Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
A? / 2+P? / 2+G? / 2+A? / 2+R? / 2Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Lúc 1 phút sau sinh, một trẻ sơ sinh trong bài luyện tập có da tím tái hoặc tái nhợt toàn thân, nhịp tim 70/min, nhăn mặt khi bị kích thích, tay và chân co nhẹ và thở chậm, không đều với tiếng khóc yếu. Điểm APGAR là bao nhiêu?

1 minHR 70/min
APGAR =
2.Dễ
87 kg192 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 87 kg và cao 192 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

87 kg192 cm
BMI = kg/m²
3.Trung bình
E2 / 4+V2 / 5+M? / 6GCS 6?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bảng theo dõi luyện tập ghi GCS 6, với E2 và V2. Điểm vận động M nào đã được ghi, và nó mô tả đáp ứng nào? Hãy cho con số.

GCS 6E2V2
M =
4.Trung bình
H? / 25+D? / 15+Aid? / 30+IV? / 20+G? / 20+MS? / 15Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: không; chẩn đoán phụ: có; dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không; dáng đi: yếu; trạng thái tâm thần: đánh giá quá cao hoặc quên giới hạn. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.

0–125
MFS =
5.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 99% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 118/70 mmHg, mạch 48/min, tỉnh táo, nhiệt độ 38,1 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 14SpO₂ 99%O₂SBP 118HR 48AT 38,1 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao
6.Khó
thiếu câncân nặng khỏe mạnhthừa cânbéo phì độ Ibéo phì độ IIbéo phì độ III

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 104 kg và cao 174 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.

104 kg174 cm
  1. 1thiếu cân
  2. 2cân nặng khỏe mạnh
  3. 3thừa cân
  4. 4béo phì độ I
  5. 5béo phì độ II
  6. 6béo phì độ III

Đáp án

  1. 1. APGAR = 4
  2. 2. BMI = 23,6 kg/m²
  3. 3. M = 2
  4. 4. MFS = 40
  5. 5. thấp
  6. 6. béo phì độ I

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.