietitian about portion sizes"
  4. D"Dried apricots and raisins will be a good snack for me now"
11.Dược lý họcTrung bình

Bethanechol may be used for non-obstructive urinary retention. How does it work?

  1. AIt blocks muscarinic receptors and relaxes the bladder wall muscle
  2. BIt stimulates muscarinic receptors and contracts the bladder muscle
  3. CIt increases urine production in the kidney
  4. DIt shrinks the prostate gland
12.Dược lý họcKhó

A woman with epilepsy who takes an antiepileptic drug plans to become pregnant. Which advice is standard?

  1. AAvoid folic acid because it lowers drug levels
  2. BStop all antiepileptic drugs straight away as soon as she stops contraception
  3. CTake folic acid before conception and seek specialist review of her medication
  4. DNo change is needed, as antiepileptics carry no risk in pregnancy
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpTrung bình

A patient who had a stroke has a weak swallow. Which measure most reduces the risk of aspiration pneumonia?

  1. ALying flat for 30 minutes after eating to aid digestion
  2. BGiving meals while the patient is drowsy
  3. CGiving thin fluids quickly through a straw between meals
  4. DA swallowing assessment and sitting upright for meals
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấpKhó

Bốn giờ sau can thiệp mạch vành qua da qua động mạch đùi, băng vùng bẹn thấm đẫm máu và một khối sưng cứng đang to lên. Hành động tức thì là gì?

  1. ATăng tốc độ truyền heparin để không hình thành cục máu ở đó
  2. BẤn mạnh ngay phía trên vị trí chọc và gọi hỗ trợ
  3. CTháo băng và để vị trí hở ra không khí
  4. DGiúp bệnh nhân ngồi dậy và đi vệ sinh để tiểu
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnTrung bình

A patient uses a continuous glucose monitor. Which statement is correct?

  1. AIt reads glucose in fluid under the skin, a little behind blood glucose
  2. BIt measures glucose directly in the blood every second of the day
  3. CIt works by giving small doses of insulin automatically
  4. DIt makes finger-prick checks unnecessary in every situation
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thậnKhó

A nurse teaches foot care to a patient with diabetic neuropathy. Which statement shows a need for further teaching?

  1. A"I will check my feet every day, using a mirror for the soles."
  2. B"I will buy corn plasters from the pharmacy for my corn."
  3. C"I will check that the bath water is not too hot using my elbow."
  4. D"I will wear socks and shoes that fit well and do not rub."
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưTrung bình

Nhận định nào về giảm đau đa mô thức là đúng?

  1. APhối hợp các thuốc có tác dụng khác nhau để giảm nhu cầu opioid
  2. BPhối hợp nhiều opioid khác nhau để tăng hiệu quả tổng thể
  3. CChỉ nên cho một thuốc giảm đau tại một thời điểm
  4. DĐây là phương pháp chỉ dùng cho đau mạn tính dài hạn
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thưKhó

Bốn bệnh nhân ở khoa ngoại. Điều dưỡng nên đánh giá bệnh nhân nào trước?

  1. ABốn giờ sau phẫu thuật ruột: mạch 118/phút, huyết áp 90/55 mmHg
  2. BGiảm bạch cầu trung tính: thân nhiệt bình thường một giờ trước, thấy khỏe
  3. CNgày 3 sau phẫu thuật: xin thuốc nhuận tràng vì táo bón
  4. DMở thông hồi tràng ổn định: xin giúp thay túi
19.Điều dưỡng sản khoaTrung bình

When the newborn's head is turned to one side, the arm on that side extends and the other arm flexes. Which reflex is this?

  1. ATonic neck reflex
  2. BRooting reflex
  3. CPalmar grasp reflex
  4. DMoro reflex
20.Điều dưỡng sản khoaKhó

Why does the foramen ovale close soon after birth?

  1. AProstaglandin levels rise in the newborn's blood
  2. BLeft atrial pressure rises above right atrial pressure
  3. CThe umbilical vein carries more blood to the heart
  4. DBlood flow to the lungs decreases after birth
21.Điều dưỡng nhi khoaTrung bình

A breastfed infant has gastroenteritis with mild dehydration. What should the nurse advise?

