Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
10273SBPDBPmmHgMAP = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 102/73 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.

SBP 102 mmHgDBP 73 mmHg
MAP = mmHg
2.Dễ
E? / 4+V? / 5+M? / 6GCS?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu hoàn toàn không mở mắt, chỉ phát ra âm thanh không hiểu được như rên rỉ và có đáp ứng vận động tốt nhất là: duỗi cứng tay và chân (duỗi bất thường). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.

E 1–4V 1–5M 1–6
GCS =
3.Trung bình
8346SBPDBPmmHgHR 72/min · SI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân có mạch 72/min và huyết áp 83/46 mmHg. Hãy tìm chỉ số sốc SI = HR/SBP. Làm tròn đến hai chữ số thập phân.

HR 72/minBP 83/46 mmHg
SI =
4.Trung bình
S? / 4+M? / 4+A? / 4+Mob? / 4+N? / 4+F? / 3Σ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: không suy giảm; độ ẩm: hiếm khi ẩm; hoạt động: nằm liệt giường; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: đủ; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.

6–23
B =
5.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 18/min, SpO₂ 90% đang thở khí phòng, huyết áp 150/90 mmHg, mạch 64/min, tỉnh táo, nhiệt độ 38,1 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 18SpO₂ 90%không khíSBP 150HR 64AT 38,1 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao
6.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 24/min, SpO₂ 90% đang thở khí phòng, huyết áp 136/82 mmHg, mạch 64/min, tỉnh táo, nhiệt độ 34,8 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 24SpO₂ 90%không khíSBP 136HR 64AT 34,8 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

Đáp án

  1. 1. MAP = 83 mmHg
  2. 2. GCS = 5
  3. 3. SI = 0,87
  4. 4. B = 16
  5. 5. thấp–trung bình
  6. 6. cao

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.