Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có da hồng toàn thân, nhịp tim 85/min, khóc, ho hoặc hắt hơi khi bị kích thích, tay và chân co nhẹ và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Điểm APGAR là bao nhiêu?

1 minHR 85/min
APGAR =
2.Dễ
13792SBPDBPmmHgPP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 137/92 mmHg. Hãy tìm áp lực mạch PP.

SBP 137 mmHgDBP 92 mmHg
PP = mmHg
3.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 24/min, SpO₂ 96% đang thở khí phòng, huyết áp 118/70 mmHg, mạch 70/min, tỉnh táo, nhiệt độ 34,8 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 24SpO₂ 96%không khíSBP 118HR 70AT 34,8 °C
NEWS2 =
4.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: rất hạn chế; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: chỉ ngồi ghế; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: rất kém; ma sát và lực trượt: có thể có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
5.Khó
91?SBPDBPmmHgMAP = 65

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 65 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 91 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 65 mmHg bằng bao nhiêu?

MAP 65 mmHgSBP 91 mmHg
DBP = mmHg
6.Khó
108?SBPDBPmmHgMAP = 70

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 70 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 108 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 70 mmHg bằng bao nhiêu?

MAP 70 mmHgSBP 108 mmHg
DBP = mmHg

Đáp án

  1. 1. APGAR = 7
  2. 2. PP = 45 mmHg
  3. 3. NEWS2 = 5
  4. 4. B = 12
  5. 5. DBP = 52 mmHg
  6. 6. DBP = 51 mmHg

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.