  1. AGive nothing by mouth for 24 hours
  2. BGive diluted fruit juice instead of breast milk
  3. CStop breastfeeding until the diarrhoea has completely stopped, then restart slowly
  4. DContinue breastfeeding, and give oral rehydration solution as advised
22.Điều dưỡng nhi khoaKhó

A baby born at 28 weeks is now 6 months old. He is not yet sitting without support. How should the nurse interpret this?

  1. AHe is clearly delayed and needs urgent neurological referral
  2. BPreterm babies never reach normal milestones, so no follow-up is needed
  3. CMilestones are judged by corrected age, here about 3 months, so this is expected
  4. DMilestones are always judged by chronological age, so he is 3 months behind
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnTrung bình

How should a patient with anorexia nervosa be weighed in hospital?

  1. AAt the same time, on the same scale, in a gown, after emptying the bladder
  2. BIn her own clothes and shoes after breakfast, so that she feels more comfortable
  3. COnly when she asks to be weighed, to respect her wishes
  4. DAt a different time each day so that she cannot prepare for it
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thầnKhó

During a panic attack, a patient breathes very fast and complains of light-headedness and tingling in her fingers and around her mouth. What should the nurse do?

  1. AGive her oxygen at a high flow rate through a mask
  2. BStay with her and coach her to breathe slowly and steadily
  3. CAsk her to breathe into a paper bag for at least 10 minutes
  4. DLeave her alone so that she can calm down without anyone watching
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịTrung bình
0,52908 mL? mLlàm tròn đến 0,01 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một phép tính liều cho một ống tiêm nhỏ cho kết quả 0,52908 mL. Quy tắc trong bài tập này là thể tích dưới 1 mL được làm tròn đến phần trăm mL gần nhất. Bạn ghi lại giá trị x nào?

0,52908 mL
x = mL
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vịKhó
00:0019:1506:30t = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một ca truyền bắt đầu lúc 19:15 và kết thúc lúc 06:30 sáng hôm sau (đồng hồ 24 giờ). Ca truyền chạy bao nhiêu phút t?

19:1506:30
t = min
27.Tính liều thuốcTrung bình
10%w/vV = ? mL

Cần liều 1000 mg từ dung dịch 10% (w/v). Thể tích V nào chứa liều này?

1000 mg10% w/v
V = mL
28.Tính liều thuốcKhó
50k đơn vị1000 mL? mL/h1000 đơn vị/h

Một dịch truyền chứa 50000 đơn vị thuốc trong 1000 mL. Y lệnh là 1000 đơn vị mỗi giờ. Bạn đặt bơm ở tốc độ R nào, theo mL/h?

50000 đơn vị/1000 mL1000 đơn vị/h
R = mL/h
29.Tốc độ truyền tĩnh mạchTrung bình
500 mL20 gtt/mL12 h? gtt/min

Truyền 500 mL trong 12 giờ với bộ truyền dịch 20 gtt/mL. Tìm tốc độ nhỏ giọt R theo giọt mỗi phút. Làm tròn đến số nguyên gần nhất.

500 mL12 h20 gtt/mL
R = gtt/min
30.Tốc độ truyền tĩnh mạchKhó
1 g500 mL? mL/h1,5 mg/min

Một túi chứa 1 g thuốc trong 500 mL. Y lệnh là 1,5 mg mỗi phút. Bạn đặt bơm ở tốc độ R nào theo mL/h?

1 g/500 mL1,5 mg/min
R = mL/h
31.Dịch truyền và cân bằng dịchTrung bình
Lượng vàoLượng raca 12 giờnước ép150 mLtrà200 mLđá viên240 mLTruyền tĩnh mạch125 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch1 × 100 mLnước tiểu225 mLnước tiểu150 mLnước tiểu375 mLdẫn lưu vết thương120 mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Bảng ghi cho thấy lượng vào và lượng ra của một bệnh nhân trong một ca 12 giờ. Dịch truyền tĩnh mạch chạy với tốc độ như hiển thị trong suốt ca. Tìm cân bằng dịch B = lượng vào − lượng ra theo mL (đáp án âm nghĩa là mất ròng). Tính đá viên bằng một nửa thể tích của chúng.

nước ép: 150 mLtrà: 200 mLđá viên: 240 mLTruyền tĩnh mạch: 125 mL/h × 12 hkháng sinh tĩnh mạch: 1 × 100 mLnước tiểu: 225 mLnước tiểu: 150 mLnước tiểu: 375 mLdẫn lưu vết thương: 120 mL
B = mL
32.Dịch truyền và cân bằng dịchKhó
1000 mL50 mL/hbắt đầu 11:3014:30: ? mL

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một túi 1000 mL được bắt đầu lúc 11:30 và chạy bằng bơm với 50 mL/h. Còn lại bao nhiêu mL V trong túi lúc 14:30?

