Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu tự mở mắt, nói thành câu nhưng lú lẫn và có đáp ứng vận động tốt nhất là: rút chi khỏi chỗ bị ấn (gập bình thường). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 173/82 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: rất hạn chế; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: rất hạn chế; dinh dưỡng: đủ; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: không; chẩn đoán phụ: không; dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không; dáng đi: yếu; trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 57 kg và cao 177 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.
- 1thiếu cân
- 2cân nặng khỏe mạnh
- 3thừa cân
- 4béo phì độ I
- 5béo phì độ II
- 6béo phì độ III
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 93% đang thở khí phòng, huyết áp 142/86 mmHg, mạch 70/min, tỉnh táo, nhiệt độ 35,8 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.
- 1thấp
- 2thấp–trung bình
- 3trung bình
- 4cao
Đáp án
- 1. GCS = 12
- 2. MAP = 112 mmHg
- 3. B = 13
- 4. MFS = 25
- 5. thiếu cân
- 6. thấp
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.