Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
135 kg162 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 135 kg và cao 162 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

135 kg162 cm
BMI = kg/m²
2.Dễ
172100SBPDBPmmHgMAP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 172/100 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.

SBP 172 mmHgDBP 100 mmHg
MAP = mmHg
3.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: không suy giảm; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: chỉ ngồi ghế; khả năng vận động: không hạn chế; dinh dưỡng: có thể không đủ; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
4.Trung bình
E4 / 4+V5 / 5+M? / 6GCS 14?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bảng theo dõi luyện tập ghi GCS 14, với E4 và V5. Điểm vận động M nào đã được ghi, và nó mô tả đáp ứng nào? Hãy cho con số.

GCS 14E4V5
M =
5.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 20/min, SpO₂ 90% đang thở khí phòng, huyết áp 90/54 mmHg, mạch 114/min, tỉnh táo, nhiệt độ 35,0 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 20SpO₂ 90%không khíSBP 90HR 114AT 35,0 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao
6.Khó
thiếu câncân nặng khỏe mạnhthừa cânbéo phì độ Ibéo phì độ IIbéo phì độ III

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 60 kg và cao 185 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.

60 kg185 cm
  1. 1thiếu cân
  2. 2cân nặng khỏe mạnh
  3. 3thừa cân
  4. 4béo phì độ I
  5. 5béo phì độ II
  6. 6béo phì độ III

Đáp án

  1. 1. BMI = 51,4 kg/m²
  2. 2. MAP = 124 mmHg
  3. 3. B = 19
  4. 4. M = 5
  5. 5. cao
  6. 6. thiếu cân

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.