1000 mL50 mL/h11:30 → 14:30
V = mL
33.Thang điểm đánh giá lâm sàngTrung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hoàn toàn bị hạn chế; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: không hạn chế; dinh dưỡng: có thể không đủ; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
34.Thang điểm đánh giá lâm sàngKhó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 98% đang thở khí phòng, huyết áp 84/50 mmHg, mạch 92/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,1 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 14SpO₂ 98%không khíSBP 84HR 92AT 37,1 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

3Dung dịch

1.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: A · Before antibiotics are given, as long as this does not delay them

Vì sao đây là đáp án

Taking cultures first gives the best chance of identifying the organism. They are collected with strict asepsis, but antibiotics must not be delayed in sepsis.

Đáp số

A · Before antibiotics are given, as long as this does not delay them
2.Điều dưỡng cơ bản

Đáp số: A · Support the patient to tell the team their wishes

Vì sao đây là đáp án

As an advocate the nurse makes sure the patient's own wishes are heard. A competent adult decides about their treatment, and the family's views do not override this.

Đáp số

A · Support the patient to tell the team their wishes
3.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: C · Chuẩn bị và cho thuốc từng bệnh nhân một

Vì sao đây là đáp án

Chuẩn bị, kiểm tra và cho thuốc từng bệnh nhân một, tại giường bệnh, làm giảm sai sót nhầm bệnh nhân. Trộn lẫn thuốc làm sai sót dễ xảy ra hơn.

Đáp số

C · Chuẩn bị và cho thuốc từng bệnh nhân một
4.Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh

Đáp số: A · Release the restraint at once and reposition the patient

Vì sao đây là đáp án

Patients have died from strangulation when vest restraints moved up to the neck. The nurse frees the patient immediately, checks breathing and repositions them, then reassesses whether the restraint is needed at all.

Đáp số

A · Release the restraint at once and reposition the patient
5.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: B · Đúng nhiệm vụ

Vì sao đây là đáp án

Đánh giá người bệnh và quyết định điều trị cần phán đoán điều dưỡng, nên bản thân nhiệm vụ không thể ủy quyền cho nhân viên hỗ trợ. Phụ tá có thể báo lại điều người bệnh nói, nhưng RN đánh giá và quyết định.

Đáp số

B · Đúng nhiệm vụ
6.Ưu tiên và ủy thác công việc

Đáp số: D · Adrenal crisis from steroid withdrawal

Vì sao đây là đáp án

Patients on long-term steroids may not make enough cortisol to cope with surgical stress. Refractory hypotension suggests adrenal crisis, which needs urgent IV hydrocortisone as prescribed.

Đáp số

D · Adrenal crisis from steroid withdrawal
7.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · The weights hang freely and do not rest on the bed or floor

Vì sao đây là đáp án

Weights must hang freely so the pull is continuous and in line. Nurses also check the skin, circulation and sensation of the limb.

Đáp số

C · The weights hang freely and do not rest on the bed or floor
8.Điều dưỡng lâm sàng

Đáp số: C · Bệnh nhân mới lú lẫn và nhịp thở 28/phút

Vì sao đây là đáp án

Lú lẫn mới xuất hiện kèm thở nhanh gợi ý sự xấu đi cấp tính, như nhiễm khuẩn huyết hoặc thiếu oxy. Bệnh nhân có vấn đề mạn tính ổn định có thể chờ.

Đáp số

C · Bệnh nhân mới lú lẫn và nhịp thở 28/phút
9.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · Rung giật nhãn cầu, đi loạng choạng và nói lắp

Vì sao đây là đáp án

Ngộ độc phenytoin gây rung giật nhãn cầu, mất điều hòa, nói lắp và buồn ngủ. Điều dưỡng giữ liều và báo cho người kê đơn. Albumin thấp làm tăng thuốc tự do (có hoạt tính), nên ngộ độc có thể xảy ra ngay cả khi nồng độ toàn phần bình thường.

