Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), chỉ phát ra âm thanh không hiểu được như rên rỉ và có đáp ứng vận động tốt nhất là: rút chi khỏi chỗ bị ấn (gập bình thường). Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu tự mở mắt, nói thành câu nhưng lú lẫn và có đáp ứng vận động tốt nhất là: làm theo lệnh. Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hạn chế nhẹ; độ ẩm: luôn ẩm ướt; hoạt động: đi lại thường xuyên; khả năng vận động: hoàn toàn bất động; dinh dưỡng: có thể không đủ; ma sát và lực trượt: có vấn đề. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), nói những từ ngẫu nhiên, không phù hợp và có đáp ứng vận động tốt nhất là: gập bất thường tay (tư thế mất vỏ). Hãy tính GCS và phân loại chấn thương đầu theo đó. Nhấp vào đáp án của bạn.
- 1nhẹ
- 2trung bình
- 3nặng
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Nhóm điều trị đặt mục tiêu huyết áp động mạch trung bình ít nhất 70 mmHg. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là 102 mmHg. Dùng MAP = (SBP + 2·DBP)/3, huyết áp tâm trương thấp nhất DBP vẫn cho MAP là 70 mmHg bằng bao nhiêu?
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 16/min, SpO₂ 99% đang thở khí phòng, huyết áp 88/52 mmHg, mạch 76/min, tỉnh táo, nhiệt độ 36,5 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.
- 1thấp
- 2thấp–trung bình
- 3trung bình
- 4cao
Đáp án
- 1. GCS = 8
- 2. GCS = 14
- 3. B = 12
- 4. nặng
- 5. DBP = 54 mmHg
- 6. thấp–trung bình
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.