Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập sau chấn thương đầu chỉ mở mắt khi bị ấn (kích thích đau), chỉ phát ra âm thanh không hiểu được như rên rỉ và có đáp ứng vận động tốt nhất là: hoàn toàn không cử động. Hãy tìm tổng điểm hôn mê Glasgow GCS = E + V + M.
Phiếu bài tập Thang điểm đánh giá lâm sàng có đáp án
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Huyết áp của bệnh nhân là 190/107 mmHg. Hãy tìm huyết áp động mạch trung bình MAP = (SBP + 2·DBP)/3, làm tròn đến mmHg nguyên gần nhất.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 18/min, SpO₂ 98% đang thở khí phòng, huyết áp 124/74 mmHg, mạch 64/min, chỉ đáp ứng với đau, nhiệt độ 37,5 °C. Tổng điểm NEWS2 là bao nhiêu?
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Một bệnh nhân luyện tập được đánh giá bằng thang điểm Braden: nhận thức cảm giác: hoàn toàn bị hạn chế; độ ẩm: luôn ẩm ướt; hoạt động: thỉnh thoảng đi lại; khả năng vận động: rất hạn chế; dinh dưỡng: rất tốt; ma sát và lực trượt: không có vấn đề rõ ràng. Hãy tìm tổng điểm Braden B.
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 16/min, SpO₂ 99% đang thở khí phòng, huyết áp 112/68 mmHg, mạch 126/min, tỉnh táo, nhiệt độ 37,4 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.
- 1thấp
- 2thấp–trung bình
- 3trung bình
- 4cao
Bài tập luyện tập (giá trị tự tạo, không phải hướng dẫn lâm sàng). Hãy dùng biểu đồ NEWS2 (thang SpO₂ 1) cho các chỉ số theo dõi này: nhịp thở 18/min, SpO₂ 97% đang thở khí phòng, huyết áp 112/68 mmHg, mạch 76/min, chỉ đáp ứng với đau, nhiệt độ 39,0 °C. Bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ lâm sàng nào? Nhấp vào nhóm đó.
- 1thấp
- 2thấp–trung bình
- 3trung bình
- 4cao
Đáp án
- 1. GCS = 5
- 2. MAP = 135 mmHg
- 3. NEWS2 = 3
- 4. B = 14
- 5. thấp
- 6. thấp–trung bình
Lời giải đầy đủ từng bước: hãy luyện chủ đề này trên examproblems.com.