Đáp số

D · Rung giật nhãn cầu, đi loạng choạng và nói lắp
10.Giá trị xét nghiệm và điện giải

Đáp số: D · "Dried apricots and raisins will be a good snack for me now"

Vì sao đây là đáp án

Dried fruits such as apricots and raisins are very high in potassium and should be limited in kidney disease with hyperkalemia. Limiting high-potassium foods, leaching vegetables and reading labels are correct strategies.Đã đối chiếu với: Potassium in diet · MedlinePlus (NIH) (2026); Spironolactone · MedlinePlus (NIH) (2018)

Đáp số

D · "Dried apricots and raisins will be a good snack for me now"
11.Dược lý học

Đáp số: B · It stimulates muscarinic receptors and contracts the bladder muscle

Vì sao đây là đáp án

Bethanechol mimics acetylcholine at muscarinic receptors, contracting the detrusor muscle. It must not be used if there is mechanical obstruction to outflow.

Đáp số

B · It stimulates muscarinic receptors and contracts the bladder muscle
12.Dược lý học

Đáp số: C · Take folic acid before conception and seek specialist review of her medication

Vì sao đây là đáp án

Folic acid before and in early pregnancy reduces the risk of neural tube defects. Medication should be reviewed before conception, but drugs should not be stopped suddenly because uncontrolled seizures are also dangerous.

Đáp số

C · Take folic acid before conception and seek specialist review of her medication
13.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: D · A swallowing assessment and sitting upright for meals

Vì sao đây là đáp án

Patients with dysphagia need a formal swallowing assessment, food and fluid textures that are safe for them, sitting upright during and after meals and close supervision. Good oral hygiene also reduces the bacterial load that can be aspirated.

Đáp số

D · A swallowing assessment and sitting upright for meals
14.Nội–ngoại khoa: tim mạch và hô hấp

Đáp số: B · Ấn mạnh ngay phía trên vị trí chọc và gọi hỗ trợ

Vì sao đây là đáp án

Chảy máu hoặc tụ máu tại vị trí đường vào động mạch là biến chứng thường gặp, nặng hơn do thuốc chống kết tập tiểu cầu và chống đông. Ấn tay mạnh ngay phía trên chỗ chọc da (trên chỗ chọc động mạch), với bệnh nhân nằm phẳng, là hành động đầu tiên, cùng với dấu hiệu sinh tồn, mạch ngoại vi và báo cáo lên. Chảy máu sau phúc mạc có thể bị che giấu, nên cần theo dõi đau lưng và hạ huyết áp.

Đáp số

B · Ấn mạnh ngay phía trên vị trí chọc và gọi hỗ trợ
15.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: A · It reads glucose in fluid under the skin, a little behind blood glucose

Vì sao đây là đáp án

CGM sensors measure interstitial glucose, which lags several minutes behind blood glucose, especially when levels change fast. A finger-prick check is advised when symptoms do not match the reading.

Đáp số

A · It reads glucose in fluid under the skin, a little behind blood glucose
16.Nội–ngoại khoa: thần kinh, nội tiết và thận

Đáp số: B · "I will buy corn plasters from the pharmacy for my corn."

Vì sao đây là đáp án

Medicated corn plasters contain acids that can burn the skin and cause ulcers in people with neuropathy or poor circulation. Corns and calluses should be treated by a podiatrist.

Đáp số

B · "I will buy corn plasters from the pharmacy for my corn."
17.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Phối hợp các thuốc có tác dụng khác nhau để giảm nhu cầu opioid

Vì sao đây là đáp án

Giảm đau đa mô thức phối hợp thuốc và kỹ thuật (paracetamol, NSAID khi an toàn, phong bế gây tê tại chỗ, opioid) để cải thiện giảm đau và giảm tác dụng phụ của opioid. Phối hợp nhiều opioid không phải đa mô thức.

