Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
83 kg163 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 83 kg và cao 163 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

83 kg163 cm
BMI = kg/m²
2.Dễ
109 kg152 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 109 kg và cao 152 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

109 kg152 cm
BMI = kg/m²
3.Trung bình
8249SBPDBPmmHgHR 142/min · SI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân có mạch 142/min và huyết áp 82/49 mmHg. Hãy tìm chỉ số sốc SI = HR/SBP. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

HR 142/minBP 82/49 mmHg
SI =
4.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 20/min, SpO₂ 88% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 92/56 mmHg, mạch 82/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,3 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 20SpO₂ 88%O₂SBP 92HR 82AT 36,3 °C
NEWS2 =
5.Khó
102?SBPDBPmmHgMAP = 60

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 60 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 102 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 60 mmHg bằng bao nhiêu?

MAP 60 mmHgSBP 102 mmHg
DBP = mmHg
6.Khó
yên tâmbất thường vừathấp

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có da tím tái hoặc tái nhợt toàn thân, không có nhịp tim, không đáp ứng với kích thích, tay chân mềm nhũn, không có trương lực cơ và không thở. Hãy chấm điểm APGAR và nhấp vào cách diễn giải điểm số.

  1. 1yên tâm
  2. 2bất thường vừa
  3. 3thấp

Đáp án

  1. 1. BMI = 31,2 kg/m²
  2. 2. BMI = 47,2 kg/m²
  3. 3. SI = 1,73
  4. 4. NEWS2 = 7
  5. 5. DBP = 39 mmHg
  6. 6. thấp

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.