Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
E? / 4+V? / 5+M? / 6GCS?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu mở mắt khi được gọi, nói thành câu nhưng lú lẫn và có đáp ứng vận động tốt nhất là: gập bất thường tay (tư thế mất vỏ). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.

E 1–4V 1–5M 1–6
GCS =
2.Dễ
163105SBPDBPmmHgMAP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 163/105 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.

SBP 163 mmHgDBP 105 mmHg
MAP = mmHg
3.Trung bình
nhẹtrung bìnhnặng

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu hoàn toàn không mở mắt, chỉ phát ra âm thanh không hiểu được như rên rỉ và có đáp ứng vận động tốt nhất là: duỗi cứng tay và chân (duỗi bất thường). Hãy tính GCS và phân loại chấn thương đầu theo đó. Nhấp vào đáp án của bạn.

  1. 1nhẹ
  2. 2trung bình
  3. 3nặng
4.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: luôn ẩm ướt; hoạt động: thỉnh thoảng đi lại; khả năng vận động: không hạn chế; dinh dưỡng: có thể không đủ; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
5.Khó
85?SBPDBPmmHgMAP = 65

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 65 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 85 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 65 mmHg bằng bao nhiêu?

MAP 65 mmHgSBP 85 mmHg
DBP = mmHg
6.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 11/min, SpO₂ 96% đang thở khí phòng, huyết áp 142/86 mmHg, mạch 110/min, chỉ đáp ứng với đau, nhiệt độ 39,6 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 11SpO₂ 96%không khíSBP 142HR 110PT 39,6 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

Đáp án

  1. 1. GCS = 10
  2. 2. MAP = 124 mmHg
  3. 3. nặng
  4. 4. B = 16
  5. 5. DBP = 55 mmHg
  6. 6. cao

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.