Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 110/min, nhăn mặt khi bị kích thích, cử động tích cực và thở tốt với tiếng khóc to khỏe. Điểm APGAR là bao nhiêu?

5 minHR 110/min
APGAR =
2.Dễ
175110SBPDBPmmHgMAP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 175/110 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.

SBP 175 mmHgDBP 110 mmHg
MAP = mmHg
3.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 10/min, SpO₂ 86% đang thở khí phòng, huyết áp 92/56 mmHg, mạch 58/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,9 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 10SpO₂ 86%không khíSBP 92HR 58AT 37,9 °C
NEWS2 =
4.Trung bình
7444SBPDBPmmHgHR 87/min · SI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân có mạch 87/min và huyết áp 74/44 mmHg. Hãy tìm chỉ số sốc SI = HR/SBP. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

HR 87/minBP 74/44 mmHg
SI =
5.Khó
không có nguy cơnguy cơ nhẹnguy cơ trung bìnhnguy cơ caonguy cơ rất cao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: không suy giảm; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: đi lại thường xuyên; khả năng vận động: hoàn toàn bất động; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: có thể có vấn đề. Dùng các mức 19–23 không có nguy cơ, 15–18 nhẹ, 13–14 trung bình, 10–12 cao và 9 trở xuống rất cao. Nhấp vào mức nguy cơ.

  1. 1không có nguy cơ
  2. 2nguy cơ nhẹ
  3. 3nguy cơ trung bình
  4. 4nguy cơ cao
  5. 5nguy cơ rất cao
6.Khó
yên tâmbất thường vừathấp

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 90/min, nhăn mặt khi bị kích thích, tay và chân co nhẹ và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Hãy chấm điểm APGAR và nhấp vào cách diễn giải điểm số.

  1. 1yên tâm
  2. 2bất thường vừa
  3. 3thấp

Đáp án

  1. 1. APGAR = 8
  2. 2. MAP = 132 mmHg
  3. 3. NEWS2 = 6
  4. 4. SI = 1,18
  5. 5. không có nguy cơ
  6. 6. bất thường vừa

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.