Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có thân hồng với tay và chân tím, nhịp tim 60/min, nhăn mặt khi bị kích thích, cử động tích cực và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Điểm APGAR là bao nhiêu?

5 minHR 60/min
APGAR =
2.Dễ
10948SBPDBPmmHgPP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 109/48 mmHg. Hãy tìm áp lực mạch PP.

SBP 109 mmHgDBP 48 mmHg
PP = mmHg
3.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: có thể có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
4.Trung bình
E3 / 4+V3 / 5+M? / 6GCS 9?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bảng theo dõi luyện tập ghi GCS 9, với E3 và V3. Điểm vận động M nào đã được ghi, và nó mô tả đáp ứng nào? Hãy cho con số.

GCS 9E3V3
M =
5.Khó
không có nguy cơnguy cơ nhẹnguy cơ trung bìnhnguy cơ caonguy cơ rất cao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: không suy giảm; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: đi lại thường xuyên; khả năng vận động: không hạn chế; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Dùng các mức 19–23 không có nguy cơ, 15–18 nhẹ, 13–14 trung bình, 10–12 cao và 9 trở xuống rất cao. Nhấp vào mức nguy cơ.

  1. 1không có nguy cơ
  2. 2nguy cơ nhẹ
  3. 3nguy cơ trung bình
  4. 4nguy cơ cao
  5. 5nguy cơ rất cao
6.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 18/min, SpO₂ 98% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 110/66 mmHg, mạch 82/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,1 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 18SpO₂ 98%O₂SBP 110HR 82AT 36,1 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

Đáp án

  1. 1. APGAR = 6
  2. 2. PP = 61 mmHg
  3. 3. B = 15
  4. 4. M = 3
  5. 5. không có nguy cơ
  6. 6. thấp

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.