Đáp số

A · Phối hợp các thuốc có tác dụng khác nhau để giảm nhu cầu opioid
18.Nội–ngoại khoa: tiêu hóa, quanh phẫu thuật và ung thư

Đáp số: A · Bốn giờ sau phẫu thuật ruột: mạch 118/phút, huyết áp 90/55 mmHg

Vì sao đây là đáp án

Nhịp nhanh kèm hạ huyết áp sớm sau phẫu thuật gợi ý chảy máu hoặc nhiễm khuẩn huyết và cần đánh giá và báo cáo ngay. Các bệnh nhân khác hiện ổn định, dù bệnh nhân giảm bạch cầu trung tính vẫn cần theo dõi đều đặn.

Đáp số

A · Bốn giờ sau phẫu thuật ruột: mạch 118/phút, huyết áp 90/55 mmHg
19.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: A · Tonic neck reflex

Vì sao đây là đáp án

The asymmetric tonic neck reflex gives a "fencing" posture. It fades over the first months; persistence beyond the expected age can suggest neurological problems.

Đáp số

A · Tonic neck reflex
20.Điều dưỡng sản khoa

Đáp số: B · Left atrial pressure rises above right atrial pressure

Vì sao đây là đáp án

With the first breaths, pulmonary resistance falls and more blood returns to the left atrium, while cord clamping lowers right-sided pressure. The higher left atrial pressure pushes the flap of the foramen ovale shut.

Đáp số

B · Left atrial pressure rises above right atrial pressure
21.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: D · Continue breastfeeding, and give oral rehydration solution as advised

Vì sao đây là đáp án

Breastfeeding should continue during gastroenteritis, with oral rehydration solution added when there are signs of dehydration. Withholding feeds slows recovery and juice can worsen diarrhoea.

Đáp số

D · Continue breastfeeding, and give oral rehydration solution as advised
22.Điều dưỡng nhi khoa

Đáp số: C · Milestones are judged by corrected age, here about 3 months, so this is expected

Vì sao đây là đáp án

Born 12 weeks early, his corrected age is about 3 months, when sitting is not expected. Corrected age is used for development and growth in preterm babies, usually until about 2 years, while vaccines follow chronological age.

Đáp số

C · Milestones are judged by corrected age, here about 3 months, so this is expected
23.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: A · At the same time, on the same scale, in a gown, after emptying the bladder

Vì sao đây là đáp án

Standardised weighing gives reliable trends. Patients may drink large amounts of water or hide objects to increase their weight, so consistent conditions and a gown are used.

Đáp số

A · At the same time, on the same scale, in a gown, after emptying the bladder
24.Điều dưỡng sức khỏe tâm thần

Đáp số: B · Stay with her and coach her to breathe slowly and steadily

Vì sao đây là đáp án

Hyperventilation causes respiratory alkalosis, which leads to tingling and dizziness. Calm coaching of slow breathing restores carbon dioxide levels. Breathing into a paper bag is not recommended, because it can cause hypoxia and mask a medical cause.

Đáp số

B · Stay with her and coach her to breathe slowly and steadily
25.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: x = 0,53 mL

Làm tròn: hãy nhìn chữ số ngay sau vị trí cần làm tròn: 5 trở lên thì làm tròn lên, 4 trở xuống thì giữ nguyên chữ số. Chỉ làm tròn đáp án cuối cùng, không làm tròn các bước. Quy tắc thường gặp trong kỳ thi: thể tích từ 1 mL trở lên làm tròn đến phần mười, thể tích dưới 1 mL làm tròn đến phần trăm, tốc độ nhỏ giọt làm tròn đến giọt nguyên và cân nặng đến một chữ số thập phân; luôn tuân theo quy tắc mà đề bài nêu.

Chữ số ở hàng hàng phần trăm

0,52908 → 2

Chỉ chữ số kế tiếp quyết định

0,52908 → 9
9 từ 5 trở lên, nên làm tròn 2 lên.
Các chữ số sau đó (08) bị bỏ qua: chỉ làm tròn một lần, không làm tròn từng bước.

