Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 186/110 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 120/59 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: chỉ ngồi ghế; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: đủ; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: chỉ ngồi ghế; khả năng vận động: không hạn chế; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 85/min, nhăn mặt khi bị kích thích, tay và chân co nhẹ và không thở. Hãy chấm điểm APGAR và nhấp vào cách diễn giải điểm số.
- 1yên tâm
- 2bất thường vừa
- 3thấp
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hoàn toàn bị hạn chế; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: rất hạn chế; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Dùng các mức 19–23 không có nguy cơ, 15–18 nhẹ, 13–14 trung bình, 10–12 cao và 9 trở xuống rất cao. Nhấp vào mức nguy cơ.
- 1không có nguy cơ
- 2nguy cơ nhẹ
- 3nguy cơ trung bình
- 4nguy cơ cao
- 5nguy cơ rất cao
Đáp án
- 1. MAP = 135 mmHg
- 2. MAP = 79 mmHg
- 3. B = 16
- 4. B = 20
- 5. bất thường vừa
- 6. nguy cơ trung bình
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.