Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), nói những từ ngẫu nhiên, không phù hợp và có đáp ứng vận động tốt nhất là: gập bất thường tay (tư thế mất vỏ). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu mở mắt khi được gọi, nói thành câu nhưng lú lẫn và có đáp ứng vận động tốt nhất là: gập bất thường tay (tư thế mất vỏ). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm té ngã Morse: tiền sử té ngã trong 3 tháng qua: có; chẩn đoán phụ: có; dụng cụ hỗ trợ đi lại: nạng, gậy hoặc khung tập đi; liệu pháp tĩnh mạch hoặc khóa nước muối: có; dáng đi: suy giảm; trạng thái tâm thần: đánh giá quá cao hoặc quên giới hạn. Hãy tìm tổng điểm Morse MFS.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu tự mở mắt, định hướng được về người, nơi chốn và thời gian và có đáp ứng vận động tốt nhất là: làm theo lệnh. Hãy tính GCS và phân loại chấn thương đầu theo đó. Nhấp vào đáp án của bạn.
- 1nhẹ
- 2trung bình
- 3nặng
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 65 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 85 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 65 mmHg bằng bao nhiêu?
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 93 kg và cao 156 cm. Hãy tính BMI và nhấp vào phân loại cân nặng của WHO.
- 1thiếu cân
- 2cân nặng khỏe mạnh
- 3thừa cân
- 4béo phì độ I
- 5béo phì độ II
- 6béo phì độ III
Đáp án
- 1. GCS = 8
- 2. GCS = 10
- 3. MFS = 110
- 4. nhẹ
- 5. DBP = 55 mmHg
- 6. béo phì độ II
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.