Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 95/min, khóc, ho hoặc hắt hơi khi bị kích thích, cử động tích cực và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Điểm APGAR là bao nhiêu?

1 minHR 95/min
APGAR =
2.Dễ
E? / 4+V? / 5+M? / 6GCS?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), nói thành câu nhưng lú lẫn và có đáp ứng vận động tốt nhất là: đưa tay đến chỗ bị ấn (định vị). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.

E 1–4V 1–5M 1–6
GCS =
3.Trung bình
E2 / 4+V2 / 5+M? / 6GCS 6?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bảng theo dõi luyện tập ghi GCS 6, với E2 và V2. Điểm vận động M nào đã được ghi, và nó mô tả đáp ứng nào? Hãy cho con số.

GCS 6E2V2
M =
4.Trung bình
7340SBPDBPmmHgHR 98/min · SI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân có mạch 98/min và huyết áp 73/40 mmHg. Hãy tìm chỉ số sốc SI = HR/SBP. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

HR 98/minBP 73/40 mmHg
SI =
5.Khó
yên tâmbất thường vừathấp

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có da hồng toàn thân, nhịp tim 130/min, khóc, ho hoặc hắt hơi khi bị kích thích, cử động tích cực và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Hãy chấm điểm APGAR và nhấp vào cách diễn giải điểm số.

  1. 1yên tâm
  2. 2bất thường vừa
  3. 3thấp
6.Khó
thiếu câncân nặng khỏe mạnhthừa cânbéo phì độ Ibéo phì độ IIbéo phì độ III

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 64 kg và cao 192 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.

64 kg192 cm
  1. 1thiếu cân
  2. 2cân nặng khỏe mạnh
  3. 3thừa cân
  4. 4béo phì độ I
  5. 5béo phì độ II
  6. 6béo phì độ III

Đáp án

  1. 1. APGAR = 7
  2. 2. GCS = 11
  3. 3. M = 2
  4. 4. SI = 1,34
  5. 5. yên tâm
  6. 6. thiếu cân

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.