Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án

Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng miễn phí để in: 6 bài từ cơ bản đến mức đề thi, kèm đáp án. In ra hoặc lưu thành PDF.

Dành cho giảng viên: miễn phí in, sao chép và sử dụng trên lớp. Mỗi phiếu bài tập mới có số liệu mới và đáp án riêng. Chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đặt liên kết đến ExamProblems trên trang môn học.

Tên: ____________________   Ngày: ____________

1.Dễ
83 kg164 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 83 kg và cao 164 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

83 kg164 cm
BMI = kg/m²
2.Dễ
146 kg197 cmBMI = kg/m²BMI = ?

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một người lớn nặng 146 kg và cao 197 cm. Hãy tìm chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng (kg)/chiều cao (m)². Làm tròn đến một chữ số thập phân.

146 kg197 cm
BMI = kg/m²
3.Trung bình
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 10/min, SpO₂ 88% đang thở khí phòng, huyết áp 106/64 mmHg, mạch 88/min, tỉnh táo, nhiệt độ 35,2 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?

RR 10SpO₂ 88%không khíSBP 106HR 88AT 35,2 °C
NEWS2 =
4.Trung bình
nhẹtrung bìnhnặng

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), nói những từ ngẫu nhiên, không phù hợp và có đáp ứng vận động tốt nhất là: gập bất thường tay (tư thế mất vỏ). Hãy tính GCS và phân loại chấn thương đầu theo đó. Nhấp vào đáp án của bạn.

  1. 1nhẹ
  2. 2trung bình
  3. 3nặng
5.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 20/min, SpO₂ 90% đang thở khí phòng, huyết áp 112/68 mmHg, mạch 64/min, tỉnh táo, nhiệt độ 35,0 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 20SpO₂ 90%không khíSBP 112HR 64AT 35,0 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao
6.Khó
3210123RR≤89–1112–2021–24≥25SpO₂≤9192–9394–95≥96khí phòng / O₂O₂không khíSBP≤9091–100101–110111–219≥220HR≤4041–5051–9091–110111–130≥131ACVPUAC, V, P, UT °C≤35,035,1–36,036,1–38,038,1–39,0≥39,1thấpthấp–trung bìnhtrung bìnhcao

Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 20/min, SpO₂ 96% đang thở oxy bổ sung, huyết áp 130/78 mmHg, mạch 40/min, tỉnh táo, nhiệt độ 39,0 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.

RR 20SpO₂ 96%O₂SBP 130HR 40AT 39,0 °C
  1. 1thấp
  2. 2thấp–trung bình
  3. 3trung bình
  4. 4cao

Đáp án

  1. 1. BMI = 30,9 kg/m²
  2. 2. BMI = 37,6 kg/m²
  3. 3. NEWS2 = 6
  4. 4. nặng
  5. 5. trung bình
  6. 6. trung bình

Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.