Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
10853SBPDBPmmHgMAP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 108/53 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.

SBP 108 mmHgDBP 53 mmHg
MAP = mmHg
2.Dễ
131 kg190 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 131 kg và cao 190 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

131 kg190 cm
BMI = kg/m²
3.Trung bình
nhẹtrung bìnhnặng

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), nói những từ ngẫu nhiên, không phù hợp và có đáp ứng vận động tốt nhất là: duỗi cứng tay và chân (duỗi bất thường). Hãy tính GCS và phân loại chấn thương đầu theo đó. Nhấp vào đáp án của bạn.

  1. 1nhẹ
  2. 2trung bình
  3. 3nặng
4.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 8/min, SpO₂ 97% đang thở khí phòng, huyết áp 90/54 mmHg, mạch 120/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,9 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 8SpO₂ 97%không khíSBP 90HR 120AT 36,9 °C
NEWS2 =
5.Khó
thiếu câncân nặng khỏe mạnhthừa cânbéo phì độ Ibéo phì độ IIbéo phì độ III

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 124 kg và cao 166 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.

124 kg166 cm
  1. 1thiếu cân
  2. 2cân nặng khỏe mạnh
  3. 3thừa cân
  4. 4béo phì độ I
  5. 5béo phì độ II
  6. 6béo phì độ III
6.Khó
yên tâmbất thường vừathấp

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có da tím tái hoặc tái nhợt toàn thân, không có nhịp tim, không đáp ứng với kích thích, tay chân mềm nhũn, không có trương lực cơ và không thở. Hãy chấm điểm APGAR và nhấp vào cách diễn giải điểm số.

  1. 1yên tâm
  2. 2bất thường vừa
  3. 3thấp

Đáp án

  1. 1. MAP = 71 mmHg
  2. 2. BMI = 36,3 kg/m²
  3. 3. nặng
  4. 4. NEWS2 = 8
  5. 5. béo phì độ III
  6. 6. thấp

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.