Làm tròn

x = 0,53 mL

Đáp số

x = 0,53 mL
26.Toán điều dưỡng và quy đổi đơn vị

Đáp số: t = 675 min

Đồng hồ 24 giờ: từ 1 giờ chiều trở đi, cộng 12 vào giờ (3:45 PM = 15:45). Từ nửa đêm đến 12:59 AM là 00:00–00:59, và 12:00–12:59 PM giữ nguyên 12:00–12:59. Khi đổi ngược, trừ 12 từ các giờ 13–23 và thêm PM; giờ 00 trở thành 12 AM. Hãy tính thời gian qua nửa đêm thành hai phần: đến 24:00 (00:00), rồi từ 00:00 trở đi.

Trước nửa đêm

19:15 → 24:00 = 285 min

Sau nửa đêm

00:00 → 06:30 = 390 min

Tổng

t = 285 + 390 = 675 min

Đáp số

t = 675 min
27.Tính liều thuốc

Đáp số: V = 10 mL

Solution strengths: a percentage strength is grams per 100 mL, so 1% = 1 g/100 mL = 10 mg/mL. A ratio strength 1:1000 means 1 g in 1000 mL = 1 mg/mL; 1:10 000 is 0,1 mg/mL. For a dilution the amount of drug stays the same: C₁·V₁ = C₂·V₂.

Nồng độ

10% = 100 mg/mL

Thể tích

V = 1000/100 = 10 mL

Đáp số

V = 10 mL
28.Tính liều thuốc

Đáp số: R = 20 mL/h

Tính liều thuốc: lượng cần cho bằng liều được kê chia cho hàm lượng bạn có, nhân với thể tích chứa nó: lượng = (liều mong muốn/nồng độ dung dịch gốc) × thể tích dung dịch gốc. Luôn giữ các đơn vị giống nhau (đổi g sang mg, mg sang mcg trước) và kiểm tra xem đáp án có hợp lý không.

Nồng độ

50000/1000 = 50 đơn vị/mL

Tốc độ bơm

R = 1000/50 = 20 mL/h

Đáp số

R = 20 mL/h
29.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 14 gtt/min

Tốc độ truyền: bơm truyền được đặt theo mL/h = thể tích/thời gian tính bằng giờ. Truyền nhỏ giọt theo trọng lực được đếm bằng số giọt mỗi phút: gtt/min = thể tích (mL) × hệ số giọt (gtt/mL)/thời gian (min). Hệ số giọt được in trên bao bì dây truyền: bộ giọt lớn cho 10, 15 hoặc 20 gtt/mL (bộ truyền máu thường là 10 gtt/mL ở Mỹ, 15 ở Anh) và bộ giọt nhỏ cho 60 gtt/mL. Luôn dùng hệ số giọt mà đề bài hoặc bao bì cung cấp.

Thời gian tính bằng phút

12·60 = 720 min

Tốc độ nhỏ giọt

R = 500·20/720 = 13,89 ≈ 14 gtt/min

Đáp số

R = 14 gtt/min

Tại giường bệnh bạn làm tròn đến số giọt nguyên gần nhất: 14 gtt/min.

30.Tốc độ truyền tĩnh mạch

Đáp số: R = 45 mL/h

Dose-based infusions: concentration = amount of drug in the bag/bag volume. Pump rate (mL/h) = dose per hour/concentration, and dose per hour = mL/h × concentration. Convert per-minute doses to per-hour (× 60) and keep the mass units the same (1 g = 1000 mg, 1 mg = 1000 mcg).

Nồng độ

1000 mg/500 mL = 2 mg/mL

Liều mỗi giờ

1,5·60 = 90 mg/h

Tốc độ bơm

R = 90/2 = 45 mL/h

Đáp số

R = 45 mL/h
31.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: B = 1200 mL

Lượng vào và lượng ra: lượng vào tính mọi thứ đi vào (dịch uống, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc tiêm tĩnh mạch và dịch tráng, nuôi ăn qua ống); đá viên tính bằng một nửa thể tích của chúng. Lượng ra tính nước tiểu, dẫn lưu, nôn và các mất mát khác. Cân bằng = tổng lượng vào − tổng lượng ra; cân bằng âm là mất ròng. Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Tổng lượng vào

đường uống: 150 + 200 = 350 mL
đá viên: 240/2 = 120 mL
Truyền tĩnh mạch: 125·12 = 1500 mL
kháng sinh tĩnh mạch: 1·100 = 100 mL
tổng lượng vào = 2070 mL

Tổng lượng ra

225 + 150 + 375 + 120 = 870 mL

Cân bằng

B = 2070 − 870 = 1200 mL

Đáp số

B = 1200 mL

Dương: lượng dịch vào nhiều hơn lượng ra.

