Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 95/min, nhăn mặt khi bị kích thích, tay và chân co nhẹ và thở tốt với tiếng khóc to khỏe. Điểm APGAR là bao nhiêu?

5 minHR 95/min
APGAR =
2.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 95/min, không đáp ứng với kích thích, tay chân mềm nhũn, không có trương lực cơ và không thở. Điểm APGAR là bao nhiêu?

5 minHR 95/min
APGAR =
3.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: rất kém; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
4.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 24/min, SpO₂ 96% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 90/54 mmHg, mạch 76/min, tỉnh táo, nhiệt độ 39,6 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 24SpO₂ 96%O₂SBP 90HR 76AT 39,6 °C
NEWS2 =
5.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 98% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 110/66 mmHg, mạch 70/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,0 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 14SpO₂ 98%O₂SBP 110HR 70AT 37,0 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao
6.Khó
110?SBPDBPmmHgMAP = 70

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 70 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 110 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 70 mmHg bằng bao nhiêu?

MAP 70 mmHgSBP 110 mmHg
DBP = mmHg

Đáp án

  1. 1. APGAR = 6
  2. 2. APGAR = 2
  3. 3. B = 13
  4. 4. NEWS2 = 9
  5. 5. thấp
  6. 6. DBP = 50 mmHg

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.