Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Ở phút thứ 5 sau sinh, một trẻ sơ sinh luyện tập có da tím tái hoặc tái nhợt toàn thân, nhịp tim 75/min, nhăn mặt khi bị kích thích, tay chân mềm nhũn, không có trương lực cơ và không thở. Điểm APGAR là bao nhiêu?
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 147/111 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: rất hạn chế; độ ẩm: thỉnh thoảng ẩm; hoạt động: thỉnh thoảng đi lại; khả năng vận động: hoàn toàn bất động; dinh dưỡng: đủ; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: rất hạn chế; độ ẩm: rất ẩm; hoạt động: chỉ ngồi ghế; khả năng vận động: hạn chế nhẹ; dinh dưỡng: có thể không đủ; ma sát và lực trượt: có thể có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: không; chẩn đoán phụ: có; dụng cụ hỗ trợ đi lại: không có, nằm nghỉ tại giường hoặc có điều dưỡng hỗ trợ; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: không; dáng đi: yếu; trạng thái tâm thần: biết giới hạn của mình. Dùng các ngưỡng 0–24 thấp, 25–44 trung bình và 45 trở lên cao, hãy nhấp vào mức nguy cơ té ngã.
- 1nguy cơ thấp
- 2nguy cơ trung bình
- 3nguy cơ cao
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 14/min, SpO₂ 97% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 136/82 mmHg, mạch 88/min, chỉ đáp ứng với đau, nhiệt độ 37,1 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.
- 1thấp
- 2thấp–trung bình
- 3trung bình
- 4cao
Đáp án
- 1. APGAR = 2
- 2. MAP = 123 mmHg
- 3. B = 15
- 4. B = 13
- 5. nguy cơ trung bình
- 6. trung bình
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.