32.Dịch truyền và cân bằng dịch

Đáp số: V = 850 mL

Thời gian truyền: thời gian (h) = thể tích cần truyền (mL)/tốc độ (mL/h); dùng thể tích còn lại trong túi, không phải kích thước túi. Thể tích đã truyền = tốc độ × thời gian. Đổi giờ thập phân sang giờ và phút bằng phần thập phân × 60 (0,5 h = 30 phút, không phải 50 phút). Các con số chỉ để luyện tập; tại giường bệnh hãy luôn tuân theo quy trình địa phương và nhờ người khác kiểm tra lại các liều có nguy cơ cao.

Thời gian đã trôi qua

11:30 → 14:30 = 3 h

Thể tích đã truyền

50·3 = 150 mL

Thể tích còn lại

V = 1000 − 150 = 850 mL

Đáp số

V = 850 mL
33.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: B = 11

Thang điểm Braden: sáu tiểu mục đánh giá nguy cơ loét do tì đè. Nhận thức cảm giác, độ ẩm, hoạt động, khả năng vận động và dinh dưỡng được chấm từ 1 đến 4, từ mức xấu nhất (1) đến không có vấn đề (4); ma sát và lực trượt chấm từ 1 đến 3. Tổng điểm từ 6 đến 23, và tổng điểm càng thấp thì nguy cơ càng cao. Các mức thường dùng: 19–23 không có nguy cơ, 15–18 nguy cơ nhẹ, 13–14 nguy cơ trung bình, 10–12 nguy cơ cao và 9 trở xuống nguy cơ rất cao.

Chấm điểm từng tiểu mục

nhận thức cảm giác: hoàn toàn bị hạn chế → 1
độ ẩm: rất ẩm → 2
hoạt động: nằm liệt giường → 1
khả năng vận động: không hạn chế → 4
dinh dưỡng: có thể không đủ → 2
ma sát và lực trượt: có vấn đề → 1

Cộng

Tổng điểm Braden = 1 + 2 + 1 + 4 + 2 + 1 = 11

Đáp số

B = 11
34.Thang điểm đánh giá lâm sàng

Đáp số: thấp–trung bình

NEWS2 (điểm cảnh báo sớm quốc gia 2, Royal College of Physicians 2017): chấm điểm từng thông số trong bảy thông số bằng biểu đồ (nhịp thở, SpO₂ theo thang 1, khí phòng hay oxy bổ sung, huyết áp tâm thu, mạch, ý thức theo thang ACVPU và nhiệt độ) rồi cộng điểm. Nguy cơ lâm sàng: 0–4 thấp; điểm 3 ở bất kỳ một thông số nào là thấp–trung bình; 5–6 trung bình; 7 trở lên cao. Tổng điểm từ 5 trở lên cần đáp ứng khẩn.

Chấm điểm từng thông số

RR 14/min → 0
SpO₂ 98% → 0
đang thở khí phòng → 0
SBP 84 mmHg → 3
HR 92/min → 1
tỉnh táo (A) → 0
T 37,1 °C → 0

Tổng điểm và điểm đỏ

NEWS2 = 0 + 0 + 0 + 3 + 1 + 0 + 0 = 4
Có ít nhất một thông số được 3 điểm.

Nhóm nguy cơ

thấp–trung bình

Đáp số

thấp–trung bình

Một điểm 3 đơn lẻ cần được đánh giá khẩn ngay cả khi tổng điểm thấp.

Đây là tài liệu luyện tập độc lập. ExamProblems không liên kết với hay được xác nhận bởi tổ chức tổ chức kỳ thi này, và tên kỳ thi chỉ được dùng để mô tả nội dung. NCLEX®, NCLEX-RN® and NCLEX-PN® là các nhãn hiệu của the National Council of State Boards of Nursing, Inc. (NCSBN); tổ chức này không liên kết với ExamProblems, không bảo trợ và không bảo đảm độ chính xác của nó.

ExamProblems · examproblems.com/courses/nclex-pn-practice-questions